Sơn tường nội thất có nên dùng sơn lót kháng muối?


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

Nhiều người cho rằng việc sử dụng sơn lót kháng muối chỉ dành cho ngoại thất, còn nội thất thì không cần. Tuy nhiên, điều này chưa chắc là đã đúng. Việc sử dụng các loại sơn lót cũng rất cần thiết cho nội thất bên trong căn nhà của bạn giúp lớp sơn trở nên hoàn hảo và lâu bền hơn. Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, hãy cùng Sơn Dura đi sâu phân tích lợi ích của việc sử dụng sơn lót kháng muối nội thất trong bài viết sau đây nhé.

1. Có nên sử dụng sơn lót kháng muối cho tường nội thất?

Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, ngoại thất phải đối mặt với các tác nhân của môi trường như mưa, nắng nóng, kiềm muối và độ ẩm cao. Sơn kháng muối kiềm là điều cực kỳ cần thiết, giúp bảo vệ bề mặt đồng thời còn tăng tính thẩm mĩ cho ngoại thất công trình. Vậy còn nội thất thì sao? Khi nói về việc sơn tường nội thất, gia chủ thường chỉ quan tâm đến việc lựa sơn phủ sao cho lên màu đẹp. Vô hình trung, một yếu tố quan trọng bị bỏ qua đó chính là việc bảo vệ bề mặt sơn khỏi tác động của môi trường. Ít ai cẩn thận và tỉ mỉ đặt ra câu hỏi: Có nên sử dụng sơn lót kháng muối nội thất?

Thực tế, môi trường xung quanh chúng ta cũng chứa đựng nhiều yếu tố có thể gây hại cho tường nội thất. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là muối kiềm. Muối kiềm có thể dẫn đến các vấn đề khác nhau như ẩm mốc, ăn mòn bề mặt, làm thay đổi màu sắc sơn và thậm chí gây nứt nẻ cho tường. Các vết ố và nấm mốc, bong tróc, muối hóa,... có thể khiến tường nội thất của bạn trở nên xấu xí và giảm tuổi thọ.

 

sơn lót kháng muối

Tường nội thất cũng cần sơn lót kháng muối để bảo vệ lớp sơn phủ, kết cấu của tường, duy trì độ bền và tính thẩm mỹ.

 

Vì vậy, nếu bạn thắc mắc sơn tường nội thất có nên dùng sơn lót kháng muối không thì câu trả lời là có. Bởi bất cứ loại sơn nào cũng đều được nghiên cứu và có những lợi ích riêng của nó. Cả không gian bên trong và ngoài nhà đều cần sơn lót kháng muối để bảo vệ lớp sơn phủ, kết cấu của tường, duy trì độ bền đồng thời giúp tính thẩm mỹ cao hơn. Hãy cùng khám phá những lý do nên sử dụng sơn lót kháng muối cho nội thất trong nội dung tiếp theo nhé.

2. Những lý do nên sử dụng sơn lót kháng muối nội thất 

Có rất nhiều lý do khiến gia chủ nên sử dụng sơn lót kháng muối cho tường nội thất. Cụ thể như sau: 

2.1 Sơn lót kháng muối nội thất giúp bảo vệ độ bền của ngôi nhà

Môi trường xung quanh chúng ta thường chứa muối và kiềm, đặc biệt là những nơi khu vực ẩm thấp như nhà tắm, nhà bếp có thể gây hại cho cấu trúc của tường nội thất. Muối, kiềm có thể xâm nhập vào bên trong kết cấu của tường, lâu dần gây ra tình trạng ăn mòn, phá vỡ kết cấu tường, ảnh hưởng tới độ bền công trình. Trong trường hợp này, sơn lót kháng muối giúp tạo ra một lớp trung gian bảo vệ mạnh mẽ, ngăn chặn tác động của muối và kiềm lên bề mặt tường, đảm bảo độ bền dài lâu cho công trình của bạn.

 

sơn lót kháng muối

Tường bị muối hóa, loang màu do không dùng sơn lót kháng muối nội thất.

2.2. Sơn lót kháng muối giúp nội thất lên màu đẹp và bền màu dài lâu 

Muối và kiềm có thể tạo môi trường ẩm ướt lý tưởng cho sự phát triển của nấm mốc và vi sinh vật. Sơn lót kháng muối không chỉ ngăn chặn muối kiềm từ bên ngoài tác động vào bên trong tường mà còn cho hiệu quả ngược lại. Khi không sử dụng sơn lót kháng kiềm kháng muối, vật liệu trong hồ vữa tấn công sơn phủ, làm màu sơn phủ bị loang lổ. Sản phẩm này là lớp đệm hoàn hảo cho sơn phủ, tăng cường khả năng chống thấm, đồng thời giữ cho màu sắc của lớp sơn hoàn thiện được bền lâu trong mọi điều kiện. Từ đó giúp lớp sơn phủ bền bỉ, hạn chế các tình trạng ẩm, mốc, phai màu, rong rêu. Việc sơn lót kháng muối ngăn chặn hiện tượng ẩm mốc còn giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, nhất là ở những trường hợp nhà có trẻ nhỏ. 

