Sử dụng sơn lót kháng muối bảo vệ công trình cần quan tâm điều gì?


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

Sơn lót kháng muối là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ công trình xây dựng khỏi tác động của môi trường có chứa muối và kiềm. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng loại sơn lót này hoạt động tốt và mang lại hiệu quả tối ưu, bạn cần tuân thủ một số lưu ý quan trọng khi sử dụng sản phẩm. 

Thông thường, nhiều người hiểu sai việc thi công sơn lót cho bề mặt nội thất là công việc đơn giản và không cần sự tỉ mỉ, chi tiết. Bởi họ cho rằng lớp sơn này chỉ nằm ở bên trong, không quan trọng bằng lớp sơn phủ. Nhưng thực tế cho thấy, bất kỳ sơ suất nhỏ nào trong quá trình sơn nhà cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền của nội ngoại thất.

Hậu quả của việc sử dụng sơn lót kháng muối không đúng cách bao gồm màu sơn không đều, dễ bị loang lỗ hoặc bong tróc, sự hình thành của vết nứt, vôi hóa, hoặc thậm chí muối hóa. Chính vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về sản phẩm và nắm vững kỹ thuật thi công sơn lót kháng muối là điều vô cùng quan trọng và cần thiết để đảm bảo cho kết quả cuối cùng thực sự hoàn hảo.

Dưới đây là những hướng dẫn và lưu ý quan trọng khi sử dụng sơn lót kháng muối bảo vệ công trình mà Sơn Dura mang đến để giúp bạn thuận tiện hơn trong việc hoàn thiện ngôi nhà của mình.

1. Chọn sản phẩm sơn lót kháng muối tốt đến từ thương hiệu uy tín

Sơn lót kháng muối là bước cần thiết trong quy trình sơn để nâng cao chất lượng sơn và bề mặt công trình thi công. Nhất là ở môi trường gần biển kết hợp cùng điều kiện thời tiết thất thường ở Việt Nam. Lớp sơn lót có tác dụng siêu liên kết và dẻo dai, đồng thời ngăn chặn được môi trường kiềm muối tấn công, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng: bong tróc, phai màu, nấm mốc,...

tính năng nổi bật của sơn lót kháng muối

Sơn lót kháng muối đến từ thương hiệu Sơn Dura.

 

Chi phí bỏ ra cho lớp sơn lót thật ra cũng không quá cao như nhiều người lầm tưởng nhất là khi so sánh với chi phí bảo trì, bảo dưỡng khi bỏ qua công đoạn này, dẫn tới làm giảm chất lượng công trình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó chính là biết chọn đúng loại sơn lót kháng muối có chất lượng tốt, đến từ thương hiệu uy tín, đảm bảo an toàn, phù hợp với loại công trình và môi trường xây dựng. Trên thị trường có rất nhiều loại sơn lót kháng muối khác nhau, nhưng một trong những sản phẩm được người Việt tin tưởng nhất phải kể đến ENRIC NANO SEALER NGOẠI THẤT đến từ thương hiệu Sơn Dura.

Trước hết phải nói đến những tính năng vượt trội của sản phẩm. Sau nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Nano Silica Inocot 611, Sơn Dura đã ra đời dòng sơn lót kháng muối Enric Nano Sealer ngoại thất chất lượng cao. Sản phẩm không chỉ giúp chống loang màu khi kết hợp khả năng kháng muối kiềm, mà còn giữ cho màu sắc luôn tươi mới và bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết. Trong đó, tính năng kháng muối được đánh giá là tuyệt đối.

Sơn lót kháng muối Enric Nano Sealer ngoại thất còn rất linh hoạt trong quá trình sử dụng khi thi công được trên bề mặt tường còn ẩm hay bề mặt bê tông tươi. Đây là tính năng rất phù hợp với điều kiện thi công, môi trường xây dựng tại Việt Nam. 

Sản phẩm tăng cường bảo vệ màng sơn lên đến 17 năm, giúp che phủ vết nứt chân chim, kháng kiềm, chống thấm, tạo độ kết dính tối ưu. Chính vì vậy, loại sơn lót kháng muối Enric Nano Sealer ngoại thất khi kết hợp với sơn phủ tạo nên BỘ 3 HOÀN HẢO - CHỐNG LOANG MÀU danh tiếng của Sơn Dura - thương hiệu số 1 được người tiêu dùng tin cậy bình chọn năm 2022-2023.

Với những ưu điểm nổi bật trên, sơn lót kháng muối Enric Nano Sealer ngoại thất được hàng triệu người Việt Nam nhất là khu vực vùng duyên hải tin dùng, vinh dự được “khoác” lên các công trình từ dân dụng đến nhà ở, các công trình có ý nghĩa văn hóa, lịch sử... 

 

BỘ 3 HOÀN HẢO CHỐNG LOANG MÀU danh tiếng của Sơn Dura.

