Khám phá sắc màu đón tài lộc cho người mệnh Thổ 2024


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI
Nguồn: Bài viết theo quan điểm cá nhân của đội ngũ KTS Sơn Dura

Mệnh thổ sơn nhà màu gì, tổ ấm cần có màu sơn như thế nào để gia chủ đón tài lộc và tránh tai họa? Đây là những trăn trở của hầu hết các khách hàng đã và đang chuẩn bị xây cho mình một ngôi nhà mới. Nếu gia chủ là người làm ăn kinh doanh và có tin vào phong thuỷ thì chọn màu sắc hợp mệnh lại vô cùng quan trọng. Cùng Dura đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi " Mệnh thổ sơn nhà màu gì " nhé.

Ngoài việc lựa chọn màu sơn phù hợp với phong thủy thì lựa chọn chất lượng sơn để màu sơn nhà luôn được bền đẹp theo năm tháng và bền lâu với thời gian cũng rất quan trọng. Trường hợp này, Sơn Dura xin giới thiệu Bộ 3 Hoàn Hảo chống loang màu với những tính năng đặc biệt như:

  • Sơn chống loang màu

  • Sơn chống sọc đen

  • Sơn kháng muối kháng kiềm - Bền màu lên đến 17 năm

Mệnh thổ sơn nhà màu gì

Bộ 3 hoàn hảo sơn chống loang màu sở hữu nhiều tính năng nổi bật.

Trong quan niệm ngũ hành với 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, hành Thổ là tượng trưng cho đất. Đất là môi trường nuôi dưỡng và giúp cho cây cối phát triển. Người mang mệnh Thổ tượng trưng cho đất mẹ thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Vì vậy, hành Thổ cũng là hành nuôi dưỡng, tương trợ mọi hành khác. Mệnh thổ bao gồm các năm: sinh vào các năm như 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999, 2021,...
Mệnh thổ sơn nhà màu gì

Gia chủ mệnh Thổ cần lưu ý các yếu tố màu sắc hợp phong thủy để tăng cường hoặc tiết chế trong không gian sống của mình.

  • Tương sinh: hành tương sinh với hành Thổ là hành Hỏa. Chính vì vậy Màu đỏ, cam, tím là những màu tương sinh, màu hợp nhất với những người thuộc mệnh Thổ.  

  • Tương khắc: hành Mộc là hành khắc chế với hành Thổ. Vì vậy, bạn không nên dùng những màu sơn có sắc xanh vì sẽ dẫn tới Mộc - Thổ xung khắc, phần thua thiệt sẽ thuộc về người mệnh Thổ vì cây để phát triển sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất, may mắn, sức khỏe của của bạn sẽ ảnh hưởng.

  • Bản mệnh: Màu vàng, nâu đất là màu sơn thuộc mệnh Thổ, chính vì vậy đây là màu tương hợp với những người thuộc mệnh này. Màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, sự trường tồn và thành công. Màu nâu là màu của đất, nên mang nó sẽ giúp đem đến sự vững chắc, giống như một điểm tựa hỗ trợ, bảo vệ bạn.

  • Ngoài ra, chúng ta cũng nên hạn chế sử dụng tone màu xanh dương. Đây là màu tượng trưng cho hành Thủy, hành Thổ đủ sức khắc Thủy nhưng trong quá trình ngăn dòng chảy, đất cũng sẽ hao hụt cuốn đi phần nào. Chính vì vậy đây là màu sơn tương đối không may mắn, nên hạn chế sử dụng nhé!

 

1. Mệnh thổ sơn nhà màu gì để đón tài lộc? 

Khi đã xác định được các màu sắc phù hợp với bản mệnh và màu nên tránh, thì bạn đã biết được mệnh Thổ sơn nhà màu gì. Tiếp theo bạn sẽ bắt tay vào việc mua và tiến hành các bước sơn nhà. Dưới đây là một số ví dụ về chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ.

