Thời điểm nào là tốt nhất để dùng sơn chống loang màu?


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

Sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn là khâu vô cùng quan trọng trong việc hoàn thiện vẻ đẹp bên ngoài cho căn nhà. . Vậy nên việc lựa chọn đúng thời điểm thi công giúp tối ưu chất lượng, tránh được những hiện tượng như: chống loang màu, chống sọc đen và kháng muối kiềm, đồng thời đạt được hiệu quả thi công. Vậy thời điểm dùng sơn chống loang màu tốt nhất là khi nào? Theo dõi ngày bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

1. Thời điểm tốt nhất nên sử dụng sơn chống loang màu 

Như đã nói, thi công sơn cho không gian bên ngoài nhà không thể tùy tiện thực hiện vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Có những thời điểm là điều kiện tối ưu và thích hợp nhất để thi công sơn ngoại thất, đặc biệt là sơn chống loang màu. Tuy nhiên, một số thời điểm thi công không thuận lợi khiến bạn mất thời gian và không đạt được hiệu quả thi công tối ưu nhất. Để đạt được hiệu quả thi công tốt nhất và chất lượng sơn được sơn lên tường không gặp sự cố, bạn cần dựa vào các yếu tố như: nhiệt độ, độ ẩm và mùa.. Những yếu tố đó cực kỳ quan trọng trong việc thi công sơn chống loang màu cho bên ngoài ngôi nhà.

1.1 Nên dùng sơn chống loang màu vào mùa nào?

Để công việc thi công sơn chống loang màu cho nhà của bạn được thực hiện tối ưu, điều cần thiết nhất chính là điều kiện thời tiết ủng hộ. Chính vì vậy, việc lựa chọn thời điểm thi công là rất quan trọng. Thời điểm thi công tốt nhất được các chuyên gia khuyến nghị là sơn nhà vào hè hoặc mùa thu. Đây là mùa có điều kiện thời tiết đẹp và thuận lợi nhất trong năm để sơn chống loang màu cho ngôi nhà của bạn.

Với hai mùa này, thời tiết thường khô ráo và ấm áp. Nhiệt độ thời tiết mùa thu không giao động quá xa, luôn nằm giữa mức cao và mức thấp. Điều này giúp lớp sơn thi công ít có khả năng đọng sương trên lớp sơn mới và giúp khô bề mặt nhanh chóng, dễ dàng hơn. Mùa hè cũng là điểm thích hợp và thuận lợi để thi công sơn ngoài trời. Mùa hè tuy thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng bù lại không có mưa ẩm, trời khô ráo, thông thoáng. Điều này giúp thợ sơn dễ dàng thi công. Tuy nhiên, nhiệt độ quá cao cũng có thể khiến sơn khô nhanh, lớp sơn không đạt được chất lượng lý tưởng.

Tốt nhất, là nên sử dụng sơn chống loang màu vào thời điểm cuối hè đầu thu để hoàn thiện sơn ngoài trời. Tuỳ vào điều kiện thời tiết nơi bạn sinh sống, chỉ cần bám sát mốc thời gian này là sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
Thời điểm sơn chống loang màu tốt nhất là vào mùa nào?

Thời điểm sơn chống loang màu bên ngoài ngôi nhà của bạn tốt nhất là vào mùa nào?

1.2 Nhiệt độ tốt nhất cho sơn chống loang màu bên ngoài nhà

Bên cạnh thời điểm thi công, nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng của sơn và hiệu quả thi công vô cùng lớn. Nhiệt độ vào mùa hè và mùa thu sẽ rất thích hợp cho việc thi công sơn ngoại thất. Tuy nhiên, bất kỳ mùa nào, nhiệt độ thời tiết luôn có sự thay đổi. Bạn cần dựa vào nhiệt độ thực tế trong thời điểm đó để thi công.

Với nhiệt độ lạnh, sơn của bạn có thể trở nên đặc và dính. Điều này làm cho việc có được một lớp phủ đều rất khó khăn. Lớp sơn không chỉ dày và không đều mà còn gây ra nhiều vết nhỏ giọt do thời tiết mát mẻ hơn.

Nhiệt độ nóng không tốt hơn cho lớp sơn ngoài trời. Chúng làm cho lớp sơn trở nên rất mỏng và cần nhiều lớp sơn hơn để có được độ bóng tốt. Ngoài ra, làm việc ở nhiệt độ nóng sẽ làm chậm quá trình thi công vì cơ thể của bạn sẽ không thể làm việc lâu dưới thời tiết quá khắc nghiệt. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu khiến ảnh hưởng đến chất lượng lớp sơn hoàn thiện không được tối ưu.

