Dura color 4.0

Chọn màu ngay trên tường nhà bạn bằng một cái chạm tay.

Tải về Tải về
Dura thách thức mọi nắng mưa

CÁC LOẠI SƠN NHÀ TỐT NHẤT 2020 VÀ KINH NGHIỆM CHỌN MUA NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

Các loại sơn nhà bền đẹp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ việc chọn mua sơn nhà loại nào tốt, màu đẹp đến việc áp dụng đúng các bước sơn nhà đúng kỹ thuật sơn nhà. Dura.com.vn sẽ giúp bạn có kinh nghiệm chọn sơn và sơn nhà tốt theo chuẩn chuyên gia, mời bạn đọc cùng tham khảo:


Kinh nghiệm chọn mua sơn nhà nhất định bạn nên biết


Để chọn mua sơn nhà nào tốt, người dùng sẽ cần phải so sánh các loại sơn trên thị trường một cách tỉ mỉ về tính năng và thương hiệu. Đồng thời, nếu biết lựa chọn nhà sơn màu phù hợp với kiến trúc thiết kế, sở thích và đặc biệt là vấn đề phong thủy, nó sẽ giúp cho không gian trở nên đẹp hơn, bảo đảm an toàn cho công trình.

cac-loai-son-nha


Các loại sơn hiện nay

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn nhà với các tính năng khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng về sơn nội ngoại thất cho không gian đẹp và chất lượng công trình đảm bảo bền đẹp. bảo vệ khỏi ảnh hưởng của thời tiết.

Các loại sơn nhà được sử dụng trong thi công sơn nhà xây mới, sơn lại nhà bao gồm: sơn nội thất (sơn trong nhà), sơn ngoại thất (sơn ngoài trời) và sơn lót. Đồng thời có các loại sơn nhà có tính năng chuyên dụng như sơn chống thấm, chống nóng, cách nhiệt, chống cháy hoặc có tính năng trang trí đặc biệt như sơn giả đá, sơn giả gỗ, sơn nhũ và giá thành đa dạng. Phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất sơn.

Ngoài ra còn có thêm các sản phẩm hỗ trợ thi công sơn nhà hoàn thiện, đảm bảo độ bền như: Bột bả - Bột trét tường.

Kinh nghiệm chọn mua sơn nhà - sơn tường tốt

Trong sơn nhà, người ta thường chọn loại sơn nước dùng cho các không gian bên trong và bên ngoài khác nhau. Điều này đòi hỏi người sử dụng phải hiểu các đặc điểm của một tòa nhà kiên cố, tạm thời, độ ẩm, cường độ ánh sáng, môi trường thường xuyên bụi bẩn hoặc sạch sẽ, sử dụng sơn trong nhà hay ngoài trời và sở thích về màu sắc. sơn mới… có thể chọn mua loại sơn rẻ, tốt phù hợp với không gian nhất.

Nếu là người có kinh nghiệm chọn sơn nhà, bạn có thể tự tin xem xét các yếu tố từ chất lượng, giá cả đến cách chọn màu, tính toán số tiền mua sơn tường hợp lý để chọn được loại sơn nhà tốt, tiết kiệm sơn. Nhưng nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm mua sơn nhà thì có thể tham khảo hoặc tư vấn sơn nhà từ các đại lý, thợ sơn nhà trước khi chọn mua sơn nhà.


Chọn màu sơn nhà

Khi chuẩn bị “thay áo” cho bức tường, chắc chắn bạn sẽ đặt ra câu hỏi nên chọn màu gì? Cách chọn màu sơn trang trí nhà. Trên thực tế, việc chọn màu sơn nhà như thế nào cho hợp lý sẽ cần quan tâm đến các yếu tố bao gồm:
 • Phong cách thiết kế nhà: chọn màu sơn cho sân vườn nhà sẽ khác với sơn nhà ống, nhà theo phong cách cổ sẽ khác với nhà hiện đại. Vì vậy việc chọn sơn nhà màu trắng hay xanh… sẽ phụ thuộc một phần vào kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn.
 • Sở thích của gia chủ về màu sơn: Bạn sẽ cần cân nhắc lựa chọn màu sơn nhà sang trọng hay thể hiện được dấu ấn cá nhân, thiên về sự cổ điển…
 • Diện tích không gian sơn: chọn màu sơn cho ngôi nhà có diện tích nhỏ sẽ khác với việc chọn màu sơn cho ngôi nhà có diện tích lớn. Thường những ngôi nhà nhỏ sẽ chọn những gam màu đơn giản, tính chất tươi sáng để tăng độ sáng và rộng cho không gian. Ngược lại với những không gian rộng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu sơn nhà hiện đại như gam màu trầm, giúp mang đến sự sang trọng.
 • Phụ thuộc vào sơn nội thất hay ngoại thất: Việc chọn màu sơn ngoài trời có thể khác với sơn trong nhà vì còn phụ thuộc vào khả năng giữ màu, tác động của độ ẩm, ánh sáng, khói bụi.
 • Yếu tố phong thủy của màu sơn nhà: Hiện nay, phong thủy của ngôi nhà đóng một vai trò rất quan trọng trong không gian thiết kế nhà ở. Trong đó màu sắc được coi là yếu tố để lựa chọn phù hợp với phong thủy. Trong đó, mỗi gia chủ sẽ hợp với một số màu sắc và giúp tăng tài vận. Nhưng cũng có những lựa chọn màu sơn nhà xung khắc với mệnh của gia chủ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo. Ngoài ra, người ta còn chọn sơn nhà theo hướng nhà, vị trí của ngôi nhà trong tổng thể không gian để đảm bảo sự cân bằng về mặt phong thủy - phong thủy. Vì vậy, yếu tố phong thủy - phong thủy sẽ là điều không thể không nhắc đến khi lựa chọn sơn ngoại thất hay nội thất trong nhà.
Vì vậy, cách xem màu sơn nhà hay cách chọn màu sơn nhà đẹp sẽ cần đánh giá đầy đủ, có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn màu sơn tường, sơn nhà.
cac-loai-son-nha