Chung quy lại trong ngũ hành tương sinh tương khắc, để cân bằng được yếu tố phong Thủy về màu sắc, mang đến những vận khí tốt lành cho người mệnh Thổ thì chúng ta nên dùng chủ đạo ở các sắc màu tương sinh, đặc biệt là màu bản mệnh thổ, kết hợp theo đó là một tỉ lệ nhỏ các sắc màu tương khắc tạo độ tương phản làm điểm nhấn cho không gian sống thêm sinh động

Màu bản mệnh của hành Thổ bao gồm các màu của đất trong tự nhiên: Vàng, vàng đất, nâu thổ, kem nâu, kem vàng,... hầu hết là các sắc màu nhẹ nhàng và ấm. Màu sắc này làm chủ đạo không những khiến cho hơi thở của không gian sống luôn tươi vui mà còn thu hút vận may, tạo ra tài lộc Thổ sinh Kim
Mệnh thổ sơn nhà màu gì


Mệnh thổ sơn nhà màu gì

1.1 Màu vàng đất

mệnh Thổ sơn nhà màu gì - vàng đất

mệnh Thổ sơn nhà màu gì - bảng màu

 

Tông màu vàng là màu đại diện cho hành Thổ, là màu sắc chính tạo nên sức mạnh của người mệnh Thổ. Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

1.2 Màu vàng kem

Bên cạnh màu vàng đất, với những gia chủ yêu thích sự lãng mạn, nhẹ nhàng đang tìm màu sắc cho mệnh thổ sơn nhà màu gì, có thể sử dựng tone màu vàng kem. Vàng kem làm không gian sống sáng sủa hơn, thu hút những tài lộc may mắn cũng như cung cấp một năng lượng sống tích cực, tươi trẻ

mệnh Thổ sơn nhà màu gì - vàng kem

mệnh Thổ sơn nhà màu gì - bảng màu vàng

 

1.3 Màu kem nâu

Cũng giống như màu vàng kem, màu sơn sắc kem nâu hơi thiên về trầm hơn thích hợp cho những gia chủ mệnh Thổ vốn có tính cách trầm và tĩnh. Sắc màu này tạo nên sự mộc mạc, gần gũi không chỉ lưu giữ những kí ức ngọt ngào mà còn giúp thư giãn thị giác và giảm stress. Từ đó, màu kem nâu mang đến năng lượng sức khỏe tuyệt vời cho gia chủ.
 

mệnh thổ sơn nhà màu gì - kem nâu

1.4 Màu nâu thổ

Nâu thổ rất đậm và trầm tĩnh, tượng trưng cho sức mạnh phi thường của đất luôn tìm ẩn rất sâu. Với tính chất nguyên bản nhất của màu sắc hành Thổ, nguồn năng lượng tích cực mà nâu thổ mang đến cho gia chủ là rất lớn, giúp vạn sự hanh thông, cho gia chủ luôn có đủ năng lượng về lý trí, tình cảm và sự kiên cường như lòng đất thăm thẳm.

mệnh thổ sơn nhà gì - nâu thổ

 

mệnh thổ sơn nhà gì - bảng màu

Để thu hút tài vận, bổ sung sinh khí cho hành thổ, ngoài những màu bản mệnh ta còn có thể sử dụng các MÀU TƯƠNG SINH với Thổ. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim nên hai tone màu của hành Hỏa và hành Kim chính là màu tương sinh của hành Thổ. Điều này đóng vai trò như một quý nhân phù trợ, bảo vệ và mang lại may mắn.

2. Mệnh Thổ sơn nhà màu gì tương sinh với Hỏa

Hỏa sinh Thổ nên đây sẽ là sự bảo vệ tuyệt vời cho vận khí hành Thổ luôn được sinh ra lâu dài, nuôi dưỡng đất tốt tươi. Ta có các tone màu hành Hỏa đa dạng như: đỏ, cam, hồng, tím,... Màu đỏ là màu của lửa, biểu thị cho sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết. Màu cam mang đến sức sống, sự năng động, phấn khởi. Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy, sự sâu sắc. Đây là những đặc tính ẩn sau trong những người mệnh Thổ, mang những màu này giúp những tính tốt này phát huy hơn nữa.
Mệnh thổ sơn nhà màu gì

2.1 Màu đỏ đất

Khi sử dụng các sắc màu phong thủy ta cần lựa chọn các tone màu gần với Thổ hơn, nghiên về màu đất. Ví như muốn sử dụng sắc Đỏ, ta có thể cân nhắc thiên về màu đỏ đất thay cho đỏ tươi, như vậy cừa tạo ra sự hài hòa về thị giác, vừa giúp vận khí tốt lành hơn.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - đỏ đất

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - bảng màu đỏ

 

