SƠN KHÁNG MUỐI KIỀM


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

 • Sơn kháng muối kiềm là gì? 

 • Sử dụng sơn kháng muối kiềm có làm giúp cho công trình của bạn chống được hiện tượng loang màu sơn và giúp cho màng sơn có độ bền màu lên đến 10 năm không?

 • Chỉ sử dụng sơn kháng muối kiềm cho công trình ven biển hay những công trình ở khu vực khác cũng nên sử dụng?  

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về sơn kháng muối kiềm cũng như công dụng của sản phẩm này lên hệ thống sơn như thế nào. Việc sử dụng sơn kháng muối kiềm trong quy trình sơn sẽ hạn chế hiện tượng kiềm hóa, muối hóa, phấn hóa, loang màu, bong tróc trên bề mặt sơn. Do đó sơn kháng muối kiềm đóng một vai trò vô cùng quan trọng để giúp cho bề mặt sơn của công trình bền đẹp qua nhiều năm tháng sử dụng.

1. Sơn kháng muối kiềm là gì?


Thông thường các bề mặt tường ẩm như cát đá và xi măng có tính kiềm rất cao. Chất kiềm sẽ tác động lên bền mặt sơn tạo ra hiện tượng kiềm hóa và phá vỡ cấu trúc của lớp sơn, dẫn đến hiện tượng phấn hóa, loang màu và gây mất thẩm mỹ cho công trình. Vì vậy sản phẩm sơn lót kháng kiềm có công dụng trung hòa tính kiềm, bảo vệ lớp sơn phủ luôn bền đẹp.

 

1.1 Khái niệm kiềm là gì?

Kiềm có tên gọi là Bazơ: NAOH, KOH, CA(OH)2 … thường được tìm thấy ở những nơi có độ ẩm cao (đặc biệt với thời tiết nắng ẩm nhiệt đới gió mùa như Việt Nam) khi cát, đá, vôi và xi măng có rất nhiều gốc Ca+, Na+.
Theo kiến thức chuyên môn về hóa học thì tính kiềm, axit được tính theo độ pH, với pH>7 thì sẽ có tính Bazơ, pH<7 sẽ mang tính axit và pH=7 thì là trung tính. Có thể nói đây chính là thang đo tính kiềm.

1.2 Hiện tượng muối hoá là gì?

Muối hóa là hiện tượng trên tường xuất hiện các mảng màu lấm tấm với kích cỡ khác nhau, với màu trắng hoặc vàng nhạt của muối. Lớp muối này rỉ ra từ lớp vữa hoặc gạch khi có nước chảy qua. Thường xuất hiện ở các nơi gần với nước, ẩm thấp như: khe nứt, chân tường, lan can, giáp ranh giữa các tầng…
 

2. Các sự cố về sơn có thể xảy ra nếu không dùng sơn kháng muối kiềm


Với điều kiện thời tiết Việt Nam, nóng ẩm, gió mùa và mưa nhiều, là điều kiện thuận lợi cho kiềm phát triển và dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt lên bề mặt của sơn,  khi đó kiềm kết hợp với Co2 và hơi nước tạo nên lớp muối trên bề mặt, gây ra hiện tượng loang màu của bề mặt sơn. Trong trường hợp này nếu hệ thống sơn không sử dụng lớp sơn kháng muối kiềm, công trình có thể xảy ra các hiện tượng như:
 • Hệ thống sơn xuống cấp nhanh chóng: Chất kiềm & muối ở trong môi trường, cát, đá, Cement, gạch dưới tác động của thời tiết nắng mưa lên bề mặt của sơn và bào mòn lên các phần tử bột màu của màng sơn,  phá vỡ cấu trúc bề mặt và làm cho bề mặt sơn bị loang lổ, ố màu gây mất thẩm mỹ cho công trình.
 Hiện tượng loang màu sơn.
 Hiện tượng loang màu sơn.
 
 • Bong sơn: Khả năng kết dính bề mặt giữa lớp sơn phủ và bề mặt tường hoặc bề mặt bột trét kém, do đó dễ dẫn đến tình trạng bong tróc của lớp sơn.
 • Bay màu, xuống cấp: Lớp sơn phủ dễ bị bay màu sau thời gian sử dụng do tác động của một số chất có trong xi măng, khiến công trình nhìn cũ và xuống cấp hơn. 
sơn chống bay màu - 1
quy trình test sơn kháng muối kiềm

3. Những tính năng của sơn kháng muối kiềm 


Sơn kháng muối kiềm là điều kiện bắt buộc trong mọi hệ thống sơn đề nghị từ Sơn Dura để được áp dụng chế độ bảo hành. Điều này vừa giúp bảo vệ tối đa ngôi nhà của bạn, cũng như hiệu quả của cả quy trình sơn nộingoại thất.
Những đặc tính của sơn lót kháng kiềm:
 • Kháng muối kiềm.
 • Chống loang màu.
 • Tăng cường độ bám dính cho lớp sơn phủ.
 • Chống bong tróc.
 • Chống nấm mốc và rong rêu.
sơn kháng muối kiềm
 
Công trình Ngọn hải đăng Phú Quý được "khoác áo mới" bởi Sơn kháng muối kiềm của Sơn Dura

4. Sản phẩm sơn kháng muối kiềm của Sơn Dura


Sơn kháng muối kiềm ENRIC NANO SEALER NGOẠI THẤT: Là sản phẩm sơn lót kháng muối và Kháng kiềm tuyệt hảo. Với tính năng và điều kiện thi công phù hợp với môi trường xây dựng tại Việt Nam làm cho màng sơn có khả năng kháng kiềm và kháng muối tuyệt hảo, đảm bảo không xảy ra hiện tượng bay và loang màu sơn. ENRIC NANO SEALER sử dụng công nghệ Nanosilicat cho khả năng kháng muối và chống kiềm hóa cao. Sản phẩm có thể thi công được trên bề mặt tường ẩm và bê tông tươi, rất phù hợp với điều kiện thi công tại Việt nam. Sơn lót kháng muối kiềm ENRIC NANO SEALER là một sản phẩm nằm trong BỘ 3 HOÀN HẢO CHỐNG LOANG MÀU danh tiếng của Sơn Dura.
Những tính năng vượt trội của sản phẩm:
 • Sử dụng công nghệ Nano Silica.
 • Kháng kiềm & muối tuyệt đối.
 • Tăng cường bảo vệ màng sơn đến 17 năm.
 • Thi công được trên bề mặt bê tông tươi, tường ẩm.
 • Che phủ vết nứt chân chim.
 • Chống thấm.
 • Tạo độ kết dính tối ưu.
 • Tăng cường độ bền màu.
 • Độ phủ lý thuyết: 12- 14m2/lít/lớp.

tính năng nổi bật của sơn kháng muối kiềm
Sơn kháng muối kiềm nằm trong Bộ Ba Hoàn Hảo sơn chống loang màu của Sơn Dura.
Tính năng của sơn kháng muối kiềm. 
 
Sơn tường bị loang màu do hiện tường kiềm hoá và muối hoá ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ ngôi nhà. Để có một không gian sống đẹp, nền tường bền màu cùng thời gian thì việc lựa chọn những dòng sơn kháng muối kiềm chất lượng là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu bạn đang cần tìm một hãng sơn uy tín, chất lượng thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Sơn Dura ngay nhé!

 

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.