2. Chuẩn bị bề mặt đúng cách khi sử dụng sơn lót kháng muối

Việc chuẩn bị bề mặt tường hoặc bề mặt bê tông cũng rất quan trọng trong quá trình sử dụng và thi công sơn lót kháng muối. Bởi đặc điểm của sơn lót kháng muối là sẽ không hoạt động hiệu quả trên bề mặt không chuẩn bị kỹ càng. Một bề mặt thi công sơn lót kháng muối đúng cách cần: sạch sẽ, khô ráo và không có vết nứt lớn (lưu ý cần xử lý triệt để các vết nứt tường trước khi thi công). Đồng thời, hãy đảm bảo bề mặt sơn phải loại bỏ hết những tạp chất có khả năng ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp sơn như: bụi, dầu mỡ hay sáp.

Với những trường hợp bề mặt có rêu mốc, để sơn lót kháng muối bám tốt cần dùng hóa chất phù hợp để xử lý sạch. Trong trường hợp bạn thi công lại các bề mặt cũ bị phấn hóa, hãy sử dụng dụng cụ thích hợp loại bỏ đi màng sơn cũ trước khi sơn lớp lót mới nhé.

3. Tuân thủ hướng dẫn thi công sơn lót kháng muối

Một điều cũng không kém phần quan trọng khi sử dụng sơn lót kháng muối đó chính là thực hiện theo đúng hướng dẫn thi công bao gồm: cách pha loãng, cách sơn, và thời gian sơn, đợi cho sơn lót kháng muối khô. Sơn lót kháng muối lót được thi công đúng cách sẽ đạt được hiệu suất bảo vệ tốt nhất.

 

Khi sử dụng sơn lót kháng muối cần tuân thủ hướng dẫn thi công từ nhà sản xuất.

Mỗi sơn lót đến từ thương hiệu khác nhau sẽ có cách thi công riêng. Với sơn lót kháng muối cao cấp Enric Nano Sealer ngoại thất đến từ thương hiệu Sơn Dura thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn như sau:

  • Hệ thống sơn đề nghị bao gồm: Enric Nano Sealer ngoại thất: 01 lớp x Bột trét cao cấp ngoại thất Enric KHÔNG XẢ hoặc Bột trét cao cấp Enric đa năng: 01-02 lớp x Sơn ngoại thất cao cấp Enric hoặc Zurik ngoại thất bóng: 02 lớp.

  • Khi sử dụng sơn lót kháng muối, bạn nhớ sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân như khẩu trang, kính bảo hộ, và găng tay để tránh tiếp xúc với hóa chất trong sơn.

  • Khuấy đều trước khi sử dụng sơn lót kháng muối.

  • Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để sơn những lớp đều lên bề mặt cần thi công.

  • Sau khi thi công rửa sạch ngay dụng cụ với nước. 

  • Nếu còn sơn, đặt thùng sơn ở vị trí thẳng đứng an toàn và đậy chặt nắp.

  • Bảo quản sơn ở nơi khô, mát để sử dụng cho những lần tới.

Lưu ý: Sử dụng sơn lót kháng muối ngay sau khi mở nắp.

Ngoài ra, hãy đảm bảo môi trường thi công sơn lót kháng muối có điều kiện nhiệt độ trung bình không quá 30 độ C, nhiệt độ thời tiết không được dưới 10 độ C, độ ẩm không quá 80%. Độ ẩm của bề mặt dưới 16% (sử dụng máy đo độ ẩm Protimeter) hay để bề mặt tường khô từ 21 đến 28 ngày trong điều kiện bình thường.

4. Đừng quên kiểm tra định kì lớp sơn lót kháng muối và bảo dưỡng

Công trình đã được sơn lót kháng muối cần được kiểm tra định kì để đảm bảo rằng lớp sơn vẫn hoạt động tốt và không có sự hư hại nào. Bất kỳ vết nứt hoặc hỏng hóc nào đều cần được sửa chữa và bảo dưỡng nhằm duy trì khả năng bảo vệ tối ưu cho công trình xây dựng của bạn.

 

Công trình đã được sơn lót kháng muối cần được kiểm tra định kì để đảm bảo chất lượng.

 

Riêng với sơn lót kháng muối đến từ thương hiệu Sơn Dura thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi sản phẩm cho khả năng bảo vệ hoàn hảo lên đến 17 năm. Việc chọn được loại sơn lót kháng muối đúng, chuẩn bị bề mặt cẩn thận, tuân thủ hướng dẫn thi công, bảo vệ an toàn và bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp bạn bảo vệ ngoại thất của công trình bền đẹp, giữ được sắc màu theo năm tháng.

Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết hơn về sơn lót kháng muối cũng như các phương án thi công, chọn màu sơn đừng quên liên hệ cho Sơn Dura theo 0909221117. Sơn Dura hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.