Có nên sử dụng sơn kháng muối cho mọi công trình?


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

Để bảo vệ và duy trì vẻ đẹp, sự bền vững của công trình không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là ở những khu vực có điều kiện khí hậu khắc nghiệt và thường xuyên nhiễm muối kiềm như miền duyên hải. Sơn kháng muối được nghiên cứu và ra đời nhằm giải quyết vấn đề nan giải này. Tuy nhiên nó có thực sự hiệu quả và dùng được với mọi công trình hay không? Hãy cùng sơn Dura tìm hiểu câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay về chủ đề có nên sử dụng sơn kháng muối cho mọi công trình? Khám phá ngay thôi nào!

1. Hiện tượng tường bị nhiễm muối là như thế nào?

Môi trường biển với nước biển và nồng độ muối trong không khí cao có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho các công trình, nhất là phần bề mặt ngoại thất. Muối có khả năng thẩm thấu vào cấu trúc vật liệu, gây ra sự ăn mòn và làm mất tính thẩm mỹ của công trình (bề mặt sơn dễ bị bong tróc, sùi muối, nứt nẻ…). 

Có nên sử dụng sơn kháng muối cho mọi công trình?

2. Giới thiệu về sơn kháng muối

Sơn kháng muối là dòng sơn được sản xuất nhằm chống lại tác động của môi trường đối với các công trình ngoại thất. Trong đó quan trọng nhất là khả năng kháng muối, phù hợp với các công trình ở khu vực gần biển hoặc nơi có sự tác động mạnh từ muối mặn. Ngoài ra, sơn kháng muối còn tích hợp tính năng chống loang màu, chống thấm và kháng nấm mốc. Vì vậy, việc sử dụng sơn kháng muối không chỉ giúp bảo vệ bề mặt tường ngoại thất khỏi tác động của muối mà còn gia tăng độ bền và tuổi thọ của công trình, giúp duy trì vẻ đẹp cho các công trình trong thời gian dài. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí bảo trì trong tương lai. Vì vậy, các công trình ở tất cả các khu vực không chỉ riêng vùng ven biển mà ngay cả khu vực trong thành phố, cao nguyên hay là miền núi cũng nên sử dụng sơn kháng muối.

Có thể nói sơn kháng muối là một thành phần quan trọng trong việc bảo vệ, duy trì tính thẩm mỹ và bền vững của các công trình xây dựng.

Có nên sử dụng sơn kháng muối cho mọi công trình?

 

3. Tác động của muối đối với công trình ở miền duyên hải

Muối từ môi trường biển thường chứa các hợp chất ăn mòn, khi muối xâm nhập vào các cấu trúc có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cả vật liệu, màu sắc và bề mặt của công trình. 

 • Bề mặt:

Dưới tác động của muối, bề mặt sơn và lớp bê tông có thể bị ăn mòn, tạo ra những vết nứt, từ đó bụi bẩn hay mưa có thể len lỏi xâm nhập vào tường dẫn đến bề mặt tường của công trình bị bong tróc, loang màu, sọc đen làm mất đi tính thẩm mỹ và độ hoàn thiện của công trình.

 • Màu sắc:

Muối và tia UV kết hợp khiến cho bề mặt sơn bị loang màu và phai màu. Màu sơn trở nên mờ đi hoặc tối màu, không đều màu, khiến cho công trình mất đi vẻ đẹp ban đầu. 

 • Mặt vật liệu:

Muối biển có khả năng thẩm thấu qua bề mặt của các vật liệu xây dựng như bê tông, gạch, và kim loại, tạo ra hiện tượng ăn mòn. Tình trạng này dẫn đến giảm độ bền của các vật liệu, gây suy yếu cấu trúc công trình.

Tóm lại, môi trường giàu muối có thể tác động tiêu cực đến độ bền và thẩm mỹ của công trình. Điều này làm cho việc sử dụng sơn kháng muối trở nên cực kỳ cần thiết để bảo vệ và duy trì vẻ đẹp và tính thẩm mỹ của các công trình miền duyên hải.

Có nên sử dụng sơn kháng muối cho mọi công trình?

 

4. Công trình nào thích hợp sử dụng sơn kháng muối?

Nếu bạn muốn bảo vệ công trình một cách toàn diện hãy sử dụng sơn kháng muối càng sớm càng tốt, đặc biệt là những công trình sau đây:

 • Các tòa nhà ở gần biển:

Việc sử dụng sơn kháng muối cho các tòa nhà nằm ven biển gần như là yêu cầu bắt buộc nhằm bảo vệ công trình. Vì đây là khu vực phải đối mặt với tác động mạnh mẽ nhất của muối mặn và môi trường biển.

 • Công trình tại khu vực hải đảo:

Khu vực hải đảo chịu nhiều tác động từ nước biển, gió biển và không khí có nồng độ muối cao, do đó việc sử dụng sơn kháng muối sẽ giúp bảo vệ bề mặt và gia tăng tuổi thọ của công trình.

 • Công trình ven sông:

Các công trình xây dựng ven sông cũng có thể chịu ảnh hưởng của muối từ dòng chảy nước. Vì vậy cần thiết phải sử dụng sơn kháng muối để ngăn chặn sự ăn mòn và bảo vệ các bề mặt.

 • Các khu vực có môi trường khắc nghiệt: 

Các công trình xây dựng tại khu vực có nhiều nhà máy hóa chất, khu công nghiệp, sa mạc… cũng nên sử dụng sơn kháng muối để bảo vệ và duy trì tính thẩm mỹ công trình. 