Chọn màu sơn tường, các loại sơn nhà tốt nhất hiện nay
Trên thị trường sơn có rất nhiều loại sơn phục vụ cho các nhu cầu khác nhau như sơn nhà, sơn sắt, sơn nhà… Trong đó sơn nhà cũng được phân thành nhiều loại và được sử dụng phổ biến là sơn nước. Gọi là sơn nhà, sơn tường với hàng trăm thương hiệu trên thị trường và hàng nghìn sản phẩm. Vì vậy làm sao để lựa chọn được sản phẩm sơn nhà tốt nhất hiện nay là điều không hề dễ dàng đối với người tiêu dùng.

Dura.com.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn sơn nhà chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sơn sửa lại nhà mới của bạn.

- Xác định không gian sơn của ngôi nhà: Hiện nay, sơn nước hay sơn tường được chia thành sơn trong nhà và sơn ngoại thất (nội ngoại thất). Người mua sẽ cần xác định không gian sơn là trong nhà hay trong nhà để chọn sơn trong nhà phù hợp hay mua sơn ngoài trời phù hợp. Vì đặc điểm của nội thất, ngoại thất sẽ khác nhau đối với những môi trường sơn khác nhau. Vì vậy, các nhà sản xuất mới phân loại các loại sơn này để giúp trang trí không gian nội ngoại thất đẹp nhất, phù hợp với điều kiện môi trường.

+ Kinh nghiệm chọn sơn nội thất
Sơn nội thất là bề mặt bên trong không gian nhà tiếp xúc với môi trường đặc trưng: dễ ẩm ướt, khó khô, các vết bẩn thường do con người tác động với nhiều loại bụi bẩn khác nhau… Do đó, khi chọn sơn nội thất cần lưu ý đảm bảo đánh giá đầy đủ, đảm bảo tốt các yếu tố sau:

Sơn có khả năng chống thấm, chống nấm mốc, rong rêu không?
Sơn có độ bám dính tốt và bền màu trong bao lâu?
Bề mặt sơn cứng hay mềm? Khả năng vệ sinh dễ hay khó, tự vệ sinh?
Thành phần sơn có đảm bảo an toàn sức khỏe hay không khác với sơn có đảm bảo tiêu chuẩn an toàn hay không.
cac-loai-son-nha

+ Cách chọn sơn nhà ngoài trời
Sơn ngoại thất là loại sơn dùng để sơn tường ngoại thất của ngôi nhà và luôn chịu tác động trực tiếp của thời tiết nắng mưa, thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, khói bụi. Do đó, hiệu quả của sơn ngoại thất cũng sẽ khác với sơn nội thất. Các tiêu chí để đánh giá chất lượng sơn ngoài trời là:
 • Sản phẩm sơn ngoại thất đảm bảo độ che phủ và độ bám dính cao, giữ màu lâu phai;
 • Bề mặt sơn có độ phủ rộng, chống thấm, chống xước, chống bám bẩn và lau chùi tốt;
 • Thành phần của sơn ngoại thất phải thân thiện với con người và môi trường, không chứa chất độc hại, chịu nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính.
Nhìn chung, sơn ngoại thất cũng cần đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật riêng cho bề mặt tường. Màu sơn phong phú giúp đáp ứng dễ dàng nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người. Đặc biệt, bạn nên chọn những loại sơn có thành phần an toàn, những loại sơn có thành phần độc hại trong sơn nhà cần lưu ý dưới mức cho phép càng thấp càng tốt, đó là: VOCs (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây kích ứng mắt, mũi, họng, nặng nhiễm trùng, dễ sinh dị tật, ung thư và tổn thương hệ thần kinh trung ương.), thủy ngân, chì ...
cac-loai-son-nha

