SƠN CHỐNG BAY MÀU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ UV - LOCK CỦA SƠN DURA


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

Để đáp ứng với khí hậu thời tiết Việt Nam và nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, hãng Sơn Dura đã áp dụng công nghệ UV - Lock vào sản xuất dòng sơn chống bay màu với nhiều tính năng vượt trội. Ngoài hỗ trợ các tính năng thông thường như độ phủ cao, siêu bóng, chống rêu mốc, chống thấm… Sơn Dura với tính năng chống bay màu có khả năng tạo ra màng sơn bền bỉ chống lại được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và chống bay màu lên đến 10 năm. Để hiểu rõ hơn về từng tính năng vượt trội của sơn chống bay màu thì cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1.THẾ NÀO LÀ SƠN CHỐNG BAY MÀU & BỀN MÀU LÊN ĐẾN 10 NĂM?

Để bề mặt sơn của công trình có độ bền màu lên đến 10 năm luôn là mối quan tâm của tất cả các chủ đầu tư những dự án cao tầng, khu biệt thự Villa cao cấp, các khu resort nghỉ dưỡng hay nhà ở tư nhân ... 

Vậy đâu là yếu tố quyết định độ bền của bề mặt sơn? Sơn Dura đã nghiên cứu và tìm ra được 2 vấn đề liên quan sau:

 • Màng sơn không bay màu dưới tại động của ánh nắng mặt trời (tia UV)

 • Màng sơn không bị bám bụi hoặc bụi chỉ bám trên bề mặt và được rửa trôi sau mỗi cơn mưa

 Để hiểu rõ hơn từng vấn đề trên, các bạn cần phải biết được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bay màu và biện pháp xử lý hiện tượng bay màu. 

a. Những trường hợp cần được xử lý bởi Sơn chống bay màu 

Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam, vào những ngày hè nắng nóng, bức xạ cao sẽ khiến màu sơn bị thay đổi khi gặp tia nắng mặt trời (tia UV) và thời gian lâu, màng sơn ngày càng bị lão hóa và bị bào mòn dưới tác động của tia UV đó gọi là hiện tượng bay màu do lớp sơn mỏng dần theo thời gian. Môi trường ô nhiễm do khói và bụi bẩn bám lên bề mặt sơn, trường hợp này nếu sử dụng sơn chất lượng thấp thì lớp bụi sẽ không được rửa trôi sau những cơn mưa thường sẽ bám lên tường khiến màng sơn không còn tươi sáng và chuyển sang đen dần theo thời gian. Đó là 2 trường hợp phổ biến mà nhiều ngôi nhà hay gặp phải sau khi sơn nhà được một thời gian thì màng sơn không còn giữ được độ bóng đẹp như mới.  

sơn chống bay màu - 1 Hình ảnh minh họa hiện tượng bay màu sơn
 

b. Phương án xử lý hiện tượng bay màu sơn 

Hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng bay màu sơn và để giúp các chủ nhà có thể lựa chọn dòng sơn phù hợp, giải quyết được vấn đề màng sơn bị bào mòn và phai màu dần theo thời gian thì hãng sơn Dura đưa ra những phương án giải quyết sau: 

 • Sử dụng sơn phủ ngoại thất có khả năng kháng tia UV tốt

 • Sử dụng sơn phủ ngoại thất có khả năng chống bám bụi tốt

 • Sử dụng sơn phủ ngoại thất có khả năng tự rửa trôi bụi bẩn khi gặp mưa

 sơn chống bay màu - 2

Kết quả thử nghiệm xử lý hiện tượng bay màu sơn

Kết quả thí nghiệm hãng sơn xử lý tình trạng loang màu tại vết nứt.

2. ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ UV-LOCK VÀO SƠN CHỐNG BAY MÀU SƠN
 

Để có thể sản xuất được dòng sơn phủ ngoại thất đáp ứng được đầy đủ những phương án trên, hãng Sơn Dura đã ứng dụng công nghệ UV-Lock: Công nghệ giúp màng sơn kháng được tia UV, chống bay màu và chống lão hóa màng sơn vào trong tất cả các sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp của Dura – Công nghệ này giúp cấu trúc của màng sơn bền vững trước tác động của tia UV mặt trời từ đó giúp các phần tử bột màu của màng sơn luôn tươi mới theo thời gian, giúp cho màng sơn có khả năng chống bay màu trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tại Việt Nam.

Để hiểu rõ cơ chế hoạt động sơn chống bay màu như thế nào? Chúng ta hãy tìm hiểu thành phần cơ bản tạo nên sản phẩm sơn nước là gì? 