1.3 Độ ẩm thích hợp cho sơn chống loang màu 

So với 2 yếu tố trên, độ ẩm đóng vai trò quan trọng nhất trong thi công sơn nhà. Yếu tố này còn quan trọng hơn cả yếu tố nhiệt độ khi thi công sơn. Nếu độ ẩm quá cao, sơn của bạn sẽ không thể khô đúng cách. Qua đó sẽ dễ để lại một lớp màng sơn không được mịn và kéo dài thời gian khô. Độ ẩm phù hợp nhất để tiến hành thi công sơn nằm trong khoảng từ 40 đến 70%. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Bộ 3 Hoàn Hảo - Chống Loang Màu, đây là một trong những dòng sơn hiếm hoi trên thị trường có thể thi công trong điều kiện độ ẩm không khí 80%.

2. Sau khi xây xong, có nên dùng sơn chống loang màu ngay?

Đây chắc có lẽ là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm nhất hiện nay! Tuỳ vào điều kiện thời tiết với các yếu tố như đã nói ở trên mà bạn có thế quyết định việc có nên thi công sơn ngày sau khi xây hoàn thiện hay không. Nếu xây nhà vào thời điểm thời tiết khô ráo, nhiệt độ trung bình ổn định, độ ẩm an toàn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn chống loang màu để đảm bảo "diện mạo" bên ngoài ngôi nhà của bạn sớm được hoàn thiện. Để đảm bảo chính xác nhất, bạn cần sử dụng máy đo độ ẩm cho bề mặt thi công.

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn nên cách một khoảng thời gian 1 tháng cho kết cấu bê tông, và vữa xi măng được khô, ổn định và vững chắc hơn. Nếu thời tiết gặp mưa, thời gian này cũng có thể kéo dài từ 2-3 tháng. Khi đó, bề mặt tường nhà mới có thể ổn định và đạt chất lượng tốt nhất.
Nhà mới xây có nên sơn chống loang màu ngay không?

Lựa chọn vật liệu sơn tốt nhất, giúp bảo vệ tối ưu cho bề mặt tường nhà.

3. Mẹo thi công sơn chống loang màu hiệu quả tối ưu

Bên cạnh việc xác định chính xác thời gian thi công sơn chống loang màu bạn cũng cần lưu ý:

  • Nên thi công sơn không gian bên ngoài nhà trước khi thi công nội thất bên trong. Điều này giúp ngôi nhà của bạn hạn chế được các tác động của thời tiết. Qua đó tạo lớp áo giáp bảo vệ tốt nhất bên ngoài ngôi nhà.
  • Thi công sơn từ trên cao xuống dưới thấp giúp hạn chế sơn từ bên trên văng xuống dưới.
  • Nên thi công liền mạch, nhất quán liên tục trong khoảng diện tích nhất định. Nó giúp tạo sự đồng nhất về màu sắc cho bề mặt thi công, hạn chế cho màu đậm chỗ màu nhạt.
  • Sử dụng con lăn sơn cho các bề mặt có độ cao và quét cọ kỹ các ngóc ngách, những vị trí góc tường để hạn chế để lại vết cọ trên bề mặt thi công.
  • Lựa chọn vật liệu sơn tốt nhất, đáp ứng các tiêu chí về màu sắc, chống thấm, chống phai màu. Từ đó, giúp bảo vệ tối ưu cho bề mặt sơn ngoài trời.
 

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ cho bạn thời điểm tốt nhất giúp thi công sơn ngoại thất đặc biệt là dòng sơn chống loang màu. Qua đây, Sơn Dura cũng muốn giới thiệu những tính năng nổi bật của Bộ 3 Hoàn Hảo - Sơn chống Loang Màu chính là:

- Chống loang màu 

- Chống sọc đen 

- Kháng muối - kiềm

- Bền màu trên 10 năm

 Tính năng sơn chống loang màu

Để đạt được những tính năng đặc biệt nổi trội thì Sơn Dura đã ứng dụng:

+ Công nghệ Nano Silica Inocot 611 - kháng muối kiềm: chống loang màu.

+ Công nghệ bền màu UV-Lock độc quyền: tính năng bền màu được kiểm nghiệm dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia màu sắc đến từ Color Coporation of America và đã vượt qua 2.500 giờ trong máy gia tốc thời tiết QUV ở phòng thí nghiệm kết hợp với việc phơi mẫu thực tế tại Chicago (Hoa Kỳ). 

+ Công nghệ Cross- Linking: liên kết chéo giúp kéo dài tuổi thọ màng sơn, màng sơn bền màu dưới mọi tác động của thời tiết, bảo vệ tổ ấm - 10 năm nhà luôn đẹp. Với công nghệ này giúp ngăn sự thẩm thấu của bụi bẩn lên tường nhà, bụi bẩn sẽ được rửa trôi khi trời mưa và làm cho màng sơn luôn sạch đẹp, bóng mịn như vừa mới sơn.


Hy vọng qua bài viết bạn có thể giúp ích cho bạn, giúp bạn lựa chọn thời điểm thích hợp nhất hoàn thiện không gian sống của mình. Theo dõi ngay Sơn Dura để cập nhật những thông tin bổ ích về sơn nhà nhé!

 
 

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.