Qui trình thi công chống thấm - Các sản phẩm chống thấm chuyên dụng của Dura


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

Các tác nhân bên ngoài như mưa nắng, gió, độ ẩm… thường tác động rất lớn đến ngôi nhà của bạn, gây ra hiện tượng ẩm mốc, dột hoặc mất thẩm mỹ… Để hạn chế tối đa tình trạng này, sơn chống thấm là giải pháp tốt nhất. 

Bạn hãy tìm hiểu thật chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
 

CHỐNG THẤM CHO MẶT NGOÀI TƯỜNG XÂY GẠCH ĐÃ TÔ VỮA

​Phương án 1:
Thực hiện các bước sau:

 1. Bề mặt trước khi chống thấm cần sạch sẽ, khô ráo.
 2. Lắc đều sản phẩm Enric chống thấm đa năng (không pha chế gì thêm), dùng cọ lăn (hoặc máy phun) lăn từ từ qua lại nhiều lần cho sản phẩm thẩm thấu vào tường và để sau 24h rồi thực hiện bước tiếp theo
 3. Thực hiện 01 qui trình sơn ngoại thất đầy đủ bao gồm:
  • 02 lớp bột trét ngoại thất.
  • 01 lớp sơn lót ngoại thất.
  • 02 lớp sơn phủ ngoại thất.
​Phương án 2:
Sử dụng chống thấm Enric 2:1 pha xi măng lăn trực tiếp lên tường. Chú ý tỉ lệ pha trộn là 2kg chống thấm + 1kg xi măng trộn đều với nước vừa đủ lăn hoặc phun lên tường.
Phương án 3:
Sử dụng chống thấm Enric chống thấm đa màu sắc lăn trực tiếp 2 lớp lên bề mặt tường​.

CHỐNG THẤM NGƯỢC TỪ BÊN TRONG CHO VÁCH TƯỜNG XÂY GẠCH ĐÃ TÔ VỮA
Trường hợp này sử dụng cho nhà phố có 2 vách tường tiếp giáp nhau
Thực hiện các bước sau:
 1. Bề mặt trước khi chống thấm cần sạch sẽ, khô ráo.
 2. Lắc đều sản phẩm Enric chống thấm đa năng (không pha chế gì thêm), dùng cọ lăn (hoặc máy phun) lăn từ từ qua lại nhiều lần cho sản phẩm thẩm thấu vào tường và để sau 24h rồi thực hiện bước tiếp theo
 3. Thực hiện 01 qui trình sơn nội thất đầy đủ bao gồm:
  • 02 lớp bột trét nội thất.
  • 01 lớp sơn lót nội thất.
02 lớp sơn phủ nội thất

CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH

Sàn nhà vệ sinh là nơi dễ bị thấm nước nhất vì đây là nơi diễn ra các sinh hoạt hằng ngày của chủ nhà, chính vì thế việc tìm được một phương pháp chống thấm sàn vệ sinh hiệu quả là điều vô cùng quan trọng.
1. Những phương pháp chống thấm sàn vệ sinh có thực sự hiệu quả
Có rất nhiều cách để chống thấm cho nhà vệ sinh như sử dụng giấy dầu chống thấm, lưới thủy tinh, màng bitum, … nhưng sử dụng Enric chống thấm đa năng lại là cách được nhiều người lựa chọn và phổ biến hơn cả vì nó mang lại hiệu quả tốt cùng các ưu điểm như:
 • Khả năng chống thấm nước và chống kiềm hóa vô cùng tốt, độ bám dính cao.
 • Tiện lợi, dễ dàng sử dụng.
 • Không chứa các chất độc hại, an toàn cho người dùng.
Khâu chuẩn bị bề mặt thi công và chọn chống thấm được xem là bước rất quan trọng, nếu không sẽ không có hiệu quả chống thấm tốt, dẫn đến nhà vệ sinh dễ có mùi hôi, ẩm mốc sàn nhà, tạo điều kiện phát triển vi khuẩn gây bệnh cho gia đình,...
2. Enric chống thấm đa năng - Chất chống thấm thẩm thấu được áp dụng cho sàn vệ sinh, sân thượng, Serve (Sê no) và máng xối.
2.1 Các đặc tính kỹ thuật của sản phẩm:
Enric chống thấm đa năng: Là sản phẩm chống thấm chuyên dụng dành cho sân thượng, Serve (Sê nô), Sàn nhà vệ sinh (W.C). Sản phẩm có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước trên nhiều bề mặt, giúp cho công trình không xảy ra hiện tượng thấm nước. Với khả năng co giãn cao, Enric chống thấm đa năng có khả năng chịu được nhiệt độ lên cao của của mùa hè trên sân thượng. Khả năng tương hợp tốt với bề mặt xi măng làm tăng khả năng lấp đầy các lỗ hổng của bề mặt sàn cần chống thấm.
2.2 Hướng dẫn sử dụng sơn chống thấm sàn vệ sinh (W.C)
Để giai đoạn chống thấm sàn nhà vệ sinh được thực hiện tốt nhất bạn nên làm theo 4 bước sau:
Bước 1: Dọn dẹp bề mặt Bê tông (cleaning)
son chong tham san ve sinh
Sơn chống thấm nhà vệ sinh
 
