App Phối màu

Phối màu nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Tải về Tải về

Mệnh Mộc hợp màu gì, nên sơn nhà màu gì để đón tài lộc 2021

Mệnh Mộc hợp màu gì, nên sơn nhà màu gì để gia chủ đón tài lộc và tránh tai họa? Đây là những trăn trở của hầu hết các khách hàng đã và đang chuẩn bị xây cho mình một ngôi nhà mới. Nếu gia chủ là người làm ăn kinh doanh và có tin vào phong thuỷ thì chọn màu sắc hợp mệnh Mộc lại vô cùng quan trọng. Cùng Dura đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi " Mệnh mộc hợp màu gì " nhé.
 
mệnh mộc hợp màu gì
 

Mệnh mộc sơn nhà màu gì hợp phong thủy mang tài lộc

Tính cách chung người mệnh Mộc

Thuyết ngũ hành bao gồm 5 yếu tố kiến tạo nên vạn vật là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Mộc là đại diện cho cỏ cây trong trời đất. Các loại cây cối đều có rễ, thân, cành, lá. Các bộ phận này có những chức năng nhưng đều kết nối với nhau để cây sinh sôi và phát triển. Cây cối nảy nở và đơm hoa nhiều vào mùa xuân.

Từ các đặc điểm này của cây cối, người xưa đã chỉ ra những tính cách đặc trưng và phổ biến của người mệnh Mộc như sau:

  • Giỏi làm việc nhóm, hợp tác với những người khác trong công việc, học tập, cuộc sống giống như các bộ phận của cây cùng kết hợp nuôi dưỡng cây.

  • Được nhiều người yêu quý với tính cách ôn hòa, vui vẻ, tử tế, tốt bụng và chu đáo biết quan tâm tới người khác.

  • Giàu trí tưởng tượng, khả năng phản biện tốt, có ý chí vươn lên.

  • Là người linh hoạt, vừa dễ mềm dẻo dễ uốn nắn (theo tính âm) và vừa cứng rắn và chắc chắn (theo tính dương).

  • Giàu năng lượng tích cực phát triển như cây cối đâm chồi nảy lộc nhanh chóng vào mùa xuân.

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm như: 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003, 2010 – 2011...

Trong văn hóa Á Đông, ngũ hành được áp dụng nhiều trong cuộc sống như hôn nhân, xây nhà, kiến trúc, kinh doanh, y học cổ truyền... Theo thuyết ngũ hành thì mỗi mệnh sẽ có phần là tương sinh và tương khắc. Con người thực hiện các hoạt động theo tương sinh thì sẽ phát triển, còn theo tương khắc thì sẽ gặp trắc trở khó khăn trong cuộc sống.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với luật tương sinh và tránh được luật tương khắc là một điều được nhiều người áp dụng trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt là trong kiến trúc, xây dựng. Chọn màu sơn nhà theo phong thủy là một việc quan trọng đối với nhiều gia chủ. Vậy người mệnh Mộc sơn nhà màu gì để thành công đại cát?
 

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho người có mệnh Mộc

 

Theo phong thủy, một trong những cách để đón những điều vận may mắn đó là lựa chọn màu hợp mệnh. Đối với người mệnh Mộc, các màu sắc tương sinh đó là:
 

Màu xanh lục

Màu xanh lục là tượng trưng cho màu xanh của cỏ cây hoa lá. Màu xanh lá tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển. Giống như những chồi non, màu xanh tượng trưng cho sức sống căng tràn mãnh liệt và luôn tươi mới.

 
mệnh mộc sơn nhà màu gì
 

Theo nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của màu sắc đối với tâm lý và sức khỏe, thì màu xanh có tác động tích cực nhất đối với sức khỏe. Khi nhìn vào màu xanh, con người sẽ cảm thấy thư giãn, giảm bớt áp lực hoặc cơn tức giận. Thêm nữa, màu xanh còn có khả năng kích thích khả năng sáng tạo và kích thích tư duy trở nên nhạy bén hơn. Đó là lý do màu xanh xuất hiện nhiều ở các văn phòng sáng tạo và nghệ thuật. 

Do vậy, người ta thường khuyên chọn màu xanh lục làm màu sơn nhà cho người mệnh Mộc. Tới những ngôi nhà mà chủ nhà là người mệnh Mộc thì bạn sẽ thấy màu xanh lục trên tường và từ cây cối trong nhà.
 

