CÂU CHUYỆN VỀ HÀNH TRÌNH KẾT NỐI NGHĨA TÌNH (P.2)

DURA - SẮC MÀU CỦA YÊU THƯƠNG, CỦA ƯỚC MƠ, HY VỌNG VÀ TÌNH NGƯỜI!
Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa thôi là đã tròn một tháng hành trình KẾT NỐI NGHĨA TÌNH hoàn thành những mảng màu cuối cùng cho các căn nhà bạc phết nơi mảnh đất Đông Hoà - Phú Yên chỉ có nắng và gió bão. Thời gian trôi qua mà những kí ước, nụ cười như còn mãi, sinh động và chân thực một cách lạ kỳ trong tâm trí của những người thực hiện chương trình chúng tôi.

Cảm xúc vỡ oà của người dân - khoảnh khắc mà nước mắt được hoà lẫn nụ cười trong niềm vui bước vào căn nhà màu sơn mới như ngưng đọng, sống mãi khoảnh khắc đó đến tận bây giờ... Và những mảng màu, qua cơn giông tháng 9 miền Trung đầy ác liệt vẫn bừng lên đầy rực rỡ trong nắng mới - bền bĩ và ấm áp như chính lòng người !Sau thành công của chiến dịch KẾT NỐI NGHĨA TÌNH tại xã Hoà Long - TP. Bà Rịa kì trước, chúng tôi đặc chân đến mảnh đất Đông Hoà mà bao đời đã phải gồng mình chống chọi sự ác liệt của thiên nhiên. Miền đất biển chẳng những khô cằn trong nắng cháy mà còn siêu vẹo, nhỏ bé trước hàng chục cơn bão mỗi năm. Tưởng chừng như những điều đó đã quá khắc khổ với người dân nơi đây...Nhưng không! Đâu chỉ có những dày vò đến từ thiên nhiên vậy ?! Bởi lẽ, mỗi hoàn cảnh của căn nhà chính sách mà chúng tôi giúp đỡ còn bao gánh nặng về cả tinh thần, công việc và người thân nữa. Tôi vẫn nhớ về chú Huỳnh Đức Minh với người con đang chiến đấu xa khơi nơi hải đảo.Đó còn là ngôi nhà đã xập xệ, dột nát của chú Nguyễn Văn Ngữ thương binh hạng 2/4 đã mất khả năng làm việc chủ còn biết trông vào mấy con gà và vườn rau hay cô Ngô Thị Thao sống đơn thân qua ngày ai thuê gì làm nấy... Và có lẽ, nhớ nhất vẫn là nụ cười mà trên đôi mắt lệ đã lưng tròng của cô bé Lê Thị Hồng Như với ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho ba. Mỗi hoàn cảnh đều là một câu chuyện xé lòng rơi bao nước mắt. Và hãy còn nhiều, nhiều lắm nữa những hoàn cảnh như thế trên khắp mọi miền đất nước này đã không ngừng thúc đẩy và trở thành động lực cho chúng tôi tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình.

Căn nhà của chú Nguyễn Văn Ngữ thương binh hạng 2/4

Niềm vui, hạnh phúc như được lan toả trong mỗi nhịp tim đồng điệu: nhìn nụ cười hạnh phúc của người dân, lòng của mình thấy ấm lạ, xua đi cả mệt mỏi, cả những giọt mồ hôi hay vệt sơn văng vào tay hay trên áo và đó cũng là màu sắc đẹp nhất - màu của tình yêu thương. Mong sao với những sắc màu mới mà mình đã sơn, chúng tôi cũng có thể vẽ nên những ước mơ, niềm tin và hy vọng để những con người khắc khổ nhỏ bé luôn nhìn về phía trước... Phía xa kia, ánh nắng vàng rực rỡ soi rọi một màu sắc mới trên từng ngôi nhà không còn lung lay trong gió, người ta lại có thêm niềm tin vào đời, vào người, vào những điều tươi đẹp !
Đủ nắng, hoa sẽ nở
Đủ gió, chong chóng sẽ quay
Đủ yêu thương, hạnh phúc sẽ đong đầy


   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.