Tại sao là sơn cách nhiệt mà không là sơn chống nóng?


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

Với thời tiết khí hậu mùa hè nắng gắt oi bức hay mùa đông lạnh buốt ở Việt Nam khiến cho những ngôi nhà bị hấp thụ lượng nhiệt lớn từ bên ngoài dẫn vào trong nhà. Làm nhiệt độ trong nhà sẽ gần như ngang bằng với ngoài trời. Điều này đem lại sự khó chịu cho các thành viên trong nhà và đặc biệt còn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, sử dụng sản phẩm sơn cách nhiệt, chống nóng là giải pháp hiệu quả được áp dụng rộng rãi. 

Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 khái niệm sơn cách nhiệt và sơn chống nóng. Bài viết dưới đây của Sơn Dura sẽ giúp bạn làm rõ 2 khái niệm này để lựa chọn dòng sơn cách nhiệt tốt nhất. 

tính năng vượt trội bộ ba giải pháp sơn cách nhiệt Sơn Dura

 

1. Tại sao không là SƠN CHỐNG NÓNG mà là SƠN CÁCH NHIỆT?

Theo lý thuyết định nghĩa rằng: Sơn cách nhiệt cũng còn được gọi là sơn chống nóng,,...là sản phẩm được sử dụng bảo vệ tường trong công trình của bạn không bị hấp thụ nhiệt. Nhưng thực chất, không có loại sơn nào có thể chống nóng ngay tức thì và làm mát ngay cho căn nhà của bạn. Dòng sản phẩm sơn chỉ có chức năng hỗ trợ ngăn cách sự hấp thụ nhiệt của ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào công trình của bạn và từ đó giúp cho các thiết bị làm mát(quạt, máy lạnh…) bên trong căn nhà được phát huy hiệu quả các tính năng. 

Ông Phan Anh Tuấn, Tổng Giám Đốc của Công ty TNHH Sơn Dura Việt Nam, một trong những công ty đi đầu về việc áp dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến vào các dòng sản phẩm sơn cho biết: “Nguyên lý hoạt động của loại sơn cách nhiệt là tạo ra một lớp sơn có khả năng ngăn không cho nhiệt truyền từ bề mặt này sang bề mặt bên kia của bức tường. Trường hợp này là ngăn sự hấp thụ nhiệt của ánh nắng mặt trời ở bên ngoài vào bên trong, làm cho căn phòng không còn bị nóng lên và tăng hiệu năng của các thiết bị làm mát như quạt hay máy lạnh...”

2. BỘ 3 GIẢI PHÁP SƠN CÁCH NHIỆT của sơn Dura có tính năng gì nổi bật? 

Sau khi bắt tay vào nghiên cứu không ngừng, áp dụng những công nghệ hóa chất mới hiện đại nhằm tối ưu hóa khả năng cách nhiệt cũng như các tính năng khác của một sản phẩm sơn như: CHỐNG LOANG MÀU, CHỐNG SỌC ĐEN, BỀN MÀU VÀ KHÔNG BÁM BẨN. Với kinh nghiệm hơn 12 năm kinh doanh trong thị trường sơn tại Việt Nam, Ông Phan Anh Tuấn, Tổng Giám Đốc của Công ty TNHH Sơn Dura Việt Nam đã ứng dụng thành công công nghệ 3M Glass Bubbles cho ra đời ‘”siêu phẩm” BỘ 3 GIẢI PHÁP SƠN CÁCH NHIỆT. Ông Phan Anh Tuấn cho biết thêm: 

“Trái tim của bộ 3 giải pháp sơn cách nhiệt là ứng dụng công nghệ cách nhiệt 3M, hạt cầu rỗng glass bubbles có khả năng tạo màng nhằm phản và cách nhiệt giữa bề mặt tường phía ngoài và phía trong nhà. Lớp màng hạt cầu rỗng có khả năng cách nhiệt và phản xạ lại với ánh nắng mặt trời. Nhờ đó tường hoặc mái nhà không hấp thụ nhiệt của ánh nắng mặt trời và làm cho nhiệt độ của trong phòng không bị ảnh hưởng và các thiết bị làm mát vẫn hoạt động đúng công năng."

cơ chế hoạt động của bộ ba giải pháp sơn cách nhiệt

Nguyên lý hoạt động của công nghệ 3M 

Bộ ba giải pháp sơn cách nhiệt bao gồm: Sơn lót cách nhiệt Enric có khả năng kháng kiếm và muối tuyệt hảo, giúp phản xạ và cách nhiệt từ tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời, làm tính năng cách nhiệt của sản phẩm hoạt động hiệu quả tối đa.

sơn cách nhiệt Enric

Sản phẩm kết hợp với Enric mát lạnh có Công nghệ cross-linking, giúp giảm nhiệt từ 6-9 độ C, màng sơn láng bóng chống bám bẩn hiệu quả. 

Ông Phan Anh Tuấn, Tổng Giám Đốc của Công ty TNHH Sơn Dura Việt Nam chia sẻ: “Thực tế hiệu quả sử dụng sản phẩm Sơn phủ ngoại thất Enric tại các công trình ở nhiều địa phương với nhiều hình thái khí hậu khắc nghiệt là rất tốt lên đến 10 năm, chất lượng màng sơn tại các công trình đều vẫn ở trạng thái tốt, màu sắc ổn định, độ bám bẩn rất thấp giúp màng sơn nhìn vẫn như mới và được người tiêu dùng tin tưởng đón nhận.”

 sơn cách nhiệt enric mát lạnh

 

Cuối cùng là sản phẩm sơn phủ nội thất Zurik, đây là dòng sản phẩm đặc biệt 2 trong, sở hữu các tính năng ưu việt như chống nấm mốc, màu sắc phong phú, không sử dụng hóa chất độc hại, an toàn với môi trường và sức khỏe.

sơn cách nhiệt - sơn zurik nội thất chống bám bẩn

Bộ 3 giải pháp sơn cách nhiệt với các sản phẩm đa dạng đáp ứng được những yêu cầu ngày một khắt khe của người tiêu dùng, xứng đáng là một lựa chọn tối ưu cho các công trình.

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.