Có tốn kém và lãng phí không khi chọn sơn lót kháng muối trong thi công?


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

Rất nhiều người cho rằng chi trả một khoản phí dành cho sơn lót kháng muối là không cần thiết. Thế nhưng trên thực tế, việc bỏ qua sơn lót kháng muối, tưởng tiết kiệm lại hóa tốn kém thời gian và tiền bạc nhất là với những công trình xây dựng ở khu vực ven biển. Tốn kém như thế nào thì hãy cùng Sơn Dura giải đáp trong bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Quan điểm truyền thống cho rằng sơn lót là sản phẩm không quá quan trọng bởi quy trình thi công ngoại thất thông thường chỉ cần bột trét và sơn phủ. Tuy nhiên, đây lại là quan niệm sai lầm. Bởi sơn lót đặc biệt là sơn lót kháng muối, kiềm đóng vai trò trung gian rất cần thiết, không chỉ bảo vệ kết cấu tường bên trong và lớp sơn phủ bên ngoài luôn bền bỉ theo thời gian mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ của công trình. 

1. Vai trò của sơn lót kháng muối

Để hiểu được tầm quan trọng của sơn lót kháng muối, trước hết cần biết đây là sản phẩm gì và vai trò của nó ra sao đối với ngôi nhà của bạn. Sơn lót kháng muối là sản phẩm được sử dụng để lót trước khi phủ sơn màu chính. Cụ thể, thứ tự thi công như sau: Bột trét > Sơn lót > Sơn phủ. Đây là dòng sản phẩm được tích hợp các tính năng chống nấm mốc rất tốt, làm tăng độ bám dính của lớp sơn và bảo vệ cho lớp sơn phủ bên ngoài bền màu theo năm tháng.

1.1 Công dụng của sơn lót kháng muối 

Sơn lót kháng muối ngăn chặn các phản ứng hóa học xảy ra từ bên trong như muối, thấm, ăn mòn. Do tính muối có trong không khí ở những khu vực thi công công trình ven biển. Trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, độ ẩm cao của Việt Nam, tính kiềm muối sẽ tăng lên nhiều hơn, gây hại đến độ bền và thẩm mỹ của công trình. Sơn lót kháng muối tuyệt đối vô cùng phù hợp để sử dụng trong môi trường khí hậu nhiệt đới, có đường bờ biển dài như nước ta.

Sơn lót kháng muối

Hậu quả của việc không sử dụng sơn lót kháng muối kiềm.

1.2 Vì sao nên sử dụng sơn lót kháng muối cho công trình?

Việc sử dụng sơn lót kháng muối, kiềm trước khi sơn phủ sẽ mang đến những lợi ích như sau:

 • Ngăn chặn tình trạng loang màu, phai màu của lớp sơn phủ bởi hiện tượng muối hóa gây ra. Từ đó, bảo vệ và gìn giữ được màu sơn phủ lâu dài.

 • Là lớp trung gian, tăng độ bám dính cho bề mặt bê tông, tường cũng như lớp sơn phủ đảm bảo độ bền cho ngoại thất.

 • Tăng cường khả năng chống thấm, hạn chế tình trạng ẩm, nấm mốc, rêu, gỉ sét do môi trường kiềm muối gây ra.

 • Hạn chế tình trạng ố vàng và những mảng sơn loang lổ do sự ăn mòn từ xi măng bên trong.

 • Tăng tính thẩm mỹ, giúp sơn phủ lên màu chuẩn chỉnh và đẹp hơn.

Chính những lợi ích này là lý do thuyết phục rất nhiều khách hàng lựa chọn sơn lót kháng muối khi thi công công trình xây dựng.

2. Sử dụng sơn lót kháng muối có phải là một lựa chọn lãng phí?

Chắc hẳn khi tham khảo qua về định nghĩa sơn lót kháng muối, công dụng và vai trò của sản phẩm đối với công trình thì phần nào bạn cũng thấy được lựa chọn nó là điều cần thiết. 

Việc dùng sơn lót kháng muối không chỉ không lãng phí mà còn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chủ đầu tư.

2.1 Sơn lót kháng muối giúp tăng tuổi thọ công trình tiết kiệm chi phí sửa chữa

Nhờ những công dụng mà sơn lót kháng muối mang lại, giúp ngoại thất chống chọi lại môi trường muối cao và khí hậu nhiệt đới của nước ta, sản phẩm giúp tăng tuổi thọ cho công trình từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí tu bổ, sửa chữa công trình. 

sơn lót kháng muối

Sử dụng sơn lót kháng muối giúp tăng tuổi thọ công trình tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Rất nhiều khách hàng của Sơn Dura đã phản hồi về việc không sử dụng sơn lót kháng muối khiến lớp sơn ngoại thất hư hỏng, loang màu chỉ sau 2 năm thi công.

