Lợi ích khi dùng sơn chống loang màu trong xây dựng


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

Việc lựa chọn màu sơn cho căn nhà chưa bao giờ là dễ dàng. Vì một khi tìm hiểu sâu, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều vấn đề như: loại sơn, cách sơn, màu sơn,.... Để tổ ấm của bạn được đẹp và bền màu theo thời gian, bạn phải chọn đúng màu và loại sơn. Trong bài viết ngày hôm nay, Sơn Dura sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một dòng sơn chống loang màu. Việc sử dụng loại sơn chống loang màu sẽ mang đến ưu điểm nào cho ngôi nhà của bạn mà các loại sơn thông thường không có, hãy cùng Sơn Dura giải mã ngay nhé!

Lợi ích khi dùng sơn chống loang màu trong xây dựng -1

1. Hiện tượng sơn bị loang màu sẽ có biểu hiện như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về sơn chống loang màu, chúng ta hãy cùng nhau phân tích về hiện tượng loang màu sơn. Đây là hiện tượng màu sơn thay đổi sau một thời gian sơn sửa, thi công, cụ thể sẽ có biểu hiện như sau:

  • Lớp sơn xuất hiện những biểu hiện bạc thành từng vết loang lổ có thể mảng nhỏ hoặc mảng to. Thậm chí loang rộng cả một mảng tường lớn nếu không được phát hiện và sửa chữa kịp thời.

  • Các vết này sẽ bị loang màu sơn nên sẽ biến thành màu trắng hoặc vàng nhạt thay vì còn đẹp như màu sơn gốc.

  • Trên tường sẽ có hiện tượng nứt nẻ thành từng khe hở, và dễ bị ngấm ẩm, ẩm ướt, màu sơn bị loang lỗ rất mất thẩm mỹ.

  • Những khu vực thường xuất hiện hiện tượng loang màu sơn đa phần là các vị trí sau đây: chân tường, khu vực tường bị nứt, gần nơi tiếp xúc với nguồn nước ẩm ướt, nền bê tông phân cách giữa 2 tầng, sân thượng,... Còn rất nhiều khu vực trong nhà dễ bị ẩm ướt, màu sơn sẽ bị loang ra bất cứ khi nào.

Hiện tượng loang màu sơn làm một mảng tường xuất hiện cùng lúc nhiều sắc độ màu thậm chí là nhiều màu. Từ đó ảnh hưởng đến vẻ đẹp của căn phòng thậm chí là cả căn nhà. Và gia chủ phải tìm cách xử lý tình trạng này, phải dặm đi dặm lại rất nhiều lần để cải thiện những vết loang xấu xí này. Và có vô vàn vấn đề nảy sinh như khi đã được xử lý. Tuy nhiên chưa chắc mảng tường sau khi xử lý lại sẽ đều màu với mảng tường cũ. Điều này làm cho màu sắc các mảng tường không đồng nhất với nhau và công việc dặm sơn tái diễn không biết thời điểm để dừng lại, làm tốn thời gian, tốn nhân công, tốn vật tư. Sau khi hiểu được hiện tượng loang màu sơn thì bước tiếp theo cùng tìm hiểu nguyên nhân và vì sao cần phải sử dụng sơn chống loang màu để khắc phục đúng cách nhé!

Lợi ích khi dùng sơn chống loang màu trong xây dựng

2. Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loang màu sơn?

Việc tìm ra đúng nguyên nhân loang màu sơn sẽ giúp chúng ta khắc phục đúng cách. Đồng thời cũng giúp chúng ta hiểu vì sao phải sử dụng sơn chống loang màu cho công trình. Sau đây là 3 nhóm nguyên nhân chính tác động đến màu sơn, cụ thể là yếu tố làm cho sơn bị loang màu. Dura sẽ phân tích cụ thể như sau:

2.1 Sử dụng loại sơn không phù hợp, hoặc sơn không đảm bảo chất lượng

Đây là nguyên nhân chính và quen thuộc nhất làm cho màu sơn dễ bị thay đổi theo thời gian, cụ thể là dễ bị loang màu. Với nguyên nhân này, Dura sẽ phân tích thành 2 nhóm nhỏ để bạn dễ tham khảo:

2.1.1 Không sử dụng sơn lót, hoặc sử dụng loại sơn lót không đảm bảo chất lượng

Nếu bạn chắc chắn rằng đã sử dụng sơn lót nhưng vẫn bị loang màu sơn nhanh chóng thì vấn đề nằm ở loại sơn bạn dùng không đảm bảo chất lượng. Rất có thể loại sơn này không có khả năng kháng kiềm, kháng muối. Bởi vì lượng kiềm, muối luôn luôn tồn tại trong các dạng vật liệu xây dựng như gạch, cát, xi măng, nước, hơi ẩm trong không khí,... Và một khi chúng gặp được điều kiện thích hợp (ví dụ như có hơi ẩm) thì sẽ đẩy nhanh quá trình gây ra lão hóa cho sơn, làm cho sơn bị hỏng. Sơn lót được sử dụng nguyên liệu có khả năng kháng kiềm, kháng muối tốt sẽ có khả năng phối hợp cùng với hàm lượng nhựa nhũ tương cao thì sẽ ngăn ngừa được lượng kiềm, muối đẩy ra.

