Cách sử dụng và bảo quản sơn lót kháng kiềm kháng muối


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

Sơn lót không chỉ là lớp áo giúp cho sơn phủ lên màu chuẩn hơn mà còn giúp bảo vệ các cấu trúc bên dưới ngăn chặn ảnh hưởng của điều kiện khí hậu và môi trường đến công trình xây dựng. Sơn lót kháng kiềm kháng muối là một trong những dòng sơn được ưa chuộng không chỉ ở miền duyên hải, mà còn phù hợp với các công trình ở Việt Nam, giúp bảo vệ công trình trước sự ảnh hưởng của kiềm và muối. Tuy nhiên để áp dụng loại sơn này một cách hiệu quả đòi hỏi sự hiểu biết, tuân thủ kỹ thuật và đầy đủ quy trình. Vậy cách sử dụng và bảo quản sơn lót kháng kiềm kháng muối như thế nào mới đúng cách? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này nhé!

1.Giới thiệu về sơn lót kháng kiềm kháng muối

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách sử dụng sơn lót kháng kiềm kháng muối thì chúng ta hãy xem định nghĩa sơn lót kháng kiềm kháng muối là gì? 

Sơn lót là loại sơn được sử dụng trước lớp sơn phủ giúp tạo ra về mặt mịn màng, bám dính tốt hơn. So với các loại sơn lót khác, sơn lót kháng kiềm kháng muối là một loại sơn lót chuyên biệt được thiết kế để bảo vệ bề mặt khỏi tác động có hại của kiềm và muối. 
 

Loại sơn này thường được sử dụng cho các công trình ở những khu vực có độ ẩm cao, môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt là môi trường biển với tác động của gió biển và nồng độ muối trong không khí cao có khả năng gây ra sự ăn mòn và hao mòn nhanh chóng cho các bề mặt. Bởi vì, thông thường các bề mặt tường ẩm như cát đá và xi măng có tính kiềm rất cao. Chất kiềm cùng với hơi nước từ bên trong tường thoát ra ngoài và kết tủa trên bề mặt sơn. Từ đây chất kiềm sẽ kết hợp với Co2 và hơi nước H2O trong không khí sẽ tạo ra lớp muối đọng trên bề mặt sơn từ đó sẽ tác động lên bền mặt sơn tạo ra hiện tượng kiềm hóa và phá vỡ cấu trúc của lớp sơn, dẫn đến hiện tượng phấn hóa, loang màu và gây mất thẩm mỹ cho công trình. Và sản phẩm sơn lót kháng kiềm - kháng muối có công dụng trung hòa tính kiềm, từ đó ngăn ngừa chất kiềm thoát ra ngoài và kết tủa trên bề mặt sơn, giúp bảo vệ lớp sơn phủ luôn bền đẹp.  
 

hiện tượng muối kiềm

Kiềm kết hợp với Co2 và hơi nước H2O gây ra hiện tượng muối kiềm trên bề mặt màng sơn

Sơn lót kháng kiềm kháng muối chứa các thành phần đặc biệt giúp tạo ra một lớp bảo vệ vững chắc, chống lại sự xâm nhập của kiềm và muối vào bề mặt sơn và các cấu trúc bên trong. Đây là giải pháp sơn lót kháng muối giúp bảo vệ toàn diện công trình, tăng tuổi thọ và gìn giữ tính thẩm mỹ cũng như độ bền của sơn trong thời gian dài. 

2.Cách sử dụng Sơn lót kháng kiềm kháng muối

 Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng sơn lót kháng kiềm kháng muối chuẩn kỹ thuật như thế nào để phát huy tối ưu công dụng của loại sơn này.

2.1 Cách chuẩn bị bề mặt

Để quá trình sơn lót diễn ra thuận lợi thì việc chuẩn bị bề mặt là rất quan trọng. Bởi lẽ việc chuẩn bị bề mặt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền của lớp sơn hoàn thiện sau này.

Trước tiên bạn cần phải làm sạch bề mặt hoàn toàn, đảm bảo không còn tạp chất trên bề mặt (bụi bẩn, dầu mỡ, vết nứt hay lớp sơn cũ…). Để làm được điều đó bạn có thể sử dụng các công cụ như cọ, chải, vải không dệt, các dung môi phù hợp và dung dịch tẩy để đảm bảo về mặt được làm sạch kỹ lưỡng. 

