Bạn đã biết sơn nhà vào mùa mưa cần lưu ý những gì chưa?


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

“Nỗi sợ” mang tên mùa mưa đã đến, khi trời mưa kéo dài khiến cho tường nhà gặp phải nhiều tình trạng: loang màu, sọc đen, muối kiềm. Từ đó, ngôi nhà của bạn ngày càng bị mất thẩm mỹ và xuống cấp. Vậy nên sơn nhà vào mùa mưa cần phải lưu ý để tránh xảy ra những trường hợp trên. Hãy để Sơn Dura mách bạn những mẹo khi sơn nhà vào mùa mưa qua bài viết dưới đây nhé! 

sơn nhà vào mùa mưa

Sơn nhà vào mùa ẩm ướt bạn phải hết sức cẩn thận nếu không muốn ngôi nhà mất đi vẻ đẹp

1. Sơn nhà vào mùa mưa

Tất nhiên mùa mưa bão không phải là thời điểm thích hợp để sơn nhà vì thời tiết như vậy khiến quá trình thi ng sẽ gặp phải ảnh hưởng rất lớn. Bởi vì, mùa này khi trét bột để xử lý bề mặt lăn sơn lót, lớp bột trét rất lâu khô để có thể xả nhám được. Như vậy, tiến độ thi ng sơn bị chậm lại, làm giảm năng suất thi ng so với mùa khô. Chưa kể nó còn gây ra những tiềm ẩn rủi ro về chất lượng của kiến trúc. 

Tuy nhiên, với khí hậu mưa nắng thất thường như hiện nay, chúng ta chẳng thể “chờ ngày nắng lên” để sơn nhà. Nếu việc phải sơn nhà trong điều kiện thời tiết mưa bão vẫn phải diễn ra nhưng bạn vẫn có thể đảm bảo lớp sơn nhà được đẹp nếu bỏ túi ngay những bí kíp của Sơn Dura. 

sơn nhà vào mùa mưa

Vào mùa mưa tường sẽ có độ ẩm cao, lớp bột trét rất lâu khô để có thể xả nhám được, khiến tiến độ thi ng bị chậm lại.

2. Những lưu ý khi sơn nhà vào mùa mưa


2.1 Nên đảm bảo bề mặt tường phải được khô ráo

Lời khuyên đến từ các chuyên gia sơn đó là không nên sơn tường khi chưa đạt độ khô tiêu chuẩn, vì nếu sơn khi tường còn ẩm sẽ gây ra hiện tượng nấm mốc, phồng rộp và bong trước.

Với nhiều người thợ hay các nhà thầu chuyên nghiệp họ sẽ có máy đo độ ẩm tưởng, theo độ độ ẩm tưởng ở mức dưới 16% thì tường đủ độ khô để tiến hành thi ng. Nếu như không có máy đo độ ẩm, sau khi tô hồ bạn có thể căn khoảng 21 – 28 ngày ở điều kiện thời tiết khô ráo (độ ẩm không khí khoảng 80% và nhiệt độ môi trường khoảng 30%).

Sơn nhà vào mùa mưa, bạn nên dùng sơn mịn thay vì sơn bóng, nó sẽ giúp lượng nước tồn dư trong tường có thể thoát ra qua bề mặt sơn, tránh được tình trạng bong tróc, phồng rộp sau này.

sơn nhà vào mùa mưa 2

 

2.2 Nên xử lý và vệ sinh bề mặt tường thật kỹ

Xử lý bề mặt tường cũng là một bước quan trọng cần được chú ý sau bước đảm bảo về độ khô của bề mặt tường. Bạn cần dầm, lèn cho phẳng và ổn định bề mặt tường trước khi thi ng. Sau đó trám lại các khe nứt, lỗ hổng bằng bột trét tường, rồi xả sạch các bụi bẩn còn sót lại trên tường. Hãy đảm bảo bề mặt tường trước khi sơn phải sạch sẽ và mịn màng. Việc xử lý và vệ sinh kỹ bề mặt tường sẽ tạo được độ bám dính, tăng độ bền và tiết kiệm được lượng sơn.

3. Lưu ý lựa chọn dòng sơn chống loang màu chất lượng để sơn nhà vào mùa mưa

Ngoài những lưu ý về việc thi ng sơn nhà vào mùa mưa thì điều quan trọng hơn không phải là vấn đề thời tiết mà yếu tố để quyết định tính thẩm mỹ và độ bền bỉ của ngôi nhà chính là lựa chọn đúng dòng sơn chất lượng. Sơn Dura với hơn 13 năm hoạt động và liên tục cho ra những dòng sơn được áp dụng ng nghệ tiên tiến nhất, tạo ra sản phẩm sơn không những bền màu, đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao mà còn có khả năng: chống loang màu, chống sọc đen, kháng muối kiềm.

Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn mua sơn nhà thì Sơn Dura giới thiệu đến bạn Bộ 3 hoàn hảo - Chống loang màu với những đặc điểm nổi bật chính là:

- Chống loang màu 

- Chống sọc đen 

- Kháng muối - kiềm

- Bền màu trên 10 năm