- Chọn mua sơn tiết kiệm

Các loại sơn nhà giá rẻ hay sơn nhà giá cao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng theo quy luật chung, sơn có thương hiệu tốt, chất lượng đảm bảo, màu sắc đa dạng thì khó có thể rẻ cho người dùng lựa chọn. Ngược lại, chọn sơn nhà, thi công sơn tường nhà giá rẻ đương nhiên sẽ có những điểm yếu về mặt chất lượng. Vì vậy, mua sơn như thế nào giá rẻ sẽ cần phải tính đến các yếu tố sau:
 • Khả năng tài chính
 • Công trình đã sơn là nhà tạm hoặc nhà kiên cố, sơn lại nhà cũ hoặc sơn mới.
 • Phân khúc thị trường sơn theo chất lượng
Tất nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc so sánh chất lượng và giá cả của các loại sơn nước cùng loại để chọn được sản phẩm tốt hơn, tiết kiệm hơn một chút. Tức là chỉ so sánh cùng một nhóm sản phẩm cùng phân khúc chất lượng để lựa chọn thương hiệu giá rẻ.

Top 6 loại sơn nhà tốt nhất hiện nay
 

Sơn nhà loại nào tốt nhất hiện nay? Sơn nhà hãng nào tốt? Nên chọn sơn nhà hãng nào? Sơn nhà nên dùng loại nào? Sơn nào tốt hiện nay?

 

Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi đang có ý định xây nhà và chọn sơn nhà cho tổ ấm của mình. Nhiều người cảm thấy hoang mang trước thị trường sơn ngày càng đa dạng như hiện nay. Hàng loạt lời quảng cáo đều nói loại sơn tốt và chất lượng, nhưng cần xem xét lại để biết loại sơn nào tốt và chất lượng như ra sao.

cac-loai-son-mau

Đúng như các câu hỏi bài đã đề cập bên trên, thị trường sơn Việt Nam rất phong phú và đa dạng với sự góp mặt của hàng chục ông lớn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sơn. Tất cả các thương hiệu sơn này đều có ưu và nhược điểm riêng. Về cơ bản thì chất lượng cũng không khá hơn nhưng có sự chênh lệch tương đối về giá cả. Hãy cùng đánh giá các loại sơn nhà bằng cách điểm qua những ưu nhược điểm của 6 loại sơn nhà tốt nhất hiện nay. 

1. Sơn Dulux

cac-loai-son-nha
Có thể nói đây là hãng sơn uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn khi đến sơn nhà. Dulux có nhiều loại sơn dùng cho sơn nha khoa nội ngoại thất với giá cả rất cạnh tranh.
 • Ưu điểm của sơn dulux là độ mịn tuyệt đối, độ bám dính tốt, bền màu, chống ẩm mốc, không chứa các chất độc hại như chì thủy ngân. Có độ che phủ cao và có khả năng kiềm dầu, không gây dị ứng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Đúng với câu nói dân gian thường dùng là “tiền nào của nấy”. Sơn Dulux là một ví dụ điển hình.
 • Nhược điểm: Màu sơn không được cao cấp như một số dòng sơn trang trí của đối thủ MyKolor.

Dulux có nhiều đại lý lớn nhỏ tại Việt Nam nên việc tìm mua rất đơn giản và dễ dàng. Dulux là một trong những loại sơn nhà tốt nhất hiện nay mang đến nhiều tính năng vượt trội cho ngôi nhà của bạn.

2. Sơn Jotun

cac-loai-son-nha
 

Được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho vị trí số 1 Việt Nam nếu Dulux không có hướng đi đúng đắn trong thời gian tới. Về chất lượng và giá cả Jotun không hề thua kém các đối thủ. Mà còn đa dạng hơn về cách phối màu. Rất khó làm giả sơn Jotun vì thiết kế vỏ sắt và đai phía trên nắp.

 • Ưu điểm của Jotun ngang ngửa với Dulux. Dòng sơn có khả năng chống nấm, chống ẩm, độ phủ cao không chứa chất độc hại. Ngăn ngừa vi khuẩn, bền màu với thời gian, chống bong tróc nứt nẻ. Bề mặt nhẵn, rất dễ lau chùi.

 • Nhược điểm: Không có hộp sơn dung tích lớn nên khi cần sơn diện tích lớn sẽ tốn chi phí khá cao so với các hãng có hộp sơn dung tích lớn hơn.


Với dòng sơn mới có khả năng kháng kiềm có thể nâng cao đáng kể tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn. Phụ gia cực tốt, thi công đơn giản Jotun thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.


3. Sơn Mykolor

 

cac-loai-son-nha

Không thua kém gì hai gã khổng lồ trên. Sơn Mykolor là dòng sơn nổi tiếng với các sản phẩm trang trí cao cấp, dành cho những khách hàng có tiền.

Với nhiều lợi ích vượt trội so với các dòng sơn khác như màu sắc đa dạng, ít bám bụi, dễ lau chùi, có thể dùng nước để rửa vết bẩn. Cùng với ưu điểm chống thấm và bảo vệ tường tốt, ít hao sơn và tiết kiệm một phần chi phí.