Bên cạnh đó, do đặc điểm được sản xuất với công năng tạo độ kết dính giữa sơn phủ và tường nên khi sử dụng sản phẩm, nội thất lên màu chuẩn, giảm tần suất cần sơn lại. Nó còn tăng tính thẩm mỹ nhờ khả năng che giấu những vết bẩn, tường không đều màu trước khi phủ lớp sơn bên ngoài.

 

Những khu vực như nhà tắm, nhà bếp càng cần phải sử dụng sơn lót kháng muối nội thất.

Những khu vực như nhà tắm, nhà bếp càng cần phải sử dụng sơn lót kháng muối nội thất.

 

2.3. Sơn lót kháng muối giúp tiết kiệm chi phí bảo trì nội thất

Với 2 công dụng như đã nói ở trên, sơn lót kháng muối giúp giảm tối đa chi phí bảo trì và sửa chữa sau này. Tường nội thất ít bị hỏng hóc hơn, lớp sơn phủ nội thất cũng bền màu hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đây cũng được coi là lý do quan trọng nhất nhiều người lựa chọn sơn lót kháng muối cho tường nội thất.

 

3. Lưu ý khi sử dụng sơn lót kháng muối nội thất

Sơn lót kháng muối ngày càng được phát triển với công nghệ tiên tiến, cung cấp hiệu suất và bảo vệ tối ưu cho tường nội thất. Trên thị trường có nhiều loại sơn lót kháng muối khác nhau để bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. 

Một số điều cần biết về sơn lót kháng muối nội thất có thể kể đến như sau:

>> Trường hợp nào bắt buộc phải dùng sơn lót kháng muối?

sơn lót kháng muối

Một số trường hợp nên dùng sơn lót kháng muối để bảo vệ nội thất công trình.

 
  • Khi bề mặt tường nội thất chuyển từ sơn bóng có độ sáng cao sang độ sáng thấp, từ sơn màu tối sang màu sáng hơn.

  • Khi tường nội thất bị hư hỏng cần được sửa chữa lại.

  • Các khu vực ẩm thấp dễ bị nấm mốc tấn công, chứa kiềm muối như: phòng tắm, nhà bếp, nhà vệ sinh.

  • Khi sơn trên bề mặt rất xốp khác hoặc khi sơn trang trí gỗ chưa hoàn thành.

 

>> Cần bao nhiêu lớp sơn lót kháng muối?

Bạn cần bao nhiêu sơn lót kháng muối còn tùy thuộc vào chất liệu và tình trạng của tường. Nếu thi công trên bề mặt tường mới, trong tình trạng tốt, không thay đổi màu sắc rõ rệt, có thể chỉ cần sơn 1 lớp.

>> Có nên sử dụng sơn lót kháng muối cùng thương hiệu với sơn phủ?

Khi quyết định sử dụng sơn lót kháng muối cho tường nội thất, cần lựa chọn loại sơn phù hợp với nhu cầu của riêng bạn. Ngoài việc xem xét loại tường, môi trường xung quanh cũng như mức độ tiếp xúc với muối và kiềm của khu vực nội thất, bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm cùng thương hiệu với sơn phủ.

 

Bộ 3 hoàn hảo - Sơn chống loang màu của Sơn Dura

Bảo vệ ngôi nhà của bạn 17 năm như mới với  Bộ 3 hoàn hảo - Sơn chống loang màu của Sơn Dura.

 

Bởi các dòng sản phẩm cùng thương hiệu được sản xuất với mức độ hòa hợp cao, tạo độ kết dính tối ưu, lên màu đẹp và bền bỉ. Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên chọn loại sơn phủ và sơn lót kháng muối nội thất nào thì có thể tham khảo ngay giải pháp đến từ Sơn Dura: Bộ 3 hoàn hảo - Sơn chống loang màu vừa cho hiệu quả thẩm mỹ vừa tiết kiệm chi phí cho gia chủ và các nhà thầu, chủ đầu tư:

  • Lên màu chuẩn, đẹp, cho chất lượng bền màu lên đến 17 năm.

  • Thi công nhanh hơn, tiết kiệm chi nhân công và chi phí bảo hành, bảo trì về sau.

  • Thi công dễ dàng, phù hợp với môi trường xây dựng.

  • Tránh rủi ro trong thi công, nhất là sự cố loang màu xảy ra thì chi phí sơn lại thường gấp 3 lần so với sơn lần đầu.

Trong trường hợp bạn cần tìm giải pháp sơn màu cho ngôi nhà của mình đừng quên liên hệ ngay cho Sơn Dura. Chúng tôi giới thiệu đến bạn hệ thông sơn cao cấp Dura - Chống loang màu dưới đây:

hệ thống sơn Dura

Tham khảo thêm hệ thống sơn cao cấp chống loang màu của Sơn Dura

Với những lợi ích này, việc sử dụng sơn lót kháng muối cho nội thất là một quyết định thông minh để bảo vệ cũng như cải thiện không gian sống của bạn.

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi  

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.