HẢI ĐĂNG ĐẢO PHÚ QUÝ CHỌN SƠN DURA - CHỌN BỀN MÀU 17 NĂM


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

Được ví như “mắt biển đêm” giữa huyện đảo, ngọn hải đăng Phú Quý từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành của những người đi biển. Không chỉ là công trình có ý nghĩa quan trọng, nơi đây còn là địa điểm thu hút du khách. 

Theo thời gian, mỗi ngày ngọn hải đăng trải qua các điều kiện thời tiết khắc nghiệt của miền biển: gió muối, nắng gắt, mưa giông dữ dội thường xuyên. Đến năm 2016 thì ngọn hải đăng Phú Quý đã không còn giữ được vẻ đẹp ban đầu, việc sơn sửa và làm mới ngọn hải đăng Phú Quý là mục tiêu hàng đầu của ban quản lý công trình và người dân đảo Phú Quý. Đó cũng là thời điểm Sơn Dura bắt đầu được lựa chọn để “khoác áo mới” cho ngọn hải đăng đảo Phú Quý nhờ một tình huống khách quan xảy ra trong quá trình làm mới công trình.
 

Tại sao Sơn Dura được chọn sơn lại Ngọn Hải Đăng Phú QuýSơn Dura được lựa chọn để “khoác áo mới” cho ngọn hải đăng Phú Quý (Đảo Phú Quý nằm giữa Biển Đông, cách TP. Phan Thiết 110 km)

 

Quay ngược thời gian vào thời điểm năm 2016, toàn bộ công trình ngọn hải đăng Đảo Phú Quý được trùng tu, sản phẩm sơn được chọn không phải Sơn Dura mà là một thương hiệu sơn nằm trong top 5 thương hiệu sơn cao cấp và nổi tiếng trên thị trường. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, đến hạng mục cuối cùng là ngọn đuốc Hồ Chí Minh thuộc cụm công trình ngọn hải đăng Phú Quý đã xảy ra một tình huống ngoài dự định đó là sơn không đủ phục vụ cho công trình trong khi vẫn phải thi công hoàn thiện từ 20-25 M2. 

Việc vận chuyển hàng hóa từ đất liền ra đảo cần khá nhiều thời gian, trong lúc tiến độ bàn giao công trình đã đến, Ban quản lý Dự Án công trình & Nhà Thầu đã quyết định một sản phẩm sơn khác có sẵn trên đảo để thay thế. Sự may mắn của Sơn Dura đã đến, khi Đại lý Sơn Dura nằm sát cạnh công trình và kết quả là ngọn đuốc Hồ Chí Minh được sơn bởi hệ thống sơn Enric Hoàn Hảo và sơn lót kháng muối kiềm Enric Nano Sealer Ngoại Thất thuộc Bộ 3 hoàn hảo - Sơn chống loang màu của Sơn Dura để hoàn thiện công trình. 

Sau 5 năm vào tháng 06 năm 2021, toàn bộ sơn ngoại thất của công trình ngọn hải đăng Đảo Phú Quý bị hư hại hoàn toàn, ngoại trừ Ngọn đuốc Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên như mới đến 90%, đó cũng là lý do Sơn Dura được chọn cho quá trình sơn sửa lại toàn bộ công trình ngọn Hải Đăng Đảo Phú Quý, công trình là sự minh chứng cho sự bền đẹp của thương hiệu sơn ngoại thất cao cấp Bộ 3 hoàn hảo - Sơn chống loang màu của Sơn Dura.
 

Tại sao Sơn Dura được chọn sơn lại Ngọn Hải Đăng Phú Quý

Hai công trình tiêu biểu có giá trị lịch sử được "khoác áo mới" bền đẹp bởi Sơn Dura

 

Cũng chính vì bảo vệ thành công vẻ đẹp của Ngọn đuốc Hồ Chí Minh, Sơn Dura tiếp tục viết nên câu chuyện ý nghĩa với việc hoàn tất sơn lại bảo vệ ngọn Hải đăng Phú Quý. Bộ 3 hoàn hảo - Sơn chống loang màu đã khoác cho ngọn hải đăng hơn 30 năm tuổi một tấm áo bảo vệ mới màu vàng rực rỡ, nhằm tăng độ nhận biết đặc tính thông báo hàng hải của ngọn hải đăng Phú Quý vào ban đêm, đồng thời vẫn giữ được vẻ đẹp của công trình mang tính lịch sử này.

 

“Khi chạy xe ở dưới nhìn lên ngọn hải đăng Phú Quý rất nổi bật giữa rừng cây xanh, màu sơn sáng và đẹp, hy vọng thời gian tới màu sắc của công trình vẫn luôn được bền đẹp mãi với thời gian giống như "Ngọn đuốc Hồ Chí Minh", thậm chí còn hơn thế nữa”- Ông Phan Cảnh Bình phấn khởi chia sẻ.


Làm mới ngọn hải đăng Phú Quý là một trong những dự án bảo vệ những công trình nổi tiếng tiêu biểu trên mảnh đất Việt Nam. Sơn Dura tự hào vì những công trình này đều được đánh giá cao về độ bền cũng như thẩm mỹ sau khi thực hiện. Bộ 3 hoàn hảo - Sơn chống loang màu của Sơn Dura là dòng sơn cao cấp sở hữu những tính năng nổi trội nhờ ứng dụng các công nghệ hiện đại:

- Chống loang màu: Công nghệ Nano Silica Inocot 611, tích hợp khả năng kháng muối - kiềm trong sản phẩm sơn ngoại thất Enric Hoàn Hảo Pro & sơn lót ngoại thất Enric Nano Sealer. Bề mặt màng sơn của các sản phẩm này có khả năng chống loang màu & luôn tươi mới trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.
- Chống sọc đen & Chống bám bụi: Công nghệ Cross-linking được ứng dụng các dòng sản phẩm Enric & Zurik, giúp ngăn ngừa sự thẩm thấu của bụi bẩn lên bề mặt sơn. Bụi bẩn sẽ được rửa trôi khi trời mưa giúp cho bề mặt sơn luôn sạch đẹp & tươi sáng như mới sơn.
- Bền màu 17 năm: Công nghệ UV-Lock bảo vệ kép được ứng dụng trong các sản phẩm Enric Hoàn Hảo giúp màng sơn chống chọi lại các tia UV có hại, làm chậm quá trình lão hóa của màng sơn. Công nghệ UV-Lock bảo vệ kép tạo nên dòng sản phẩm Enric Hoàn Hảo có độ bền màu lên đến 17 năm.
 Vẫn chưa dừng lại, Sơn Dura sẽ tiếp tục viết nên nhiều câu chuyện về những công trình khác trên dải đất Việt Nam xinh đẹp. Dù có khó khăn và thử thách, Sơn Dura vẫn sẽ tiếp tục hành trình gìn giữ vẻ đẹp bền bỉ cho các công trình có giá trị lịch sử và những ngôi nhà thân yêu của gia đình bạn.

 
 

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.