 • Các môi trường nhà ở dân dụng: 

Muối trên bề mặt sơn được sinh ra bởi kiềm, cacbon và hơi nước trong không khí chứ không phải duy nhất từ hơi nước từ gió biển thổi vào, chính vì vậy cho nên Son Dura khuyên tất cả các bạn cần phải sử dụng sơn kháng muối kiềm cho công trình của mình dù bất kỳ nơi đâu.

5.  Dòng sơn kháng muối của Sơn Dura có gì nổi bật? 

Lựa chọn đúng loại sơn kháng muối sẽ giúp bảo vệ và duy trì sự thẩm mỹ của công trình trong thời gian dài. Bộ 3 sơn lót kháng kiềm kháng muối từ nhà Sơn Dura đem đến giải pháp hoàn hảo cho các công trình xây dựng, nhất là ở miền duyên hải. Gồm 3 sản phẩm sơn lót, sơn phủ nội thất, sơn phủ ngoại thất mang đến khả năng kháng kiềm, kháng muối, bảo vệ về mặt sơn khỏi các tác động tiêu cực từ môi trường. Bộ 3 hoàn hảo - Chống loang màu tích hợp các công nghệ đặc biệt như: 

 • Chống loang màu nhờ Công nghệ Nano Silica Inocot 611 tích hợp khả năng kháng muối kiềm, giúp giữ màu sắc luôn tươi mới, giúp bề mặt công trình trở nên bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết và không bị loang màu.

 • Chống sọc đen - Chống bám bụi nhờ Công nghệ Cross- Linking, liên kết chéo giúp ngăn sự thẩm thấu của bụi bẩn lên tường nhà, bụi bẩn sẽ được rửa trôi khi trời mưa và làm cho màng sơn luôn sạch đẹp, bóng mịn như vừa mới sơn.

 • Bền màu 17 năm nhờ công nghệ bền màu UV-Lock giúp màng sơn bền màu dưới mọi tác động của thời tiết, bảo vệ tổ ấm - 10 NĂM NHÀ LUÔN ĐẸP.

Có nên sử dụng sơn kháng muối cho mọi công trình?
Ngoài ra, một ưu điểm nổi bật khác của Bộ 3 hoàn hảo sơn kháng muối đó là khả năng thi công trên bề mặt tường ẩm và bê tông tươi, giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng yêu cầu.

Có thể nói Bộ 3 hoàn hảo sơn kháng muối từ nhà Sơn Dura là một giải pháp quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì vẻ đẹp cho các dự án xây dựng, đặc biệt là những công trình tại các khu vực duyên hải.

Có nên sử dụng sơn kháng muối cho mọi công trình?

Hệ thống sơn cao cấp Sơn Dura 

 Để đảm bảo màu sơn luôn bền trong vòng 17 năm, Sơn Dura khuyến nghị khách hàng nên tuân thủ hệ thống sơn cao cấp Dura - Chống loang màu. Công thức thi công cho màng sơn đạt hiệu suất bảo vệ tối đa đó là: Áp dụng 2 lớp bột trét + 1 lớp sơn lót kháng kiềm kháng muối + 2 lớp sơn phủ.

Nếu bạn đang ở khu vực duyên hải với khí hậu nóng ẩm và nồng độ muối trong không khí cao, thì nên áp dụng 2 lớp sơn lót kháng kiềm kháng muối để bảo vệ công trình một cách tốt nhất.

6. Công trình thực tế sử dụng sơn kháng muối

Ngọn Hải Đăng Đảo Phú Quý là một biểu tượng văn hóa và du lịch của tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Đây là ví dụ tiêu biểu ứng dụng sơn kháng muối của Sơn Dura trong việc bảo vệ công trình ở miền biển đảo. 

Với vị trí địa lý đặc biệt và khí hậu biển khắc nghiệt với tác động mạnh mẽ từ muối mặn, việc duy trì tính thẩm mỹ và bền vững cho ngọn hải đăng này đã đặt ra nhiều thách thức. Ông Phan Cảnh Bình, Trạm Phó Ngọn hải đăng Phú Quý, trực thuộc Tổng Công ty Bảo Đảm Hàng Hải Miền Nam, đã chia sẻ: “Sau một thời gian hoạt động dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, màu sơn của ngọn hải đăng đã trở nên xuống cấp, ảnh hưởng đến khả năng nhận biết hàng hải và thẩm mỹ của công trình. Do đó, việc sơn lại ngọn hải đăng không chỉ đơn thuần là việc làm mới bề ngoài mà còn đảm bảo tính nhận biết ban ngày của ngọn hải đăng theo quy định hàng hải. Chúng tôi đã tin tưởng giao phó nhiệm vụ này cho thương hiệu sơn Dura và kết quả thật sự vượt xa mong đợi. 

Việc sử dụng bộ 3 hoàn hảo sơn kháng muối nhà Sơn Dura giúp cho lớp sơn hoàn hảo, màu sắc nổi bật, đã tạo ra một hình ảnh đặc trưng cho ngọn hải đăng Phú Quý. Thương hiệu Sơn Dura xứng đáng được quảng bá rộng rãi hơn nữa, và tôi rất hài lòng về sản phẩm Bộ 3 hoàn hảo của họ.”

Có nên sử dụng sơn kháng muối cho mọi công trình?

 

Thông qua nội dung bài viết hôm nay, Sơn Dura tin rằng bạn đã hiểu được vai trò quan trọng của việc sử dụng sơn kháng muối và trả lời được câu hỏi có nên sử dụng sơn kháng muối cho mọi công trình hay không. Hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về lựa chọn loại sơn, màu sơn hay tư vấn phối màu, kỹ thuật xây dựng. Sơn Dura luôn mong muốn được đồng hành và cung cấp giải pháp sơn bền vững cho công trình của bạn!

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.