2.2 Màu hồng đất

Tương tự như màu đỏ đất, hồng đất cũng trong phổ tương sinh Hỏa sinh Thổ nên cung cấp nguồn vận khí về sức khỏe cho Thổ rất tuyệt vời. Nếu sắc đỏ phù hợp với các gia chủ là nam giới thì sắc Hồng đất phù hợp cho các nữ chủ nhân hay phòng ngủ của vợ chồng…
Mệnh thổ sơn nhà màu gì

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - hồng đất

Mệnh thổ sơn nhà màu gì - Màu hồng

 

2.3 Màu tím đất

Tím đất mang đến cho không gian một hơi thở rất bí ẩn và mới lạ, tạo cảm giác thu hút cho ngôi nhà. Bên cạnh khả năng về thẩm mỹ độc đáo, sắc tím sang trọng mang đến sức hút những điều may mắn, giúp cho công việc của gia chủ muôn vàng thuận lợi. 
Mệnh thổ sơn nhà màu gì

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - tím đất

 

3. Mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp tương sinh với Kim

Sắc trắng Kim tương ứng với phổ tương sinh Thổ sinh Kim, là kết quả của của Thổ sinh ra nên các màu Kim có công dụng bổ trợ nhiều về hậu vận và tích phúc đức phong thủy cho con cháu đời sau.
 

3.1 Màu trắng Kim

Sắc trắng Kim mang lại trước hết cho gia chủ mệnh Thổ là màu sắc sáng sủa, sang trọng tương ứng với tương lai giàu tài lộc. Ngoài ra, màu trắng còn tạo nên sự cân bằng không gian sống với các hành khác dễ dàng và tạo sự nhẹ nhàng, giúp thư giãn tâm trí sau những giờ làm việc mệt mỏi...

 

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - màu trắng kim

3.2 Màu trắng bạc

Màu trắng Bạc vốn là đại diện phong Thủy của các kim loại quý có ánh sáng lấp lánh. Chính vì thế sơn màu này không chỉ giúp vận khí gia chủ mệnh Thổ được tỏa sáng mà còn được tính trang trọng và vị thế của chủ nhà.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - trắng bạc

3.3 Màu xám

Các tone màu xám trung tính giúp cho ngôi nhà không quá nổi bật, ứng với những người mệnh Thổ cũng có tính cách khiêm nhường, không phô trương. Màu xám cho gia chủ mệnh Thổ không gian sống luôn tĩnh tại, riêng tư và là nguồn năng lượng phong Thủy giúp cân bằng những cảm xúc tiêu cực, tránh vận xấu và đón những điều tốt lành.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - màu xám

 

Màu tương khắc với mệnh Thổ ta có các tone màu của Thủy và Mộc. Đối với các tone màu hành Mộc như: xanh lục, xanh lá, xanh rêu,... gia chủ nên tránh sử dụng, đặc biệt la ở mặt tiền ngôi nhà vì sẽ làm tổn hao các vận khí tốt, khiến bản mệnh gặp nhiều bất lợi. Tuy nhiên, ở tone màu của mệnh Thủy, vì Thổ có thể khắc Thủy nên ta có thể sử dụng tone màu này trong trang trí nhà cửa ở một tỉ lệ nhỏ. Cần lưu ý là khi Thổ khắc Thủy thì Thổ bản mệnh cũng sẽ bị mất đi bớt năng lượng của mình.

Một số gợi ý về kết hợp thêm màu Tương Khắc:

- Xanh dương và Vàng

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - xanh vàng

- Xanh ngọc và Vàng

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - xanh ngọc

bền màu 17 năm

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, các vấn đề trải nghiệm thì chế độ bảo hành cũng cần được chú trọng, và Sơn Dura tự hào là hãng sơn bảo hành lâu nhất tại Việt Nam. Theo nghiên cứu của nhà sản xuất Sơn Dura thì để công trình luôn được bền màu 17 năm thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống sơn cao cấp Dura - Chống loang màu dưới đây:
 

Mệnh thổ sơn nhà màu gì

Tham khảo thêm hệ thống sơn cao cấp chống loang màu của Sơn Dura

Đâu là màu sơn nhà cho người mệnh Thổ thâu tóm tài vận, làm chủ cuộc đời? Hy vọng qua bài viết bổ ích trên của Sơn Dura, bạn sẽ phần nào hiểu hơn về phong thủy màu sắc và có câu trả lời mệnh thổ sơn nhà màu gì cho riêng mình và tìm màu sơn phù hợp nhất cho mái ấm của mình. 

 
 

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi  

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.