5 tác hại vô cùng nguy hiểm khi dùng sơn chống loang màu kém chất lượng


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

Sơn chống loang màu là một hạng mục quan trọng đối với mỗi công trình. Sử dụng sơn chống loang màu chất lượng sẽ giúp bảo vệ tính thẩm mỹ và gia tăng tuổi thọ cho công trình. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng sơn kém chất lượng thì sẽ gây nên rất nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng của công trình và cả sức khỏe của những người sử dụng. Để biết thế nào là sơn có chất lượng kém và sơn nhà bằng “sơn dỏm” gây nên những hậu quả gì, bạn hãy cùng Sơn Dura theo dõi nội dung bài viết này nhé!

1. Thế nào là sơn chống loang màu kém chất lượng 

Sơn chống loang màu kém chất lượng là sơn không được kiểm chứng về chất lượng và độ an toàn. Khi sản xuất sơn, nếu nhà sản xuất chỉ tập trung vào việc giảm giá thành sản phẩm để sử dụng các nguyên liệu kém chất lượng mà quên đi yếu tố an toàn cho người sử dụng thì sẽ dẫn đến sản phẩm sơn có chất lượng kém. Sơn kém chất lượng là sơn pha trộn không có công thức cụ thể. Do đó, chúng thường chứa nhiều chất độc hại như chì, thủy ngân, APEO, VOC vượt quá giới hạn cho phép.

Sơn chống loang màu kém chất lượng được sản xuất với chi phí thấp, nếu sử dụng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng, gây ô nhiễm môi trường. 
 

2. Những tác hại từ việc sử dụng sơn chống loang màu kém chất lượng gây ra là gì?


2.1. Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe

Đối với các hãng sơn uy tín, họ sử dụng các hóa chất với tỷ lệ thành phần không gây ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người, cũng như có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Còn ngược lại, với các doanh nghiệp chỉ quan tâm tới lợi nhuận, trong quá trình sản xuất họ sẽ sử dụng các hóa chất không rõ nguồn gốc, hàng trôi nổi không kiểm soát được tỷ lệ thành phần gây nguy hiểm.Nếu bạn bị nhiễm độc sơn chống thấm kém chất lượng ở mức độ nhẹ thì có thể có những biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn, đau tức ngực, kích ứng mắt, mũi…Tuy nhiên nếu tiếp xúc lâu dài bạn có thể bị nhiễm độc nặng nhất là nhiễm độc chì và thủy ngân sẽ rất nguy hiểm. 
 

sơn chống loang màu kém chất lượng gây hại gì

Khả năng nhiễm độc VOCs là rất cao nếu sử dụng những loại sơn kém chất lượng. Khi hít phải quá nhiều chất này sẽ làm cho đường hô hấp của bạn bị nhiễm độc, khiến nó dễ bị kích ứng. Đặc biệt với những người có tiền sử bệnh xoang và phụ nữ mang thai. Nếu hít khí này quá nhiều sẽ khiến cho tình trạng trở nên xấu và rất có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ luỵ về sau.
 

2.2 Ảnh hưởng đến thẩm mỹ bề mặt tường 

Nếu sử dụng sơn kém chất lượng thì bạn không thể đảm bảo được lớp sơn có khả năng bảo vệ tường bởi vì vi khuẩn sẽ xuất hiện tiềm ẩn trên bề mặt tường ở mọi nơi. Sơn kém chất lượng không chỉ không có tác động bảo vệ bề mặt tường mà nó còn là tác nhân gây hại khiến cho bề mặt tường bị nhiễm khuẩn, những con vi khuẩn sẽ ăn mòn bề mặt tường khiến cho tượng bị bong tróc, thấm dột, ố vàng. 
 

sơn chống loang màu kém chất lượng gây hại gì -2

Sử dụng sơn chống loang màu kém chất lượng khi bị thấm dột sẽ gây bong tróc, nứt gãy. Về lâu dài ảnh hưởng tới bên trong tường, làm yếu tường, làm giảm tuổi thọ đi đáng kể.

3. Lựa chọn dòng sơn chống loang màu chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe

Hiểu được những trăn trở của người dùng về các sản phẩm sơn kém chất lượng và để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đồng thời không gây ô nhiễm môi trường thì bạn nên chọn sản phẩm sơn chống loang màu tốt đến từ thương hiệu uy tín.

Một sản phẩm sơn chống loang màu tốt đến từ thương hiệu uy tin thì việc đầu tiên là phải sử dụng nguyên liệu đầu vào tốt và ổn định, hiện nay nguồn nguyên liệu để sản xuất sơn tốt nhất thuộc về sản phẩm của các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới như Dow Chemical, Dupont, Ashland. Ngoài việc sử dụng nguyên liệu đầu vào tốt thì yếu tố áp dụng các công nghệ tiên tiến sẽ tạo ra các dòng sơn có các tính năng vượt trội trên thị trường. 

Sơn Dura là thương hiệu sơn uy tín đạt danh hiệu thương hiệu số 1 2022 và tự hào là một trong những thương hiệu sơn chú trọng vào quy trình sản xuất cũng như nguyên liệu đầu vào để mang đến cho khách hàng những sản phẩm sơn chất lượng nhất.
 

sơn chống loang màu -thương hiệu số 1

Sơn  Dura đã đầu tư nhiều thời gian, công sức và nguồn lực kinh tế vào các bộ phận nghiên cứu, ứng dungj những công nghệ tiên tiến và lựa chọn những nguyên liệu đến từ những tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới để mang đến cho quý khách hàng của mình sản phẩm sơn chất lượng cao. Đặc biệt, với dòng sơn BỘ 3 HOÀN HẢO - CHỐNG LOANG MÀU cao cấp với những tính năng siêu vượt trội:

- Chống loang màu: màu sắc đồng đều không bị loang lỗ
- Chống sọc đen: màng sơn không bị bám bị bẩn, không tạo ra các sọc đen dọc theo bờ tường
- Kháng muối kiềm: bảo vệ màng sơn gấp 2lần ngăn chặn hiện tượng muối kiềm từ bên trong
- Bảo vệ 10 năm: Sơn có độ bền 10 năm
- Bền màu: màu sắc không thay đổi sau nhiều năm sử dụng
 

tính năng nổi bật của sơn chống loang màu

Đây là sản phẩm chủ lực của Sơn Dura đã được khách hàng và nhà thầu đánh giá cao.

Ngoài ra, song song với việc nghiên cứu chất lượng sản phẩm, Sơn Dura luôn đặt nặng trách nhiệm bảo vệ môi trường. Vì môi trường phải xanh và sạch thì nguồn nguyên liệu sản xuất mới tốt được. Quan trọng hơn hết, yếu tố sức khỏe của khách hàng luôn được Sơn Dura ưu tiên. Sản phẩm do Sơn Dura sản xuất đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng.
 

sơn chống loang màu an toàn

Như vậy, với những chia sẻ trên, Sơn Dura đã giúp bạn hiểu về tác hại khi sử dụng sơn chống loang màu kém chất lượng. Qua đó, bạn có thể thấy được vai trò quan trọng của việc chọn sơn chống loang màu đến từ thương hiệu uy tín. Để tìm hiểu nhiều hơn thông tin sản phẩm Sơn Dura hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

 

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.