Màu xanh dương

mệnh mộc sơn nhà màu gì
 

Xanh dương là một màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc. Màu xanh dương ở đây là màu của nước biển và bầu trời. Màu xanh này mang tới cho con người một cảm giác rộng lớn mở ra nhiều chiều. Màu xanh dương tượng trưng cho tính cách linh hoạt dễ dàng thích nghi với nhiều tình huống. Đồng thời màu sắc này còn tượng trưng cho tư duy mở, sự tự tin và khéo léo.
 

Màu đen

Trong phong thủy thì nước đen sinh Mộc. Do đó màu đen rất hợp với người mệnh Mộc. Có thể bạn chưa biết, một trong màu sơn nhà cho người mệnh Mộc được yêu thích nhất là màu đen.

 
mệnh mộc sơn nhà màu gì
 

Màu đen thể hiện sự quyền lực và huyền bí. Ngôi nhà sử dụng nhiều màu đen sẽ mang tới một cảm giác trang trọng và huyền bí. Nếu bạn chưa biết mệnh Mộc sơn nhà màu gì, thì màu đen là một gợi ý hàng đầu cho bạn.
 

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim sơn nhà màu gì?

Để giải đáp câu hỏi chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc sơn nhà màu gì và ngược lại, chúng ta có các gợi ý như: xanh lục, xanh lam, xanh nước biển,...

 
mệnh mộc sơn nhà màu gì
 

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc sơn nhà màu gì?

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim sơn nhà màu gì, và trong trường hợp ngược lại thì sao? Câu trả lời là các màu: xanh lục, xanh lá cây.

 

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ sơn nhà màu gì?

Để chọn màu sơn nhà theo mệnh Mộc của chồng và mệnh Thổ của vợ, chúng ta có các gợi ý hay ho như: xanh lá cây, xanh nước biển. Các gam màu này cũng là lời giải cho câu hỏi chồng mệnh Thổ vợ mệnh Mộc sơn nhà màu gì.

 
mệnh mộc sơn nhà màu gì
 

Những màu sơn ngoại thất hợp với gia chủ mệnh Mộc

Một nguyên tắc khi chọn sơn nhà đó là lựa chọn màu sơn hợp với chủ nhà. Tuy nhiên trong gia đình, các thành viên có thể sẽ có mệnh khác nhau. Do đó, người ta thường lựa chọn màu sơn ngoại thất hợp mệnh chủ nhà và tránh màu sơn tương khắc với chủ nhà.
 

Những màu sơn ngoại thất gia chủ mệnh Mộc nên tránh

Trong ngũ hành ta thấy Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, do đó các màu sắc tương sinh với Kim và Thổ nên tránh. Các màu cụ thể đó là: màu vàng, màu trắng, màu nâu, màu bạch kim, màu kem.

Đây là các quy tắc chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc ở bên ngoài. Còn đối với màu sơn trong nhà hợp mệnh Mộc thì cần có điều chỉnh. Cụ thể như sau:

Đối với các phòng sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn thì sử dụng màu sơn nhà hợp mệnh Mộc. Còn đối với phòng riêng của các con thì nên lựa chọn màu phù hợp với mệnh của con.

Đối với phòng ngủ của vợ chồng thì nên lựa chọn 2 màu. Một màu tương sinh với người chủ nhà và một màu tương sinh với mệnh của người còn lại. Đối với những mệnh khắc nhau như Mộc với Kim, Mộc với Thổ, thì nên tránh chọn màu tương khắc với người còn lại.
 

Những mẫu phối màu sơn ngoại thất cho gia chủ mệnh Mộc

Dưới đây là một vài cách phối màu sơn nhà cho người mệnh Mộc bạn có thể tham khảo.
 

mệnh mộc sơn nhà màu gì

mệnh mộc sơn nhà màu gì
 
mệnh mộc sơn nhà màu gì
 

Kết luận

Chọn lựa màu sắc phù hợp với vận mệnh sẽ mang lại may mắn, thành công cho gia chủ. Điều này đã được đúc kết và áp dụng từ ngàn đời nay. Hy vọng bài viết của Dura đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì?”, và "Mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2020". Chúc các bạn vừa chọn được màu sơn đẹp vừa gặp may mắn trong cuộc sống. 

 

Chia sẻ:
   TƯ VẤN TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi  

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.