APP PHỐI MÀU - DURA COLOR 4.0
Phối màu nhà trong vòng 1 nốt nhạc

GET - On the App Store

UV - LOCK: BỀN MÀU & CHỐNG PHAI MÀU

Công nghệ bền màu UV-Lock được áp dụng trong tất cả các sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp của Dura – Công nghệ này giúp cấu trúc của màng sơn bền vững trước tác động của tia UV mặt trời từ đó giúp các phần tử bột màu của màng sơn luôn tươi mới theo thời gian, giúp cho màng sơn có khả năng chống phai màu trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tại Việt Nam.Để hiểu rõ cơ chế hoạt động chống phai màu như thế nào, Chúng ta hãy tìm hiểu thành phần cơ bản tạo nên sản phẩm sơn nước là gì? Sơn nước là một hỗn hợp chất lỏng bao gồm các thành phần cơ bản như nhựa (polymer), bột độn (Tio2, Caco3 …), bột màu và nước. Trong đó nhựa (polymer) sẽ tạo nên một lớp liên kết tạo nên màng sơn và là thành phần chính quyết định độ bền màu của màng sơn ngoại thất cao cấp. Nhựa là hợp chất cao phân tử (chất dẻo) được dùng để sản xuất sơn được tạo nên bởi các liên kết Carbon, liên kết này được tạo nhiên trong quá trình tách dầu mỏ và trùng hợp các dãy Carbon.

Hãy cùng Sơn Dura tìm hiểu sâu cách thức hoạt động của công nghệ UV-Lock ở phần dưới đây:
Trong quá trình ánh sáng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sơn sẽ kích hoạt các gốc tự do trong dãy liên kết carbon của màng sơn. Đặc điểm của các gốc tự là hấp thụ năng lượng từ  tia UV và phá vỡ mối liên kết dãy liên carbon và giảm tính chất cơ lý của polymer. Quá trình này gọi là sự giảm cấp quang hoá, còn gọi là sự lão hóa của màng sơn.

Đây là nguyên nhân chính làm cho màng sơn phai màu sau một thời gian ngắn, làm cho ngôi nhà của bạn mất đi vẻ đẹp ban đầu. Để khắc phục hiện tượng này Sơn Dura đã sử dụng công nghệ UV-Lock nhằm tăng cường khả năng bền màu của màng sơn. Cơ chế hoạt động của công nghệ UV-Lock như sau: Trong quá trình sản xuất sơn, Dura đã sử dụng thêm 01 loại hợp chất đặc biệt có tên Light Stabilizer: Hindered Amine Light Stabiliers (HALS) vào trong công thức sản xuất sơn, chúng tôi gọi đó là công nghệ UV-Lock. Khi sản phẩm của Dura được thi công trên các công trình nhà ở dân dụng và công nghiệp, thì màng sơn dưới tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời, hợp chất HALS bắt đầu hoạt động và sẽ phản ứng và khóa (Lock) các gốc tự do của polymer, ngăn ngừa phản ứng dây chuyền tạo sự đứt gãy của chuỗi mạch phân tử  làm cho màng sơn bị bào mòn và phấn hóa, ảnh hưởng tới độ bền của màng sơn.

Do đó HALS hay còn gọi là công nghệ UV-Lock của Sơn Dura  có mục đích chống phai màu, giữ độ bóng, ngăn ngừa sự rạn nứt cho màng sơn theo thời gian dưới tác động trực tiếp của tia UV.


 

Chia sẻ:
   TƯ VẤN TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.