Đối với những vùng có vết nứt, lồi lõm bạn cần phải xử lý và khắc phục trước khi tiến hành sơn lót. Việc làm phẳng và đồng nhất bề mặt giúp đảm bảo lớp sơn lót bám chắc trên bề mặt và tạo lớp nền tốt để áp dụng lớp sơn phủ. 

2.2 Áp dụng sơn lót

Để có một lớp sơn lót lý tưởng cho các lớp sơn tiếp theo bạn cần phải tuân thủ theo các bước sau:

  • Đầu tiên, lắc đều sơn để đảm bảo các thành phần được hòa quyện đều, ngăn chặn tình trạng không đồng nhất. Việc sức đều sơn trước khi sử dụng giúp lớp sơn có chất lượng đồng nhất và quá trình sơn được thực hiện dễ dàng hơn. 

  • Tiếp theo, tùy theo kinh nghiệm mà bạn có thể lựa chọn sử dụng máy phun sơn hoặc cọ, cuộn sơn để áp dụng sơn lót lên bề mặt. Khi sơn cần chú ý thực hiện đều tay, tỉ mỉ để có một lớp sơn mỏng và đều, tránh tạo ra các vết sơn dày hoặc tạo hiện tượng chảy gây ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của lớp sơn.

  • Sau đó để sơn khô hoàn toàn trước khi tiến hành các bước tiếp theo. Điều này đặc biệt quan trọng, giúp lớp sơn tiếp theo bám dính tốt hơn, lên màu chuẩn và có độ bền tối ưu. Hãy tuân thủ quy định về thời gian khô từ nhà sản xuất để đảm bảo không xảy ra tình trạng tách lớp, nứt nẻ, không đều màu gây ảnh hưởng xấu đến kết quả cuối cùng của quá trình sơn.

Cách sử dụng và bảo quản sơn lót kháng kiềm kháng muối

Việc tuân thủ đầy đủ các bước khi áp dụng sơn lót kháng kiềm kháng muối là rất quan trọng

2.3 Lưu ý về môi trường áp dụng

Môi trường áp dụng sơn cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Nhiệt độ và độ ẩm có ảnh hưởng đến quá trình khô và chất lượng của lớp sơn lót. 

Việc duy trì môi trường với độ ẩm và nhiệt độ ổn định là điều cần thiết để đạt được hiệu suất tối ưu của lớp lót. Hãy tuân theo các hướng dẫn từ nhà sản xuất trong việc kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong không gian để đảm bảo lớp sơn lót duy trì tình trạng tốt nhất trong thời gian dài.

3. Cách bảo quản sơn lót kháng kiềm kháng muối

Để sơn lót kháng kiềm kháng muối  được bảo quản tốt và sử dụng hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Đậy kín nắp:

Sau khi sử dụng xong đừng quên đậy kín nắp để ngăn không khí và độ ẩm xâm nhập vào thùng sơn.

  • Bảo quản ở nơi khô ráo và mát mẻ: 

Để đảm bảo chất lượng sơn được duy trì trong thời gian dài cần phải bảo quản thùng sơn ở nơi có nhiệt độ ổn định, thoáng mát và khô ráo. Tránh để sơn lót tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. 

  • Không để sơn lót đông cứng: 

Lưu ý không để sơn lót trong điều kiện lạnh đột ngột nhằm tránh tình trạng sơn lót bị đông cứng.

  • Lắc đều trước khi sử dụng:

Đối với thùng sơn mới mua về hoặc để lâu không sử dụng, trước khi tiến hành sơn bạn phải lắc đều để đảm bảo các thành phần hỗn hợp trở lại trạng thái ban đầu.

  • Kiểm tra trước khi sử dụng:

Một số loại sơn lót để lâu ngày có thể xảy ra hiện tượng kết tủa, biến dạng hoặc thay đổi màu sắc không bình thường, do đó trước khi sử dụng bạn phải kiểm tra kỹ. Nếu xuất hiện hiện tượng lạ, hãy tránh sử dụng và nên mua loại sơn lót mới.

  • Giữ nắp sản phẩm sạch sẽ

Các thùng sơn lót không còn cần sử dụng, hãy lau sạch vùng cổ trước khi đậy nắp để ngăn chặn tình trạng sơn khô kết dính và khó mở sau này.

Một quy tắc quan trọng đó là nên tuân thủ đầy đủ hướng dẫn từ nhà sản xuất sơn lót cụ thể mà bạn đang sử dụng. Việc tuân thủ đúng hướng dẫn không những giúp tối ưu hóa công dụng và hiệu suất của sản phẩm, mà còn giúp tránh các vấn đề không mong muốn trong quá trình sử dụng sơn.