Tuy nhiên, Sơn Mykolor có một điểm hạn chế là không có hộp sơn dung tích nhỏ như Dulux và Jotun. Vì vậy cũng là một vấn đề cần suy nghĩ nếu bạn muốn sử dụng loại sơn này cho một vài công trình nhỏ. Nhưng không vì thế mà Mykolor giảm nhiệt độ hot trên thị trường sơn nhà hiện nay.

4. Sơn Nippon

cac-loai-son-nha

Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với câu nói Nippon ở đâu cũng đẹp rồi đúng không? Đây là thương hiệu sơn đến từ Nhật Bản. Tấn công vào thị trường Việt Nam đã lâu, Nippong cho ra đời hàng chục sản phẩm nội ngoại thất và chống thấm rất tốt.

Ưu điểm của sơn Nippong là rất bền, giá thành rẻ hơn so với các hãng sơn trên. Dễ lau chùi, độ bám dính cực tốt, bám tốt trên nhiều bề mặt. Đặc biệt có nhiều sự lựa chọn với các dung tích sơn như 1 lít, 5 lít, 18 lít.

Nhược điểm: Ít loại sơn, không đa dạng về màu sắc như Jotun hay cao cấp như một số dòng sơn trang trí MyKolor.

5. Sơn Kova
cac-loai-son-nha

Sơn Kova được đánh giá là thương hiệu sơn được ưa chuộng hiện nay, đây là dòng sơn do chính các doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu và sản xuất.

Ưu điểm: Sơn Kova có màu sắc đa dạng, có cả loại sơn bóng và bán bóng. Không có các chất độc hại như chì, thủy ngân nên rất an toàn cho con người và thân thiện với môi trường xung quanh. Cùng với chất liệu bền đẹp, chống trầy xước, bong tróc, độ bám dính cực tốt, dễ dàng tẩy xóa khi viết hoặc bị ố trên bề mặt.

Ngoài ra, với khả năng chống kiềm, chống ẩm, bề mặt nhẵn mịn nên rất được khách hàng ưa chuộng và nhanh chóng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, cạnh tranh trực tiếp với các hãng sơn quốc tế.

Tuy nhiên, dòng sơn nào cũng có ưu điểm thì cũng phải có nhược điểm. Kova không đa dạng về màu sắc như Jotun, Mykolor. Không có hộp dung tích nhỏ, màu sắc chỉ ở mức trung bình nhưng phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

6. Sơn Dura

Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về giá của các loại sơn nhà và giá thi công cho từng diện tích cụ thể.


Tham khảo bảng giá sơn và thi công sơn tường nhà


Sơn tường nhà là công đoạn hoàn thiện cuối cùng trong quá trình xây dựng một ngôi nhà và nó là yếu tố quan trọng thể hiện diện mạo cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Vì vậy, không chỉ gia chủ thi công phải biết cách chọn sơn chất lượng tốt mà còn phải chọn đơn vị thi công sơn nhà tốt, kỹ thuật sơn nhà, sơn tường nhà tốt giá tốt.

Tham khảo bảng giá sơn tường nhà và giá thi công sơn nhà hiện nay, cách tính giá sơn nhà cơ bản để lựa chọn dịch vụ sơn nhà hiệu quả.

Giá sơn tường các loại

Giá sơn tường các loại sẽ tùy thuộc vào giá công bố và niêm yết của nhà sản xuất. Điều quan trọng là người tiêu dùng có thể lựa chọn các đại lý phân phối cấp 1, 2, 3, 4… mức chiết khấu của các đại lý là khác nhau. Vì vậy, khi bạn có nhu cầu chọn sơn nhà và cần tham khảo đại lý lớn để biết giá sơn tường nhà để có thể chọn được địa chỉ sơn tường nhà giá rẻ nhất.
 

Giá thi công sơn nước, sơn bả

Cách tính giá thi công sơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng thợ, yêu cầu chất lượng của sơn, loại sơn, độ phức tạp của sơn (loại sơn mịn, trong nhà, ngoài trời, độ cao…) . Giá sơn công trình chỉ dựa trên tính chất cơ bản và thông thường những người thợ sơn có kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn sẽ tính bảng báo giá sơn công trình sơn nhà, sơn tường, sơn lót, sơn lót dựa trên yêu cầu và loại sơn, tính chất công việc khi khách yêu cầu mô tả để báo giá.

