ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN HỢP TÁC GIỮA DOANH NGHIỆP VÀ NHÀ TRƯỜNG TẠI VIỆT NAM

Từ lâu, quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo nhân lực là vấn đề luôn được quan tâm. Tại cộng đồng châu Âu (EU), đây là nơi tiên phong trong việc đề ra chính sách bắt buộc các trường đại học trong khối EU phải cộng tác với nhau và với các doanh nghiệp. Ở Hoa Kỳ, việc hợp tác nhiều bên để nghiên cứu và phát triển đã được Giáo sư John Donahue (2004) đánh giá rất cao.

 

Tại Việt Nam, quan hệ hợp tác giữa các trường đại học với doanh nghiệp ngày càng được chú trọng. Có thể kể đến sự hợp tác lâu dài giữa Công ty TNHH Sơn Dura và trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM. Vừa qua, 2 bên tiếp tục kí kết hợp tác toàn diện trong nhiều hoạt động của nhà trường và đoàn trường như giáo dục, những hoạt động thiết thực trong xã hội, giúp sinh viên không chỉ được khuyến khích học tập tốt, sáng tạo tốt mà còn ở trách nhiệm của sinh viên, thanh niên với xã hội, với cộng đồng


Tại buổi thảo luận hợp tác giữa Công ty TNHH Sơn DURA và Trường Đại học Kiến Trúc TPHCM
Tại buổi thảo luận hợp tác giữa Công ty TNHH Sơn DURA và Trường Đại học Kiến Trúc TPHCM

Tại buổi thảo luận đại diện từ phía nhà trường đại học Kiến Trúc Tp.HCM có Thầy Ts. Nguyễn Hoàng Minh Vũ – Phó Hiệu Trưởng nhà trường cùng các thầy đại diện từ phía Đoàn trường, hội sinh viên và công đoàn trường Đại học Kiến Trúc. Đại diện từ phía Công ty Sơn DURA có sự tham gia của Ông Phan Anh Tuấn – Tổng giám đốc và các đại diện công ty khu vực TPHCM.

Phong trào “Sinh viên UAH chung tay đẩy lùi Covid 19” được tổ chức bởi Đoàn – Hội sinh viên UAH, cùng sự tài trợ của Sơn Dura đã tạo nên được sự lan tỏa mang ý nghĩa và giá trị thiết thực trong công tác toàn xã hội chung tay chống dịch, qua đó được đánh giá cao trong chuỗi hoạt động cộng đồng của sinh viên cả nước.

Tại buổi thảo luận, đại diện từ phía trường đại học Kiến Trúc TPHCM, Thầy Ts. Nguyễn Hoàng Minh Vũ – Phó hiệu trưởng đã trao tặng giấy khen cho Ông Phan Anh Tuấn – Tổng giám đốc công ty Sơn DURA về việc khen tặng sự đóng góp tích cực của Công ty Sơn DURA trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thầy Ts. Nguyễn Hoàng Minh Vũ – Phó hiệu trưởng trường Đại học Kiến Trúc (phải) Ông Phan Anh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty Sơn DURA (trái)
Thầy Ts. Nguyễn Hoàng Minh Vũ – Phó hiệu trưởng trường Đại học Kiến Trúc (phải)
Ông Phan Anh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty Sơn DURA (trái)

Tiếp sau những hoạt động trên cho đến cuối năm 2020, Sơn Dura tiếp tục đồng hành cùng Trường đại học Kiến trúc TP.HCM  trong các hoạt động trọng điểm của nhà trường. Trong đó,

Về hoạt động xã hội bao gồm:

  • Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh
  • Chiến dịch Xuân Tình Nguyện
  • Tổ chức “Chuyến xe sum họp – Cùng DURA đón Tết”

Về hoạt động chuyên môn:

  • Lễ hội truyền thống sinh viên Đại học Kiến trúc TP.HCM
  • Các hoạt động triển lãm, sự kiện trọng điểm, lễ tốt nghiệp cho sinh viên các Khoa nhà trường
Thầy Ts. Nguyễn Hoàng Minh Vũ – Phó hiệu trưởng trường Đại học Kiến Trúc phát biểu tại buổi họp
Thầy Ts. Nguyễn Hoàng Minh Vũ – Phó hiệu trưởng trường Đại học Kiến Trúc phát biểu tại buổi họp

Ông Phan Anh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty Sơn DURA phát biểu tại buổi họp
Ông Phan Anh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty Sơn DURA phát biểu tại buổi họp

Sự phối hợp giữa Trường đại học Kiến Trúc TP.HCM và Sơn Dura góp phần vào quá trình thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp và các trường đại học ở nước ta. Đối với nhà trường, tạo điều kiện cho sinh viên học tập và hoạt động, phát huy được tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Với doanh nghiệp, giúp duy trì ưu thế cạnh tranh trong thị trường năng động ngày nay và hơn hết là tìm được nguồn nhân lực vừa có tài, vừa có tâm đóng góp cho sự phát triển doanh nghiệp trong tương lai.
  Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Doanh Nghiệp và trường Đại Học tại Việt Nam
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Doanh Nghiệp và trường Đại Học tại Việt Nam

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.