App Phối màu

Phối màu nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Tải về Tải về
Dura thách thức mọi nắng mưa

TONE XANH LAM CHO PHÒNG NGỦ TRẺ EM

Màu xanh lam đối với các cậu bé như một sự biểu hiện của nam tính, của sự mạnh mẽ, cá tính. Bé rất thích chọn các đồ dùng, đồ chơi của mình màu xanh lam, như một chiếc ô tô, chiếc hộp bút, cặp sách, đôi giày... Và với căn phòng của riêng mình, bé trai cũng dễ dàng chọn cho mình màu xanh làm sắc màu chủ đạo. Màu xanh lam thuộc nhóm màu lạnh, nhưng có nhiều biến thể với sắc độ và sắc tố khác nhau, tạo nên gam màu rất phong phú.

 

Màu xanh lam luôn mang đến không gian cá tính.

 

Màu xanh như một sự phân biệt giới tính, sự phân định có tính chủ đích giữa bé trai và bé gái: Bé gái màu hồng, bé trai màu xanh. Trong những bức vẽ của mình, bé trai cũng thường dùng màu xanh lam cho những không gian trời, biển bao la, rộng lớn. Dù vậy, khi dùng màu xanh lam trong kiến trúc và nội thất cũng không nên quá lạm dụng. Dùng màu xanh nhiều dễ gây cảm giác lạnh về không gian, màu xanh sẫm có thể làm cho người ta có cảm giác buồn rầu.
 

Màu xanh nhạt mang lại cảm giác khoáng đạt, khỏe khoắn

 

Màu xanh nhạt gần với màu trời, đem lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, khoáng đạt, khỏe khoắn; màu xanh có sắc độ đậm hơn gần với màu nước biển, cho cảm giác sâu thẳm, mạnh mẽ và có đôi chút huyền bí. Nhìn chung thì màu xanh lam đối với các cậu bé như là màu của con trai, với đặc tính của con trai, mạnh mẽ, khỏe khoắn, tươi vui và tinh nghịch.
 

Xanh lam là tone màu lạnh nên thường được kết hợp với những vật dụng có sắc vàng, trắng

 

Màu xanh trong những câu chuyện của các cậu bé cũng thường mở ra không gian rộng lớn và có nhiều tính phiêu lưu. Trong kiến trúc và nội thất nói chung, màu xanh lam dễ được sử dụng bởi nhẹ nhàng, êm đềm, không chói gắt như nhóm màu nóng, cảm giác dễ chịu về thị giác. Trong căn phòng của bé trai, màu xanh lam có thể xuất hiện ở nhiều nơi, như những mảng tường, tấm rèm, đồ đạc giường tủ, bàn ghế hay những món đồ chơi.

Nhiều màu xanh lam cũng ảnh hưởng đến thị giác, gây hiện tượng ám màu, khiến cho mọi thứ đều lạnh lẽo. Nên sử dụng màu xanh lam kết hợp với những sắc màu sáng, tươi như màu vàng, màu trắng, kết hợp cùng ánh sáng ấm (vàng) để cân bằng. Tất nhiên, khi lớn lên, các cậu bé có thể không còn thích màu xanh lam như thuở nhỏ nữa; nhưng màu xanh của thời thơ bé đó là một dấu ấn đẹp đẽ, dường như để khẳng định rằng mình là con trai.

 

Tham khảo thêm bảng màu sơn của Sơn Dura tại đây!

 

Chia sẻ:
Màu sắc nổi bật
Mã màu #Dura 2410T - Armenian Blue - RGB: 100/179/227
Lưu màu
Mã màu #Dura 2403T - Cove Blue - RGB: 141/182/218
Lưu màu
Mã màu #Dura 2418T - Havasu Lake - RGB: 101/169/204
Lưu màu
Mã màu #Dura 2397D - Abstract - RGB: 76/140/203
Lưu màu
Mã màu #Dura 2405D - Blue Thunder - RGB: 70/127/180
Lưu màu
Mã màu #Dura 2398D - Cleopatra - RGB: 60/128/196
Lưu màu
Mã màu #Dura 2413C - Royal Fair - RGB: 0/104/174
Lưu màu
Mã màu #Dura 2399C - Rhapsody - RGB: 24/88/156
Lưu màu
Tin mới
Sản phẩm