Tham khảo bảng báo giá sơn tường theo một số dòng sơn, người dùng có thể tham khảo:
 • Sơn trong nhà tiết kiệm - 40.000 - 45.000 (VNĐ) / m2 - Hãng sơn Atletic, Nippon, Joton, Jymec, Nishu, ...
 • Sơn mịn trong nhà: 50.000 đến 60.000 (VNĐ) / m2 - Các hãng sơn Kova, Atletic, Nippon, Joton, Jotun, Nishu, ...
 • Sơn phủ bóng, bán bóng trong nhà: 55.000 - 70.000 (VNĐ) / m2 - Các hãng sơn Kova, Atletic, Nippon, Joton, Jotun, Dulux, Nishu, ...
 • Sơn bóng trong nhà: 65.000 - 70.000 (VNĐ) / m2 - Hãng sơn Mykolor, Dulux, Nippon, Jotun, Joton, Nishu, ...
 • Sơn bóng không mùi: 70.000 đến 80.000 (VNĐ) / m2 - Hãng sơn Nippon, Spec, Mykolor, Skey ...
Bạn có thể tự sơn tường nhà hoặc có thể nhờ đơn vị chuyên thi công sơn tường nhà giá rẻ. Hiện tại nếu bạn quan tâm có thể lựa chọn đơn vị thi công sơn epoxy tại tphcm, hà nội giá rẻ, chất lượng tốt với nhiều chủng loại sơn và sử dụng tốt nhiều loại sơn khác nhau cho các công trình như, công trình. sơn epoxy jotun hay sơn epoxy chống thấm, thi công sơn epoxy sân cầu lông, sơn epoxy hệ lăn, sơn epoxy tự phẳng…

Sự chuyên nghiệp của đơn vị thi công sơn epoxy giúp công trình đảm bảo chất lượng, dù độ khó cao nhưng giá thành rẻ, thi công tại nhiều khu vực từ Hà Nội đến Đà Nẵng, Hồ Chí Minh… giúp người dùng hoàn toàn yên tâm với dịch vụ đã chọn.

Các bước và quy trình sơn nhà đúng cách


Để có thể sơn nhà, sơn tường đẹp thì ngoài việc chọn được loại sơn tốt thì bạn cần phải biết cách sơn tường nhà cũ, sơn các loại sơn khác nhau, các bước sơn tường nhà, quy trình sơn nhà đúng cách, đảm bảo đúng kỹ thuật sơn nhà, trường học. Vì chất lượng sơn nhà chỉ chiếm 50% thành công về chất lượng và tính thẩm mỹ, còn lại sẽ phụ thuộc vào tay nghề của người thợ sơn có kỹ thuật, thành thạo và thi công đúng các bước, quy trình sơn nhà hay không. .

Dưới đây là cách sơn nhà đẹp nhất, các bước sơn nhà, quy trình sơn nhà đúng cách, sơn bả… bạn nên tham khảo quy trình sơn nhà nếu muốn sơn lại nhà, sơn nhà mới.

 


Đánh giá công trình xây dựng cần sơn sửa

Đây là quy trình quan trọng của thi công sơn nhà vì nó quyết định đến chất lượng bề mặt sơn và lựa chọn phương pháp, loại sơn cho phù hợp với điều kiện công trình. Chính vì vậy hướng dẫn sơn nhà, sơn bả matit không thể bỏ qua việc khảo sát bề mặt công trình, môi trường xung quanh, thời tiết hàng năm.
 • Quan sát xem nhà có bị mất tiếp xúc không gian không để chọn loại sơn chống thấm và màu sơn phù hợp,
 • Kiểm tra sơ bộ chất lượng công trình về độ nhẵn của bề mặt, độ lồi lõm, độ bám bẩn của tường sơn ... để quyết định phương án trát các vết lõm sâu, mài các chỗ lồi lõm, đánh nhẵn bề mặt, phun sơn hoặc lăn sơn chống thấm. trực tiếp ...
 • Kiểm tra độ ẩm của tường: xem tường có bị thấm nước không, nếu có phải xử lý chống thấm trước khi sơn hoặc sử dụng vật liệu chống thấm chuyên dụng nào để cải tạo.
 • Đánh giá bề mặt sơn sẽ quyết định cách sơn tường cũ, cách sơn hay sơn tường mới xây, cách chống thấm nhà vệ sinh, cách sơn tường nhà, quét vôi, sơn tường nhà. mốc, bong tróc ..., sơn nhà gỗ, sơn nhà, sơn nhà, sơn lót hay sơn bả ...
Vì vậy hãy chắc chắn rằng bước đầu tiên khi sơn là kiểm tra bề mặt để khắc phục những lỗi thi công hiện có giúp bề mặt tường trước khi sơn đảm bảo tốt nhất theo yêu cầu.

Tiến hành thi công với sơn nước

Sau khi kiểm tra kỹ bề mặt sơn, bạn nhớ bắt đầu quy trình sơn nhà như sau:


Quy trình thi công sơn 

 • Đặt bột bả lên tường và chà giấy nhám mịn để loại bỏ cát
 • Dùng chổi sạch quét bụi và trám các lỗ nhỏ, gồ ghề trên tường đã sơn để tạo bề mặt nhẵn mịn, đúng kỹ thuật sơn nhà.
 • Bột trét sau khi làm xong 1 ngày phải tiến hành phun nước giữ ẩm, bột trét có nước đọng lại sẽ không đông kết. Nên phủ một lớp bột trét mỏng lên bề mặt tường và trát.
 • Bạn cần lưu ý khi thi công bột bả không nên quá dày vì sẽ khiến lớp sơn dễ bị bong tróc, không đông kết, không bám dính tốt trên bề mặt tường.

