App Phối màu

Phối màu nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Tải về Tải về

Sơn chống thấm là gì? Nên mua loại nào chống thấm tốt và lâu

Chống thấm bề mặt bên ngoài ngôi nhà là một trong những bước quan trọng giúp cho ngôi nhà của bạn bền bỉ màu sắc với thời gian, chọn được loại sơn chống thấm chất lượng sẽ giúp cho bề ngoài ngôi nhà của bạn luôn tươi mới theo thời gian. Ngoài ra sơn chống thấm còn ngăn không cho nước mưa thấm vào bên trong ngôi nhà bạn, trành rỉ mốc, nứt tường.

Trong bài viết này Sơn Dura sẽ giúp bạn hiểu rõ về Sơn Chống Thấm là gì, từ đó lựa chọn loại sơn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là hỗn hợp các chất chống thấm đặc biệt có khả năng chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước và chất lỏng vào kết cấu công trình. Sơn chống thấm có tác dụng ngăn nước từ trên xuống dưới, vẫn có khả năng giúp nước bốc hơi từ tường ra ngoài. Sử dụng được cho bề mặt ngang và mặt đứng sau khi thi công và trát trước khi hoàn thiện.

Sơn chống thấm trong nhà

Sơn chống thấm trong nhà là loại sơn chống thấm giúp bảo vệ các bề mặt trong nhà. Thường vừa chống thấm vừa chống nấm mốc. Hiện nay, các sản phẩm sơn chống thấm trong nhà thường có sẵn lớp sơn lót để tiết kiệm chi phí.

Sơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm ngoài trời có tính năng ưu việt và đảm bảo chống thấm, chống ẩm mốc cao. Vì tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên cần lựa chọn kỹ lưỡng và áp dụng đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất. Giá sơn chống thấm ngoài trời thường cao gấp 1,5 lần so với sơn chống thấm trong nhà vì những đặc tính ưu việt của nó.

 

Những nơi thường bị hút ẩm nên sử dụng sản phẩm chống thấm:

- Bức tường đứng của ngôi nhà

- Trần nhà

- Sàn toilet

- Sân thượng

- Hồ bơi

- Khu vực tiếp giáp hai bức tường

Các loại sơn chống thấm

 

Để bảo vệ lớp sơn ngoại thất và kết cấu của tường nhà các nhà sản xuất sơn đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm sơn chống thấm khác nhau. Nhìn chung, trên thị trường có hai loại chất chống thấm.

- Hệ thống trộn xi măng chống thấm

- Chống thấm đa năng

Với sản phẩm chống thấm ngoài trời thế hệ mới không cần trộn xi măng với nước mà sử dụng trực tiếp. Đối với sản phẩm chống thấm xi măng, cần trộn sản phẩm với xi măng và nước để tạo thành hỗn hợp đồng nhất trước khi thi công.

Những lưu ý để chống thấm hiệu quả:

Để có một công trình chống thấm hiệu quả không chỉ cần sản phẩm chất lượng tốt mà còn phải chống thấm đúng cách để ngôi nhà được bảo vệ tốt nhất. Nếu không thực hiện đúng quy trình chống thấm không những không đạt hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

 

Chống thấm đúng hướng

Cần chống thấm theo chiều từ nguồn nước vào để chống thấm để chống thấm chủ động. Người ta chỉ chống thấm từ phía sau nguồn nước khi không thể chống thấm, đây là chống thấm ngược. Việc chống thấm ngược có thể khiến tường nhà bị đọng nước, gây ra hiện tượng bong tróc sau một thời gian sử dụng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình. Tốt nhất nên chống thấm tường ngoài trời để phát huy tính năng của sản phẩm.

 

Chống thấm nhiều lớp

Khi thi công không chỉ thi công 1 lớp chống thấm mà cần làm nhiều lớp mới có hiệu quả, nhất là với những bức tường gồ ghề không bằng phẳng cần sự tỉ mỉ trong thi công để có lớp chống thấm hoàn hảo.

Các loại sơn chống thấm tốt nhất trên thị trường

 

Các loại sơn chống thấm trên thị trường rất đa dạng và phong phú khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn khi lựa chọn một sản phẩm. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hãng sơn kém chất lượng không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao về hiệu quả chống thấm nước.

Sơn chống thấm ENRIC Dura

Là một trong 5 dòng sản phẩm chính của Sơn Dura, Sơn Enric chống thấm pha Cement 2:1 có công dụng trong việc ngăn chặn sự thấm nước vào các bề mặt công trình, thích hợp sử dụng cho các bề mặt từng đứng cao ốc, khách sạn và các nơi có thời tiết khắc nghiệt.

Được cấu tạo từ các gốc kỵ nước với khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng rất cao, được phân tán trong môi trường nước nên dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong các mao quản bề mặt lớp vữa, bê tông, và đóng rắn chặt lại, bít hết toàn bộ các lỗ trống bằng các gốc kỵ nước, tạo nên một lớp chống thấm vững chắc và có độ bền cao theo thời gian. Đồng thời thi công được cho các bề mặt kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết vẫn thi công dễ dàng.

 

Phương pháp thi công ENRIC CHỐNG THẤM PHA CEMENT 2:1 rất đơn giản tiết kiệm, không ô nhiễm môi trường mà mang lại hiệu quả chống thấm cao nhất.

 

Kết cấu tường và sàn được cấu tạo chủ yếu từ xi măng, hồ vữa, bản chất là các muối vô cơ ở dạng rắn. Nếu muốn vật liệu khác liên kết tốt với các hợp chất vô cơ thì cần có đầu gắn kết có bản chất tương tự xi măng. Chống thấm được thiết kế ở dạng dung dịch lỏng, có thể phản ứng đóng rắn với các chất trong xi măng để tạo thành màng rắn, và một đầu gắn chặt vào bề mặt xi măng nhờ tính tương đồng, đầu kỵ nước nằm ở ngoài ngăn chặn nước, do đó nước không thể bám và len lỏi vào các được bề mặt tường, ngăn chặn sự thấm xảy ra.

 

Với những tính năng vượt trội, Enric chống thấm 2 trong 1 luôn được các chuyên gia của Sơn Dura khuyên dùng.

Chia sẻ: