App Phối màu

Phối màu nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Tải về Tải về

GIÁNG SINH TẠI ANH

Người Anh không ăn lễ nửa đêm vào ngày 24 mà vào chiều 25 tháng 12. Ðêm 24 tháng 12 họ cũng đi dự lễ nửa đêm, khi về là ngủ ngay. Ðối với họ, lễ sáng 25 mới là buổi lễ quan trọng.

 

Người Anh chuẩn bị cho lễ giáng sinh từ trước ngày đó khá lâu: gửi thiệp chúc mừng, trang trí cây giáng sinh đặt ở một nơi trang trọng trong nhà. Tập tục này đã trở thành truyền thống của Anh, và người phổ biến rộng rãi tập tục ấy chính là phu quân của Nữ hoàng Victoria. Prince Albert đã đưa tập tục này từ quê hương của ngài là nước Đức, vào nước Anh, vào năm 1840.

 

Người Anh thường trang trí nhà cửa bằng cây thường xanh

 

 

Các ngôi nhà được trang trí nhà bằng cây thường xanh (evergreens), một loại cây không rụng lá vào mùa đông. Mọi người treo một vòng hoa làm bằng cành ôrô ở cửa nhà và bày dây hoa, vòng hoa thường xuân, cây thông trong nhà. Người Anh thường treo một cành tầm gửi (mistletoe) trước cửa nhà; đôi nam nữ nào vô tình đi qua dưới cành cây ấy phải đứng lại hôn nhau rồi mới được đi tiếp!

 

 

Những vòng hoa cũng được người Anh dùng làm vật trang trí

 

 

Theo tập tục mọi người trong nhà cùng ăn bữa cơm Giáng sinh vào chiều ngày Giáng sinh. Món ăn truyền thống là gà tây quay, nhưng cũng nhiều nhà thích vịt quay hoặc thịt bò rán hơn. Sau món gà tây là món bánh pudding khi mang ra bàn vẫn còn nóng rực. Người ta đổ rượu mạnh lên bánh rồi châm lửa. Ngày Giáng sinh kết thúc bằng việc nghỉ ngơi, xem TV, chơi trò chơi hoặc đơn giản hơn là đi ngủ.

 

 

Gà Tây và bánh Budding là hai món ăn không thiếu trong giáng sinh của người Anh

 

Người ta mua đủ các loại tặng phẩm, gói ghém đẹp đẽ rồi đặt xuống dưới chân cây thông Giáng sinh vào lúc nửa đêm Giáng sinh. Lễ Giáng sinh vừa là ngày thế tục vừa là ngày đạo giáo. Nhiều gia đình đi dự dạ lễ tại nhà thờ vào đêm Giáng sinh, hoặc tổ chức lễ Giáng sinh tại nhà thờ vào buổi sáng Ngày Giáng sinh.

 

Những món quà được gói cẩn thận dùng để trang trí cây thông

 

 

Đối với trẻ con thì giờ phút hồ hởi nhất chính là lúc bọn chúng treo bít tất cao cổ (một chiếc tất cũ, hoặc tham vọng hơn, chúng treo cả chiếc vỏ gối) xung quanh lò sưởi, hoặc ở đầu giường với hy vọng là Cha Giáng Sinh sẽ nhét đầy quà vào đó. 

 

Hình ảnh Cha Giáng Sinh của Anh, hoặc còn gọi là Ông Già Tuyết, trong bộ quần áo đỏ-trắng đã được lưu lại trên một bức tranh khắc được khắc từ năm 1653. Nhưng truyền thuyết Ông Già Tuyết đi xe do tuần lộc kéo đến từng nhà, tụt theo ống khói xuống phòng bọn trẻ nhét quà vào bít tất là truyền thuyết xuất phát từ Mỹ.

 

Những chiếc tất cao cổ như một hi vọng sẽ nhận được quà Giáng Sinh của những đứa trẻ.

 

Mỗi quốc gia đều có một nền Văn hóa khác nhau, còn bạn sẽ đón Giáng sinh như thế nào, hãy chia sẻ cùng Sơn Dura nhé.


 

Chia sẻ:
   TƯ VẤN TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi  

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.