 

cac-loai-son-nha


Cách lăn sơn lót

Nếu tường khô và sạch, có thể lăn sơn lót. Trước khi lăn sơn phải khuấy đều, và nên lăn 2, 3 lớp và mỗi lớp cách nhau từ 30 đến 60 phút tùy theo điều kiện thời tiết, gió và thời tiết ảnh hưởng đến độ khô của sơn.

Sơn lót 2-3 lần giúp tường có độ phủ toàn bộ bề mặt tường, đảm bảo đủ độ dày để tăng khả năng chống thấm, chống kiềm từ bên ngoài vào tường tốt tránh phai màu. Ngoài ra, màu trắng của sơn lót giúp lớp sơn phủ không bị phai màu và tăng độ chân thực của màu sơn, mang tính thẩm mỹ cao hơn. Nhưng đặc biệt chú ý đến sơn lót không nên chọn sơn lót chống kiềm vì nó ngăn cản chất kiềm thoát ra khỏi tường khiến bề mặt tường bị ố vàng, ẩm mốc.

Quy trình, cách cuộn lớp phủ

Sơn phủ là lớp sơn cuối cùng để hoàn thiện không gian để sơn tường nhà đẹp phải đảm bảo quy trình sơn nhà như sau: Lăn ít nhất 2 lớp sơn, thường là sơn 2-3 lớp tùy theo chất lượng sơn nhà sẽ đẹp như ý muốn. đẹp đẽ. Tương tự như lăn sơn lót, khoảng thời gian giữa các lần lăn sơn cũng từ 30 - 60 phút. Sau đây là hướng dẫn cách sơn nhà bằng lớp sơn phủ giúp tường nhà mịn, bóng và đẹp nhất.

 

cac-loai-son-nha


Kinh nghiệm sơn nhà đảm bảo chất lượng tốt

 • Chỉ thi công sơn khi khí hậu khô ráo để tránh việc sơn sửa nhà gặp trời mưa gió, bão ảnh hưởng xấu đến chất lượng sơn và mất an toàn trong quá trình thi công.
 • Cách săn sơn tường đẹp, có độ che phủ tốt, trước khi lăn cần khuấy sơn 2-3 phút để sơn dẻo và tăng độ thẩm thấu của sơn, thành phần sơn đều hơn và công trình đều. , chất lượng tốt. .
 • Tuyệt đối không chia thùng sơn thành 2 phần trước khi khuấy sơn nếu bạn cảm thấy chưa dùng hết. Vì sơn tự chia trước khi khuấy sẽ gây ra hiện tượng không đều màu, chênh lệch chất lượng do không khuấy, bị đóng cặn.
 • Không sử dụng sơn nội thất để sơn khu vực ngoại thất vì không phù hợp về tính năng khiến chất lượng công trình không đảm bảo.
 • Cách sơn nhà tiết kiệm là không nên lăn sơn quá mỏng dẫn đến sơn nhanh xuống cấp.
 • Nếu nhà sơn sửa nhà thoáng, nhiều cửa sổ nhưng không có mái che thì nên dùng sơn nước ngoài trời thay cho sơn nước trong nhà sẽ giúp tường sơn không bị phấn tạo bột dính.
 • Nên đặt các tấm lót sát chân ruộng để sơn không dính xuống sàn. Trong trường hợp sơn bị dính trên sàn, hãy sử dụng các cách tẩy sơn sàn hiệu quả như: dùng xăng, giấm, cồn, giấy nhám hoặc nước nóng để tẩy đơn giản và hiệu quả, đảm bảo bề mặt sàn sạch đẹp.

cac-loai-son-nha


Hướng dẫn tự sơn nhà chuẩn chuyên gia 

Cách pha sơn nước chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sơn và tỷ lệ pha sơn với nước của máy cáng sẽ khác nhau. Có công ty đảm bảo màu chuẩn áp dụng công nghệ pha sơn tại nhà máy hoặc các đại lý lớn có máy trộn màu sơn và sản phẩm đến tay người tiêu dùng hoàn toàn không phải lo bị chênh màu sơn. Với mô phỏng ngoại thất, hoặc giữa các thùng sơn có sự chênh lệch màu sắc khiến bức tường sơn không có màu đồng nhất.

Các hãng sản xuất có tới 1000 - 2000 nghìn màu sơn khác nhau và tỷ lệ pha trộn khác nhau để cho ra cá màu theo công bố của nhà sản xuất. Tuy nhiên về cơ bản vẫn có các màu: trắng, vàng, xanh, đen đỏ. Cũng cần lưu ý những màu trừ cơ bản đó là: xanh lam, sen, vàng vì đây là màu có thể dùng để pha sơn khác chứ không thể dùng màu sơn khác để pha 3 màu này.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sơn và tỷ lệ pha sơn với nước của máy cáng sẽ khác nhau. Có công ty đảm bảo màu chuẩn áp dụng công nghệ pha sơn tại nhà máy hoặc các đại lý lớn có máy trộn màu sơn và sản phẩm đến tay người tiêu dùng không phải lo bị chênh màu sơn. Với mô phỏng ngoại thất, hoặc giữa các thùng sơn có sự chênh lệch màu sắc khiến bức tường sơn không có màu đồng nhất.