Sơn nước là một hỗn hợp chất lỏng bao gồm các thành phần cơ bản như nhựa (polymer), bột độn (Tio2, Caco3 …), bột màu và nước. Trong đó nhựa (polymer) sẽ tạo nên một lớp liên kết tạo nên màng sơn và là thành phần chính quyết định độ bền màu của màng sơn ngoại thất cao cấp. Nhựa là hợp chất cao phân tử (chất dẻo) được dùng để sản xuất sơn được tạo nên bởi các liên kết Carbon, liên kết này được tạo nhiên trong quá trình tách dầu mỏ và trùng hợp các dãy Carbon.

 

sơn chống bay màu - 3

Ứng dụng công nghệ UV-Lock vào sơn chống bay màu 

 

3. CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ UV-LOCK ỨNG DỤNG VÀO SƠN CHỐNG BAY MÀU
 

Trong quá trình ánh sáng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sơn sẽ kích hoạt các gốc tự do trong dãy liên kết carbon của màng sơn. Đặc điểm của các gốc tự là hấp thụ năng lượng từ  tia UV và phá vỡ mối liên kết dãy liên carbon làm giảm tính chất cơ lý của polymer. Quá trình này gọi là sự giảm cấp quang hoá, còn gọi là sự lão hóa của màng sơn.

Đây là nguyên nhân chính làm cho màng sơn bay màu sau một thời gian ngắn, làm cho ngôi nhà của bạn mất đi vẻ đẹp ban đầu. Để khắc phục hiện tượng này Sơn Dura đã sử dụng công nghệ UV-Lock nhằm tăng cường khả năng bền màu, chống bay màu của màng sơn. 

Cơ chế hoạt động của công nghệ UV-Lock của sơn chống bay màu như sau: Trong quá trình sản xuất sơn, Dura đã sử dụng thêm 01 loại hợp chất đặc biệt có tên Light Stabilizer: Hindered Amine Light Stabiliers (HALS) vào trong công thức sản xuất sơn, chúng tôi gọi đó là công nghệ UV-Lock. Khi sản phẩm của Dura được thi công trên các công trình nhà ở dân dụng và công nghiệp, thì màng sơn dưới tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời, hợp chất HALS bắt đầu hoạt động và sẽ phản ứng và khóa (Lock) các gốc tự do của polymer, ngăn ngừa phản ứng dây chuyền tạo sự đứt gãy của chuỗi mạch phân tử  làm cho màng sơn bị bào mòn và phấn hóa, ảnh hưởng tới độ bền của màng sơn.

 

Do đó HALS hay còn gọi là công nghệ UV-Lock của Sơn Dura có mục đích chống bay màu, giữ độ bóng, ngăn ngừa sự rạn nứt cho màng sơn theo thời gian dưới tác động trực tiếp của tia UV.

tính năng nổi bật BBHH sơn chống bay màu

Bộ ba hoàn hảo sơn chống bay màu Sơn Dura

 

Dòng sản phẩm Sơn chống bay màu nổi trội của Sơn Dura chính là BỘ 3 HOÀN HẢO, bạn có thể tham khảo tại đây:

 

ngọn hải đăng phú quý - sơn chống bay màu

Những công trình tiêu biểu sử dụng sản phẩm sơn chống bay màu của Sơn Dura.

Để đảm bảo cho màu sơn đẹp bạn cần chọn loại sơn đảm bảo được các tính năng sau:
Sơn ngoại thất

 • Chống loang màu
 • Chống sọc đen
 • Bền màu – màu sắc luôn tươi sáng như vừa mới sơn
 • Màng sơn bóng mượt mịn màng
 • Có độ bền cao: Bảo vệ 10 năm trở lên
Sơn nội thất
 • Màng sơn mượt mà, láng mịn
 • Bề mặt sơn bóng ánh ngọc trai và không bị phản xạ của ánh
 • Chùi rửa được tất cả các loại vết bẩn như café, trà, bút chì màu …
 • Chống bong tróc, có khả năng bám dính tốt
 • Chống ẩm mốc
Để đảm bảo được các tính năng trên khi thi công bạn cần phải tuân thủ theo đúng qui trình của nhà sản xuất , hệ thống sơn cần đảm bảo theo đúng qui trình thi công
 • Bột trét: 2 lớp
 • Sơn lót kháng kiềm: 1 lớp
 • Sơn phủ: 2 lớp
Đối với khí hậu nóng ẩm gió nồm ở Miền Bắc thì hệ thống sơn sẽ là:
 • Sơn lót kháng kiềm: 2 lớp
 • Sơn phủ: 2 lớp

Để có được sản phẩm với các tính năng đặc biệt, các thông tin TẠI ĐÂY sẽ cho bạn đầy đủ các chi tiết về các dòng sơn nội, ngoại thất và sơn lót.

 

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.