4. Lợi ích của việc sử dụng và bảo quản sơn lót kháng kiềm kháng muối đúng cách

Sử dụng và bảo quản sơn lót kháng kiềm kháng muối đúng cách mang lại nhiều lợi ích trong việc bảo vệ và duy trì sự chất lượng của bề mặt sơn trong thời gian dài. Sơn lót có khả năng chống lại kiềm và muối nếu được áp dụng đúng cách thì không chỉ tạo ra một bề mặt đẹp mắt mà còn giúp bề mặt sơn trở nên bền bỉ hơn trước các yếu tố môi trường khắc nghiệt. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ của công trình, giảm thiểu việc phải thường xuyên sửa chữa và bảo trì.

Việc sử dụng sơn lót kháng kiềm kháng muối không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng xuất hiện các vết ố, vết nứt và hỏng hóc trên bề mặt sơn sau một thời gian sử dụng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm giảm đi độ bền của bề mặt sơn. Chính vì vậy, việc tuân theo hướng dẫn sử dụng và bảo quản từ nhà sản xuất về sơn lót kháng kiềm kháng muối là quan trọng để đảm bảo hiệu suất và độ bền tốt nhất của bề mặt sơn lót.

5. Lựa chọn sơn lót kháng muối uy tín và chất lượng để bảo vệ và tăng tuổi thọ công trình

Ngày nay, khi nhu cầu cuộc sống càng cao thì việc người tiêu dùng chọn mua sơn chỉ để trang trí đã chuyển sang quan tâm nhiều hơn về tính năng và công nghệ vượt trội của sản phẩm. Chính điều này khiến các thương hiệu sơn không ngừng nghiên cứu sáng tạo để đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng nhất, không chỉ đẹp về màu sắc mà còn phải sở hữu những tính năng vượt trội, bảo vệ công trình một cách tốt ưu nhất.

Theo Ông Phan Anh Tuấn - Tổng giám đốc công ty Sơn Dura Việt Nam thì sơn nhà là khâu cuối cùng trong việc hoàn thiện công trình, đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến vẻ đẹp cũng như khả năng bảo vệ của ngôi nhà. Vậy nên nếu như sơn ngoại thất kém chất lượng sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Với chiến lược không ngừng phát triển chất lượng sản phẩm để phục vụ tốt hơn nhu cầu của thị trường, Công ty Sơn Dura Việt Nam đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ  Nano Silica Inocot 611 để cho ra đời dòng sơn lót kháng kiềm kháng muối Bộ 3 hoàn hảo - Chống loang màu giúp chống loang màu bằng cách kết hợp khả năng kháng muối kiềm, giữ cho màu sắc luôn tươi mới và bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết.

tính năng nổi bật sơn lót kháng muối

Đây là giải pháp sơn lót hoàn hảo cho các công trình ở miền duyên hải, mang đến lớp sơn với khả năng tăng cường bảo vệ lên đến 10 năm,không chỉ tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn bảo vệ “sức khỏe” cho công trình của bạn. Nhờ chất lượng sơn và hiệu suất mang lại cho công trình, sản phẩm Sơn Dura đã ghi dấu ấn trong ngành công nghiệp sơn ngoại thất. Ngày càng nhiều công ty xây dựng, nhà thầu và chủ nhà tin tưởng và lựa chọn sơn Dura đồng hành cùng các dự án xây dựng của họ.

Theo nghiên cứu của nhà sản xuất Sơn Dura thì để công trình luôn được bền màu 10 năm thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thông sơn cao cấp Dura - Chống loang màu dưới đây:

hệ thống sơn Dura

Tham khảo thêm hệ thống sơn cao cấp chống loang màu của Sơn Dura

Ngoài ra với bảng hệ thống sơn cao cấp mà Sơn Dura cung cấp ở trên, chúng tôi còn cung cấp cho các gia chủ một công cụ giúp bạn hoàn toàn có thể tự dự toán chi phí diện tích sơn nhà của bạn từ đó đưa ra phương án hợp lý. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được những thông tin hữu ích giúp sử dụng và bảo quản sơn lót kháng kiềm kháng muối đúng cách để công trình của bạn luôn bền vững và duy trì vẻ đẹp qua thời gian. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, quy trình sơn hay tư vấn màu sơn hợp phong thuỷ  thì đừng ngần ngại hãy liên hệ Sơn Dura để được hỗ trợ từ A đến Z. Chào thân ái và quyết thắng.

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.