Các hãng sản xuất có tới 1000 - 2000 nghìn màu sơn khác nhau và tỷ lệ pha trộn khác nhau để cho ra cá màu theo công bố của nhà sản xuất. Tuy nhiên về cơ bản vẫn có các màu: trắng, vàng, xanh, đen đỏ. Cũng cần lưu ý các màu trừ cơ bản đó là: xanh lam, sen, vàng vì đây là màu có thể dùng để pha các loại sơn khác chứ không thể dùng các màu sơn khác để trộn 3 màu này.

cac-loai-son-nha


Tỉ lệ pha màu sơn nước từ một số màu cơ bản

Một số kết hợp giữa sơn nhà và sơn tường cơ bản có thể tự trộn, điều chỉnh theo tỷ lệ màu và tỷ lệ nước mong muốn. Thông thường các màu cơ bản được pha trộn như sau:

Xanh lam + vàng (tỷ lệ pha 1: 5) = Xanh lục
Đỏ + Vàng (tỷ lệ pha 1: 5) = Cam
Xanh lam + Vàng + Đỏ (tỷ lệ pha 5: 25: 1) = Màu rêu
Đỏ + Xanh lam (tỷ lệ pha 10: 1) = 10: 1 = Đỏ
Đỏ + Xanh lam (tỷ lệ pha 1: 5) = Nho tím
Đỏ + Xanh lam (tỷ lệ pha 5: 3) = Nâu sô cô la

Lưu ý cách pha sơn chuẩn phù hợp với không gian

 • Khi thi công sơn nhà để có thể pha được các loại sơn màu nước đẹp bạn sẽ cần thêm 10% nước để dễ lăn, dàn đều, sơn không bị dày và khó bám tường gây bong tróc.
 • Ngoài việc chọn màu sơn nhà, màu sơn nhà chuẩn còn phải căn cứ vào không gian rộng hay hẹp, ánh sáng nhiều hay ít. Mẹo pha màu sơn là: Chọn màu sơn cẩn thận và phù hợp với không gian trong nhà, ngoài trời và màu sơn với nhà ở xung quanh.
 • Không nên sử dụng những màu quá nóng khi phối màu mà nên sử dụng những gam màu sáng và tạo cảm giác mát mẻ, những gam màu nóng chỉ nên dùng để phối trang trí.
 • Sơn phải được khuấy đều trước khi sơn.
 • Phòng nhỏ nên phối màu sơn trần nhà nhạt hơn tường khoảng 1-2 tông màu để tạo hiệu ứng nới rộng không gian.
 • Những căn phòng có ánh nắng trực tiếp chiếu vào không nên dùng những gam màu đậm để sơn nhà dễ bị phản màu.
Cách pha màu sơn nước chuẩn sẽ giúp bạn có được không gian đẹp, đảm bảo độ bền cao.

cac-loai-son-nha


Tính khối lượng, m2 sơn ngôi nhà

Bạn có thể lựa chọn tự sơn nhà hoặc thuê thông qua dịch vụ sơn nhà trọn gói (bao gồm: chi phí thi công và sơn nhà tự làm) hoặc thi công sơn sửa do chủ nhà chuẩn bị. Tuy nhiên, dù là hình thức nào thì bạn cũng nên biết cách tính toán lượng sơn để có giá thuê hợp lý hoặc ngân sách cho số lượng sơn cần mua, thời gian tự sơn sửa nhà là bao lâu. về mặt lợi ích.

Sau đây là cách tính m2 khi sơn nhà, sơn nhà bao nhiêu tiền, tiền công… để bạn có thể lựa chọn hình thức và dịch vụ sơn nhà phù hợp.

- Cách tính m2 khi sơn nhà


* Công thức tính diện tích sơn trong nhà:

Diện tích sơn trong nhà = Diện tích mặt sàn x Số tầng


Tuy nhiên, tùy từng loại nhà là nhà ống, nhà nhiều phòng mà có hệ số khác nhau. Thông thường các hệ số được tính như sau:
 • Giá thi công sơn nhà ống, nhiều phòng: 4 vách, trần hệ số 4,5;
 • Nếu nhà bạn có nhiều phòng nhưng số lượng cửa sổ vừa phải thì hãy tính hệ số 4;
 • Cách tính sơn nhà cấp 4 hệ ít cửa, trần hệ số thích hợp là 3,5;
 • Còn nhà cấp 4 ít cửa không có trần được tính hệ số 3.
Trong trường hợp hệ số sơn thay đổi, bạn cần lưu ý:
 • Nhà khung nhiều gian, ít cửa sổ tính hệ số 4,5;
 • Nhà khung nhiều phòng hệ số trung bình là 4;
 • Nhà cấp 4 ít cửa tính hệ số 3,5;
 • Nhà cấp 4 không có trần: Hệ số 3.
Các hệ số này chỉ tính cho cả ngôi nhà chứ không tính cho từng phòng vì sẽ không chính xác.