Lợi ích khi dùng sơn chống loang màu trong xây dựng

2.1.2 Sử dụng sơn màu phủ không phù hợp, hoặc sơn màu phủ không đảm bảo chất lượng. 

Các loại sơn màu (đặc biệt sơn là ngoài trời ) sẽ là sơn bị trực tiếp tiếp xúc với các yếu tố xấu tác động đến xuất phát từ môi trường bên ngoài. Do đó nếu bạn sử dụng loại sơn không đạt chuẩn (như dùng sơn chuyên sơn trong nhà hoặc sơn sai màu) sẽ dẫn đến tình trạng sơn thay đổi nhanh theo thời gian, cụ thể là sơn bị loang màu nhanh chóng. Nếu đầu tư xứng đáng cho tổ ấm của bạn, bạn nên sử dụng loại sơn cao cấp. Vì các loại sơn này rất bền màu, và có tác dụng rửa trôi bụi bẩn, từ đó mà sơn bền màu rất lâu.

2.2 Quá trình thi công sơn mắc lỗi

Sau đây là những lỗi sai thường gặp trong quá trình sơn tường, làm ảnh hưởng đến chất lượng, và sơn dễ bị loang màu:

2.2.1 Sơn tường khi điều kiện thời tiết xấu

Thi công sơn khi tường vẫn còn quá ẩm hoặc trong điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt như quá khô nóng (nhiệt độ tường hơn 50ºC), hoặc quá ẩm (độ ẩm hơn 80%). Điều này làm cho sơn chưa kịp khô đã bị thời tiết ảnh hưởng. Nếu vấn đề này không được nhận ra sẽ dẫn đến tình trạng sơn dễ bị loang màu, khả năng bảo vệ tường sẽ kém đi trông thấy.

2.2.2 Thi công sơn cẩu thả không đảm bảo theo đúng quy trình được nhà sản xuất 

Thêm một nguyên nhân khiến dễ bị loang màu sơn chính là thi công không đảm bảo quy chuẩn cần phải có. Trong quá trình thi công sơn, bạn phải tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản sau đây. Đó chính là phải đợi lớp sơn trước khô thì mới được sơn tiếp lớp kế tiếp, điều này làm cho tường không bị đào thải lượng kiềm và muối, ngăn ngừa khả năng bảo vệ màu sơn ở mức tối đa. Thêm nữa, bạn không nên để màng sơn quá dày cùng một lúc sẽ làm sơn không được đẹp và dễ bị bong tróc, phồng rộp.

2.3 Tường bị nứt, ẩm cũng là nguyên nhân làm sơn bị loang

Khi tường bị nứt khiến cho ngay cho tại vết nứt, mưa xuống làm hơi nước thoát ra, kéo theo muối và kiềm có trong sơn cũng bị thoát ra ngoài. cùng theo đó là hàng tá vi khuẩn, rêu mốc đua nhau sinh sôi phát triển. Từ đó, màu sơn vốn đẹp đẽ nay đã bị loang màu, ẩm mốc và bị bong tróc rất mất thẩm mỹ.

Lợi ích khi dùng sơn chống loang màu trong xây dựng

3. Một số ích lợi của việc dùng sơn chống loang màu trong thi công xây dựng

Thay vì chọn một loại sơn bất kỳ hoặc có chi phí thấp nhưng sử dụng được một thời gian là bị loang màu sơn nhanh chóng thì bạn nên dùng sơn chống loang màu ngay từ ban đầu. Bởi vì những lợi ích sau:

- Quá trình thi công được diễn ra nhanh hơn vì không bị cản trở bởi yếu tố nào liên quan đến chất lượng sơn. Khi dùng sơn đúng chuẩn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian thi công, công việc sẽ diễn ra trơn tru hơn, không cần phải dừng lại hay gián đoạn để giải quyết 

- Đảm bảo cho tuổi thọ của căn nhà màu sơn sẽ ảnh hưởng cả một căn nhà nếu như bạn không chú ý đến chất lượng của màu sơn ngay từ ban đầu. Khi sử dụng sơn chống loang màu, tường sẽ bền màu, không bị loang lổ hay lệch màu. Từ đó, gia chủ sẽ không cần phải tu sửa nhiều lần bởi màu sơn vẫn còn mới mẻ.

- Tiết kiệm chi phí, dễ bảo hành chi phí dùng sơn chống loang màu thấp hơn nhiều so với việc tu chỉnh, dặm đi dặm lại phần sơn bị loang do dùng sơn không đủ chất lượng. Từ đó, gia chủ tiết kiệm được một khoản tiền hợp lý có thể dành cho công việc khác trong việc xây dựng khu vực khác trong nhà.

tính năng nổi bật của BBHH sơn chống loang màu Sơn Dura

 

Với những thông tin vừa được đề cập bên trên, bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về dòng sơn chống loang màu chưa nào? Dura sẽ ngày càng cải tiến những sản phẩm của mình để mang đến những chiến binh dũng cảm bảo vệ và đồng hành cùng các công trình mà bạn dựng xây nên. Nếu vẫn chưa tìm ra được loại sơn ưng ý, hãy để Sơn Dura giúp bạn một tay nhé!


 

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.