Bởi không có sản phẩm này, tường bị muối kiềm hóa ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ và gây mất thẩm mỹ cho lớp sơn phủ bên ngoài bề mặt công trình như:

 • Bề mặt tường sau khi sơn rất nhanh bị bong tróc, rộp do không có chất kháng muối kiềm.

 • Môi trường kiềm muối cao kết hợp thời tiết ẩm ướt là cơ hội cho các loại vi khuẩn phát triển, tấn công bề mặt tường gây hiện tượng nấm mốc, rong rêu (do không có sơn lót kháng muối vốn có tính chống thấm).

2.2 Tiết kiệm chi phí cho sơn phủ ngoại thất

Có một thực tế là nếu không dùng sơn lót kháng muối, lớp sơn phủ bên ngoài sẽ bị lớp bột trét hút vào nên phải sử dụng số lượng nhiều hơn. Trong trường hợp không sử dụng sơn lót, bạn cũng phải dùng một loại sơn phủ mang tính năng này. Tuy nhiên trên thị trường có rất ít sản phẩm đa năng và vì còn mới nên chưa có thời gian đủ lâu để kiểm chứng. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này có giá thành khá cao và không có nhiều sự lựa chọn. 

 

Việc dùng sơn lót kháng muối là giải pháp tiết kiệm chi phí cho sơn phủ ngoại thất.

 

2.3 Sơn lót kháng muối giúp tiết kiệm thời gian thi công

Ngoài việc tiết kiệm thời gian tu sửa nhờ giữ được độ bền của công trình, các dòng sơn lót kháng muối của Sơn Dura đều chịu được môi trường PH cao, khô nhanh, rất thuận tiện để thi công lớp kế tiếp. Sản phẩm có thể thi công được ở môi trường có độ ẩm cao, tường mới thi công xong sau 7 ngày, bề mặt bê tông tươi để phù hợp với điều kiện của ngành xây dựng tại Việt Nam.

Qua đó, bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian trong quá trình thi công lại đảm bảo độ bền bỉ và tính thẩm mỹ cho công trình. Đúng là một công đôi chuyện phải không nào?

Với những phân tích trên đây, có thể thấy nếu cho rằng công đoạn sơn lót kháng muối là tốn kém và lãng phí thì đó chính là hiểu lầm lớn. Ngược lại, sản phẩm này có rất nhiều công năng và không thể thiếu đối với các công trình xây dựng. Đây chính là sự lựa chọn thông minh mà khách hàng không nên bỏ qua.

3. Giải pháp thi công tiết kiệm: Bộ 3 hoàn hảo - Sơn chống loang màu của Dura 

Với tiêu chí mang đến những gì tốt nhất cho các nhà thầu và chủ đầu tư trong xây dựng công trình, Sơn Dura đã dày công nghiên cứu và kiến tạo nên giải pháp đảm bảo hiệu quả về chất lượng, đạt yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí tối ưu. Đó chính là  Bộ 3 hoàn hảo - Sơn chống loang màu.

Bộ 3 hoàn hảo - Sơn chống loang màu của Sơn Dura: Giải pháp thi công tiết kiệm và tối ưu.

 

Giải pháp bao gồm: 

 • Sơn lót kháng muối kiềm Enric nano sealer ngoại thất

 • Sơn phủ ngoại thất Enric hoàn hảo

 • Sơn phủ nội thất Enric chống bám bẩn

Với sự xuất hiện của dòng sơn lót kháng muối tốt nhất trên thị trường hiện nay cùng chất lượng của sơn phủ ngoại, nội thất vượt trội, đây là giải pháp giúp:

 • Thi công nhanh hơn, đảm bảo độ bền, tiết kiệm chi phí về nhân công và bảo trì.

 • Điều kiện thi công dễ dàng, phù hợp với điều kiện của ngành xây dựng Việt Nam, đáp ứng được môi trường thời tiết của nước ta.

 • Tránh được nhiều rủi ro, tối ưu hóa quá trình thi công, hạn chế loang màu xảy ra tránh trường hợp phải sơn lại từ đầu.

Bộ 3 hoàn hảo - Sơn chống loang màu của Sơn Dura đã được hàng triệu người tiêu dùng Việt kiểm chứng, bảo chứng về chất lượng. Nếu bạn cũng đang tìm giải pháp thi công sơn màu tiết kiệm liên hệ ngay cho Sơn Dura: 0909221117 để được tư vấn chi tiết. 

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi  

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.