* Cách tính diện tích sơn ngoài trời:

Diện tích sơn ngoài trời = Diện tích mặt tiền * Hệ số sơn ngoài trời


Trong đó:
 • Hệ số sơn ngoài trời dao động từ 1,2 - 1,8 tùy theo độ nổi (trang trí) nhiều hay ít để đưa ra hệ số phù hợp.
 • Hệ số sơn ngoài trời bằng một với một số trường hợp đặc biệt nếu mặt ngoài công trình không có ban công, con tiện và lan can, ...
 • Nếu không tính theo cách này thì có thể đo trực tiếp và tính theo chiều cao, chiều rộng theo diện tích thực tế thi công (không tính phần cửa ...)

- Cách tính lượng sơn nhà


Kỹ thuật sơn nhà để đảm bảo độ bền và yếu tố thẩm mỹ, gia chủ thường sơn ít nhất 2 lớp. Vậy cách tính lượng sơn cần sơn nhà như sau:

Tính số m2 sơn x m2 / lít để có số lít sơn cần mua. Thông thường, một thùng sơn 18 lít sơn được khoảng 60-70m2 (2 lớp sơn). Lưu ý bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách sơn 1 lít sơn thì mua bao nhiêu m2 tường với số lần sơn dự kiến ​​là 1 lớp, 2 lớp.

Đồng thời, kỹ thuật sơn tường không chỉ là dùng nước để sơn tường mà tùy vào chất lượng tường, yêu cầu về bề mặt tường sau khi sơn mà có thể dùng sơn tường (lăn sơn bằng bả matit), sơn chống thấm. và lớp phủ.

Như vậy, tùy thuộc vào độ phủ của sơn, diện tích, sơn nội hay ngoại thất, chất lượng tường cũ và mới, loại sơn để tính công thức sơn tường bao nhiêu lần, loại nào.


Cách khử mùi sơn nhà mới


Khi chọn sơn cho tường, bạn nên chú ý chọn loại sơn có thành phần an toàn, tránh các chất độc hại VOCs, APEO, chì, thủy ngân. Hàm lượng càng cao thì độc tính càng lớn nên càng thấp và càng không tốt. Thường sơn ít mùi sẽ giúp không gian dễ chịu và ít độc hại hơn.
Tuy nhiên, có một thực tế là sau khi sơn tường thường có mùi khó chịu. Vậy làm cách nào để khử mùi sơn nhà mới an toàn và hiệu quả.

Hãy tham khảo cách khử mùi sơn nhà mới dưới đây:

- Tạo không khí thông thoáng: Mở cửa nhà cần khử mùi sơn ngoài việc sử dụng muối, than hoạt tính… trước hết hãy tạo không gian thoáng đãng nhất cho ngôi nhà.

- Dùng muối trắng: pha loãng muối với nước sạch, tùy diện tích nhà mà tăng giảm muối. Sau đó đổ nước muối vào cốc và khoảng cách là 10m2 / 1 cốc nước muối. Thay 3-4 lần một ngày, nhưng giữ nguyên vị trí. Mỗi ngày khác trong 2 ngày sẽ hiệu quả.

- Sử dụng than hoạt tính: với tác dụng kháng khuẩn khử mùi tốt, bạn có thể đặt thùng đựng than hoạt tính ở nhiều vị trí trong phòng để hút mùi sơn.

- Dùng lá trà xanh: dùng lá trà xanh đắng cho vào nhiều hộp và đặt ở nhiều vị trí phòng khác nhau nó sẽ hút hết mùi hôi khó chịu.

- Dùng hạt cà phê hoặc bã cà phê đặt ở các vị trí cửa ra vào, cửa sổ để mùi thơm cà phê lan tỏa trên sơn.

- Sử dụng tinh dầu thơm

- Dùng vỏ cam, quýt hoặc bưởi, dứa, hành tây cắt thành nhiều lát mỏng và rải khắp nhà
Ngoài ra, bạn có thể dùng sữa tươi, giấm chua, bột mì và tỏi đặt trong không gian sơn mới để khử mùi hôi cũng rất hiệu quả. Cách xử lý mùi sơn nhà mới không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể biến không gian sống trở nên thoải mái, an toàn và ít độc hại hơn.


Kết luận


Trên đây là tất cả những thông tin về cách chọn sơn nhà, kinh nghiệm, các bước sơn nhà đẹp, cách sơn lại nhà cũ đúng quy trình và những lưu ý giúp chất lượng sơn nhà tốt, bền màu, giảm mùi hôi của sơn nhà mới. có hiệu lực. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ thực sự hữu ích với bạn đọc.

Chia sẻ: