NGỌN HẢI ĐĂNG PHÚ QUÝ ĐƯỢC "KHOÁC ÁO MỚI" BỞI SƠN DURA

Hải đăng Phú Quý được mệnh danh là “mắt biển quốc tế”, vì đảo Phú Quý nằm gần đường hàng hải quốc tế, là một công trình thiên nhiên rất quan trọng để ngư dân “bắt” được đảo trong những cuộc hải trình. Ngọn hải đăng Phú Quý nằm tọa lạc trên núi Cấm thuộc xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, là một trong những ngọn hải đăng lớn nhất Việt Nam. Hải đăng Phú Quý chính thức đưa vào hoạt động ngày 18/02/1994, sau đó được trùng tu và hoàn thành vào ngày 19/08/1997. 
Ngọn hải đăng Phú Quý -1

Ngọn Hải Đăng Phú Quý nằm ở độ cao 126m so với mực nước biển. Đây được coi như biểu tượng của huyện đảo Phú Quý với kiến trúc hình trụ cao 20m và được xây bằng đá màu đen. Đêm đêm ngọn đèn hải đăng định hướng cho các thuyền ngư dân giữa biển khơi đi về đúng hướng, nối liền đảo quê hương với đất mẹ thân thương.
Với việc “tân trang” lại chiếc “áo khoác” bên ngoài của Ngọn Hải Đăng Phú Quý lần này, Sơn Dura tự hào được góp phần bảo vệ và tô điểm ngọn hải đăng bằng sản phẩm Bộ ba hoàn hảo sơn chống loang màu. Bộ ba hoàn hảo sơn chống loang màu của Sơn Dura là dòng sơn ngoại thất và nội thất cao cấp với chất lượng hàng đầu hội tụ đủ các tính năng vượt trội giúp bảo vệ hải đăng Phú Quý luôn bền đẹp trước mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt như chống loang màu nhờ công nghệ bền màu UV - Lock với cấu trúc của màng sơn bền vững trước tác động của tia UV mặt trời từ đó giúp các phần tử bột màu của màng sơn luôn tươi mới theo thời gian, giúp cho màng sơn có khả năng chống bay màu trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nóng ẩm, kháng muối kiềm tuyệt hảo nhờ công nghệ Nano Silica, chống sọc đen với công nghệ đột phá Cross-linking từ DOW Chemical (Hoa Kỳ) giúp tự đào thải bụi bẩn, ngăn ngừa những vết sọc đen sau mưa. Khi sơn lại hải đăng Phú Quý, Sơn Dura lựa chọn màu sơn vàng để tăng độ nhận biết đặc tính thông báo hàng hải của ngọn hải đăng Phú Quý vào ban ngày và giúp mang đến vẻ đẹp rực rỡ cho công trình giữa biển đảo.

Ngọn hải đăng Phú Quý -2

Ông Phan Cảnh Bình - Trạm Phó Ngọn hải đăng Phú Quý thuộc Tổng Công ty Bảo Đảm Hàng Hải Miền Nam cho biết: “Sau bao nhiêu mùa gió bấc khắc nghiệt, khiến cho màu sơn bị xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến đặc tính thông báo hàng hải và vẻ đẹp mỹ quan của Ngọn hải đăng. Vậy nên, bây giờ việc sơn lại ngọn hải đăng đóng vai trò rất quan trọng không chỉ giúp “thay áo mới” cho ngọn hải đăng mà còn phải đảm bảo đúng đặc tính nhận biết ban ngày của toàn bộ công trình theo thông báo hàng hải.”

Vì thế, sau khi đã tham khảo rất nhiều dòng sơn trên thị trường để lựa chọn dựa vào những tiêu chí như: Dòng sơn đó phải bảo vệ được ngọn hải đăng chống chọi lại với điều kiện khí hậu biển khắc nghiệt của miền Trung và giữ được vẻ đẹp bền vững lâu dài. Sơn chống loang màu, sơn chống sọc đen, sơn kháng muối kiềm và chống bay màu của Sơn Dura tự tin đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó. Ngoài ra, hình ảnh của Ngọn đuốc Hồ Chí Minh tọa lạc kế bên ngọn hải đăng Phú Quý cũng được xem là “bằng chứng sống” với màu sơn trường tồn với thời gian sau khi trải qua 6 năm được trùng tu và sơn lại bằng sơn chống loang màu của Sơn Dura. Do đó một lần nữa, Bộ ba hoàn hảo sơn chống loang màu của Sơn Dura ngày càng từng bước khẳng định về chất lượng sản phẩm bền đẹp, góp phần bảo vệ và tô điểm cho công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam với những đặc tính nổi trội bền vững cùng màu sắc đầy cảm hứng.
“Khi chạy xe ở dưới nhìn lên ngọn hải đăng Phú Quý rất nổi bật giữa rừng cây xanh, màu sơn sáng và đẹp, hy vọng thời gian tới màu sắc của công trình vẫn luôn được bền đẹp mãi với thời gian giống như ngọn đuốc Hồ Chí Minh, thậm chí còn hơn thế nữa”- Ông Phan Cảnh Bình - Trạm Phó Ngọn hải đăng Phú Quý thuộc Tổng Công ty Bảo Đảm Hàng Hải Miền Nam chia sẻ cảm nhận cá nhân.

Làm mới hải đăng Phú Quý là hoạt động mới nhất của Sơn Dura để bảo vệ những công trình nổi tiếng tại vùng đất hình chữ S thân thương. Sơn Dura tự hào vì những công trình này đều được đánh giá cao về độ bền cũng như thẩm mỹ sau khi thực hiện.


   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.