Trước khi tiến hành sơn chống thấm sàn vệ sinh, bạn phải lau chùi thật kỹ, giữ sàn bê tông nhà vệ sinh khô ráo để lớp chống thấm bám dính. Điều này cũng góp phần lấy đi độ bóng của bề mặt sàn để lớp chống thấm bám tốt hơn.
Bước 2: Chà nhám (sanding)
Sử dụng máy chà nhám hoặc giấy chà nhám 120 grit đến 180 grit để tạo độ nhám của sàn bê tông, giúp lớp chống thấm bám dính tốt hơn.
Bước 3: Sử dụng Enric chống thấm đa năng
Lăn trực tiếp lên bề mặt sàn bê tông 3 lớp chống thấm. Mỗi lớp cách nhau ít nhất từ 6-8 tiếng.  Sau khi hoàn thiện để bề mặt khô ráo sau 7 ngày, sau đó mới chuyển qua bước tiếp theo.
Bước 4: Lót sàn
Sau khi thi công đủ 3 lớp chống thấm và đảm bảo bề mặt khô ráo. Bạn cần tiến hành lót nền sàn nhà vệ sinh bằng lớp gạch men với mục đích trang trí và bảo vệ lớp chống thấm. Lưu ý bạn nên sử dụng loại keo dán gạch và keo chà ron có khả năng chống thấm để thi công lớp gạch lót này.

2.3 Những lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm sàn vệ sinh
Đảm bảo bề mặt sàn nhà vệ sinh khô ráo và sạch sẽ trước khi sử dụng Enric chống thấm đa năng.
Hạn chế thi công khi nhiệt độ thấp hơn 10 độ C và độ ẩm hơn 85%.Không thi công trên sàn nhà vệ sinh đã có chống thấm gốc dầu hoặc đã được làm láng. Sử dụng dụng cụ bảo hộ, tránh tiếp xúc trực tiếp với da. 
Lớp sơn thứ nhất cách lớp thứ 2 ít nhất là 6 - 8 giờ (nhiệt độ thường) và sau khi sơn 7 ngày là có thể sử dụng.
Với vết nứt nhỏ, quét 3 lớp sơn chống thấm, còn vết nứt lớn thì đục rỗng hình chữ V và trét lại hỗn hợp theo tỉ lệ: 3 cát – 1 xi măng – 3 sơn chống thấm trước khi bắt đầu thi công.

CHỐNG THẤM SƠN THƯỢNG & SERVE (SÊ NO)

Đối với một căn nhà thì sân thượng và sê no là nơi dễ bị thấm nhất bởi nơi đây dễ bị ứ đọng nước từ các nguồn trực tiếp: nước mưa, nước tưới cây. Gây thấm dột xuống trần nhà tầng dưới hoặc bề mặt tường ống dẫn thoát nước.

Tầng thượng là nơi thư giãn lý tưởng nhất trong ngôi nhà của bạn.


1. Nguyên nhân dẫn đến việc sân thượng và sê no bị thấm nước

Có 4 nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc sân thượng bị thấm nước đó là:
Sân thượng và sê no không được chống thấm: Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất. Nhiều ngôi nhà trong quá trình thi công đã bỏ qua hoặc quên đi khâu chống thấm cho sân thượng và sê nô vì thế sân thượng và sê no rất dễ bị nứt và thấm nước sau một thời gian sử dụng.  
Sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng: Sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước cũng như các điều kiện tự nhiên bên ngoài chính vì thế nếu sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng, thi công không cẩn thận thì sẽ dẫn đến tình trạng thấm nước.
Tác động từ bên ngoài tự nhiên: Bởi vì là nơi thoáng khí và hầu như không có mái che nên các yếu tố tự nhiên như mưa gió, nắng nóng sẽ làm cho quá trình thấm nước diễn ra nhanh hơn, đặc biệt là những nơi có điều kiện khắc nghiệt.
Bề mặt sân thượng và sê no không bằng phẳng, không có nơi thoát nước: Nếu ở sân thượng không có nơi thoát nước hoặc nơi thoát nước quá nhỏ hoặc bề mặt gồ ghề sẽ dễ dẫn đến việc ứ đọng, càng lâu về sau sẽ dẫn đến tình trạng thấm nước và dột cho ngôi nhà của bạn.

2. Hậu quả của việc không chống thấm sân thượng khi thi công 
Chống thấm là một hạng mục rất quan trọng cần phải thực hiện một cách cẩn thận cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh lãng phí. Nếu sân thượng không được chống thấm đúng cách hay sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng thì sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.
Việc sân thượng nhà bạn bị đọng nước sẽ dẫn đến một số hậu quả:
 • Bề mặt trần nhà phía dưới bị nứt, loang lổ vết nước, bong tróc tường, gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ ngôi nhà, không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.
 • Xuất hiện ẩm mốc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng sống.
 • Ảnh hưởng đến đường điện, nước đi ngầm trong tường. Việc tường bị ẩm thấp sẽ làm cấu trúc xi măng tường không còn được cứng chắc, rạn nứt, có nguy cơ làm đứt gãy hệ thống dây điện, ống nước ngầm, gây thiệt hại cả về kinh tế lẫn tính mạng.
Bề mặt sân thượng tiếp xúc với nước lâu ngày dễ bị ẩm mốc


3. Quy trình sơn chống thấm sân thượng & sê no

Để việc sơn chống thấm sân thượng đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải sử dụng biện pháp chống thấm ngay trong quá trình thi công xây dựng. Đồng thời quy trình thực hiện chống thấm dột phải được đảm bảo đúng chuẩn và cần được thực hiện bởi những người thợ lành nghề, kỹ thuật tốt.
 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm dột: Làm sạch - khô bề mặt cần chống thấm, đảm bảo tính ổn định, tối ưu khả năng bám dính cho chống thấm. 
 • Bước 2: Tiến hành sơn phết 2-3 lớp Enric chống thấm đa năng, mỗi lớp cách nhau tối thiểu 6-8 giờ để lớp sơn bám chặt vào bề mặt sàn.
 • Bước 3: Sau khi lớp chống thấm đã ổn định, tiến hành thử khả năng chịu nước mặt sân thượng trong 24 giờ.
 • Bước 4: Thi công lớp bảo vệ bề mặt: Lát thêm lớp gạch, đá để tăng thêm khả năng chống nước cho bề mặt sàn. Hoặc tiến hành quét 01 lớp hỗn hợp xi măng và Enric chống thấm đa năng (theo tỉ lệ 1:1). Mục đích của lớp lớp bảo vệ này rất quan trọng nhằm bảo vệ lớp chống thấm không bị tia UV mặt trời tác động, gây ra hiện tượng lão hóa lớp chống thấm. Sơn Dura hiện cung cấp các loại sơn chống thấm sau:

 • Enric chống thấm 2 trong 1: Là một trong 5 dòng sản phẩm chính của Sơn Dura, sơn chống thấm Enric chống thấm 2:1 được sử dụng trong việc chống thấm nước trên bề mặt công trình, thích hợp sử dụng cho bề mặt từng công trình, khách sạn và những nơi khác có thời tiết khắc nghiệt. Được cấu tạo từ các gốc kỵ nước có khả năng phản ứng đóng rắn rất cao với xi măng, phân tán trong môi trường nước nên dễ dàng thấm sâu vào các mao quản của bề mặt vữa, bê tông và đóng rắn. Đông kết, bít kín tất cả các lỗ bằng gốc kỵ nước, tạo lớp chống thấm chắc chắn, độ bền cao theo thời gian. Thi công đồng thời cho các bề mặt kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết có thể thi công dễ dàng.

 • Enric chống thấm đa màu sắc: Được bào chế từ Acrylic nguyên chất và Silicon biến tính, Enric chống thấm đa màu sắc của Dura Paint ngăn không cho nước ngấm vào màng sơn, đồng thời tính đàn hồi giúp màng sơn căng và kéo dài. Khả năng bám dính vượt trội, chống lại sự hình thành các vết nứt trên màng sơn mới cũng như che đi các vết nứt trên màng sơn cũ, giúp bề mặt tường luôn bền đẹp.

 • Enric chống thấm đa năng:  là chất chống thấm một thành phần cao cấp dành cho tường đứng, sàn bê tông & sàn nhà vệ sinh với hiệu quả chống thấm vượt trội. Sản phẩm sử dụng công nghệ Nano-hydroprotex tiên tiến của Anh Quốc có khả năng chống nắng, mưa, độ đàn hồi vượt trội và che lấp các vết nứt nhỏ, tạo lớp bảo vệ hoàn hảo cho ngôi nhà trước tác hại của nước.

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.