Dura thách thức mọi nắng mưa

CHỦ MỆNH MỘC

Chủ mệnh Mộc sinh vào các năm 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988 & 1989
Mộc liên quan đế các yếu tố cây cỏ tự nhiên và gợi cho ta đến hình ảnh của sự phát triển, tính sinh sôi, nảy nở và tăng trưởng. Người mệnh mộc thể hiện những kĩ năng đưa ra quyết định rất tốt, có lý tưởng, trí tưởng tượng, lòng trắc ẩn và khả năng tạo nên sự thay đổi. Những tính cách của nhân tố mộc còn thể hiện sự tốt bụng, hòa đồng, chu đáo, hợp tác, sáng tạo, dễ thông cảm với người khác, rộng lượng, hào phóng, giàu trí tưởng tượng, có nhiều ý tưởng mới lạ, tốt bụng, dịu dàng, nhạy cảm và khoan dung. 
Bảng màu dành cho hành mộc là những gam màu thiên về xanh lá và xanh lam, đỏ và hồng ( mộc sinh hỏa ), xanh biển ( thủy sinh mộc ). Màu tối kỵ của mệnh mộc là màu cam đất, vàng, nâu đất ( mộc khắc thổ ).


Màu xanh lá là màu chính của hành mộc. Màu xanh gợi nhắc đến tự nhiên, sức sống, sự sinh sôi, nảy nở và tất cả những gì tươi mới nhất tạo cho chúng ta cảm giác được thư giãn, được hòa mình vào thiên nhiên xanh mát với nhiều cây cối bao phủ xung quanh, mang lại khởi đầu mới, ảnh hướng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng.

Màu nâu - màu của gỗ cũng là một trong những gam màu phù hợp và tốt với mệnh mộc. Tuy nhiên, nếu sử dụng màu nâu quá nhiều lại làm giảm tham vọng và mục đích sống của gia chủ, vì thế hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà. Có thể sử dụng kết hợp màu nâu với các gam màu xanh lá.Thủy sinh mộc vì thế có thể sử dụng màu nâu kết hợp với gam màu xanh lơ để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Sự kết hợp này sẽ mang lại sự trang nhã và sang trọng cho không gian.Mộc sinh hỏa nên ta có thể kết hợp sử dụng các vật dụng nội thất cho không gian mang gam màu mang sắc đỏ, đỏ cam Bên cạnh đó, căn phòng mộc cần sử dụng một số vật dụng trang trí bằng gỗ hay mây, tre ( gợi nhớ đến hình ảnh của cây cỏ ), sử dụng thêm cây xanh trang trí cho không gian. Hạn chế sử dụng các vật bằng đá, gốm, sứ hay đất nung ( mộc khắc thổ ). 

Chia sẻ: