App Phối màu

Phối màu nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Tải về Tải về

Mệnh Thuỷ hợp màu gì, nên sơn nhà màu gì để đón tài lộc 2021

Mệnh Thuỷ hợp màu gì, nên sơn nhà màu gì để gia chủ đón tài lộc và tránh tai họa? Đây là những trăn trở của hầu hết các khách hàng đã và đang chuẩn bị xây cho mình một ngôi nhà mới. Nếu gia chủ là người làm ăn kinh doanh và có tin vào phong thuỷ thì chọn màu sắc hợp mệnh Thuỷ lại vô cùng quan trọng. Cùng Dura đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi " Mệnh Thuỷ hợp màu gì " nhé.
mau-son-cho-nguoi-menh-thuy
 

Mệnh thủy hợp màu gì, sơn nhà màu gì - 8 vấn đề cần lưu ý

1. Những tuổi nào thuộc mệnh Thủy?

Người mang mệnh Thủy sinh vào các năm như: 1952 – 1953, 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2012 – 2013,...
 

2. Tính cách người mệnh Thủy

Trong ngũ hành, mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Tính cách của người mệnh Thủy mang các đặc tính linh hoạt và uyển chuyển của nước. Do vậy, bạn sẽ thấy những người mệnh Thủy rất khéo léo, có khả năng giao tiếp tốt. Họ dễ thích nghi với môi trường mới, nhanh nhạy, hòa nhã, nhẹ nhàng. 

Dòng nước có đặc tính không ổn định một chỗ, nó sẽ chảy đi khắp nơi nếu có thể. Điểm này thể hiện tính cách tự do, không thích bị trói buộc của người mệnh Thủy. Đồng thời họ cũng không thích dùng quyền lực, sức mạnh để ép buộc người khác. Họ thích sự kiên trì nhẫn nại đúng tinh thần "nước chảy đá mềm".

Người mệnh Thủy giàu cảm xúc. Họ có thiên hướng về nghệ thuật rất cao. Do vậy, bạn thường thấy nhiều nghệ sĩ hội họa, âm nhạc là những người mệnh Thủy. Ví dụ như nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, siêu mẫu Hà Anh, ca sĩ Đức Phúc, Erik, Hiền Hồ,...
 

3. Gia chủ mệnh Thủy sơn nhà màu gì?

Người mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì? Theo phong thủy thì màu sắc may mắn dành cho người mệnh Thủylà  màu bản mệnh tương hợp - tức là màu của hành Thủy và hành Kim. Do đó, màu sơn nhà cho người mệnh Thủy nên là màu xanh dương, xanh lam, xanh đen, màu đen,...( tượng trưng cho hành Thủy). Đồng thời, Thủy tương sinh với Kim, nên gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng các màu sắc như vàng, trắng, bạc,...
 

4. Những màu sơn gia chủ mệnh Thủy nên tránh

Ngoài việc tìm hiểu người mệnh Thủy sơn nhà màu gì, thì bạn cũng nên biết về các màu tối kỵ. Bởi vì, trong phong thủy, sử dụng các màu tương khắc sẽ khiến cho gia chủ gặp vận xui. 

Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ và Hỏa. Do đó, gia chủ mệnh Thủy nên tránh sơn nhà các màu vàng, đỏ, nâu, hồng, tím,... Điều này thường dẫn đến những câu hỏi khiến nhiều người bối rối như "chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy sơn nhà màu gì?", "chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?", hay "chồng mệnh Thủy vợ mệnh Thổ sơn nhà màu gì?".

Trong trường hợp vợ chồng tương khắc về mệnh, thì nên chọn màu sắc chủ đạo theo mệnh của người làm chủ gia đình. Ở trong phòng ngủ, bạn có thể chọn màu sắc trung tính, màu không tương sinh và không tương khắc với cả 2 vợ chồng. 

Nếu trong gia đình gia chủ mệnh Thủy có nhiều thành viên với các cung mệnh khác nhau. Khi đó, bạn nên chọn màu sơn nhà theo mệnh Thủy làm màu chính ở các khu vực chung như phòng khách, phòng bếp, ngoại thất. Còn phòng của các thành viên khác thì nên sơn theo màu hợp với mệnh của từng người.
 

5. Những mẫu màu sơn nhà đẹp hợp cho người mệnh Thủy

Dưới đây là một số màu màu sơn nhà đẹp giúp bạn tìm được gợi ý cho câu hỏi "Người mệnh Thủy sơn nhà màu gì năm 2020?"
 

Các mẫu nhà tông màu xanh cho người mệnh Thủy

mau-son-hop-voi-nguoi-menh-thuy
 

Các mẫu nhà phối tông xanh cùng các màu khác


 

6. Mệnh Thủy có hợp với các tone xanh lục hay không?

Theo thuyết Ngũ hành thì mệnh Thủy và mệnh Mộc tương sinh với nhau. Do đó bạn có thể chọn màu xanh lá - đại diện cho mệnh Mộc, để sơn cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang bối rối không biết chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thủy sơn nhà màu gì, thì đây là một gợi ý cho bạn với sự kết hợp các màu xanh lục, trắng và đen.

 
 

7. Mệnh thủy có hợp với màu đen, màu xanh đậm mệnh thủy không?

Như đã nói ở mục 3, màu đen và màu xanh đậm là những màu đại diện cho mệnh Thủy. Do vậy, những sắc màu trên giúp cho mệnh của gia chủ được tăng thêm những khí vận tốt.

 
 

8. Người mệnh thủy có hợp với màu đỏ mệnh hỏa hay không?

Mệnh Thủy tuy khắc Hỏa nhưng vì nước có thể dập được lửa nên màu sắc bản mệnh của Hỏa không làm hại đến gia chủ. Do vậy, bạn có thế sử dụng sắc đỏ để tô điểm cho không gian sống, tuy nhiên cần hạn chế vì khi khắc hỏa, thủy bị mất năng lượng cũng như sơn sắc đỏ sẽ làm người mệnh thủy tổn hao bớt khí vận tốt của mình.

 


9. Lời kết

Hy vọng bài viết của Dura đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy là những màu gì. Chúc bạn chọn được màu sắc yêu thích và có một ngôi nhà như ý nhé.

Chia sẻ:
   TƯ VẤN TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi  

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.