Học ngay một số kinh nghiệm mở đại lý sơn cho người mới bắt đầu


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI

Mở đại lý sơn đang là một trong những ngành nghề kinh doanh đang rất thu hút vì mang lại lợi nhuận cao, bền vững mà chi phí bỏ ra vừa phải. Vậy nên nếu bạn đang có ý định muốn mở đại lý sơn để kinh doanh, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và phải chuẩn bị những gì? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mở đại lý sơn dành riêng cho người mới bắt đầu kinh doanh. 

1. Kinh nghiệm mở đại lý sơn cần trang bị những điều kiện cơ bản nào? 

Để mở đại lý sơn, các bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Một trong số đó phải kể đến như:

 • Tìm hiểu và lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp.
 • Nguồn vốn vừa đủ để mở đại lý.
 • Nghiên cứu thị trường sơn tại địa phương.
 • Tìm hiểu các hãng sơn trước khi lựa chọn mở đại lý bán sơn.
 • ​Kiên trì, chủ động học hỏi và sáng tạo trong quá trình mở đại lý sơn.

1.1 Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Kinh nghiệm mở được đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mở đại lý sơn. Dưới đây những nguồn vốn mà bạn cần chuẩn bị trước khi định kinh doanh mở đại lý bán sơn.

kinh nghiệm mở đại lý sơn - nguồn vốn

 • Vốn để nhập đơn hàng đầu tiên: Vốn nhập hàng là khoản tiền mà bạn cần phải bỏ ra để nhập đơn hàng đầu tiên. Đây là số vốn cốt lõi, không thể thiếu nếu bạn muốn duy trì mô hình đại lý. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đủ hoặc nhiều hơn số vốn này để nguồn hàng luôn được duy trì ở mức ổn định. Khi đã chuẩn bị đủ số vốn cần thiết, các bạn nên tìm hiểu các loại sơn để nhập về sao cho phù hợp với số vốn mà mình có. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau như: Sơn lót nội ngoại thất, sơn chống thấm, sơn phủ, bột trét,…. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại sơn phù hợp để kinh doanh.

 • Vốn đầu tư cửa hàng, mặt bằng: Sau khi đã chuẩn bị đủ vốn để nhập hàng, các bạn cần phải chuẩn bị nguồn vốn để mở cửa hàng, thuê mặt bằng. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến doanh thu của bạn bởi vị trí càng đẹp, càng thuận tiện thì bạn càng thu hút được nhiều khách hàng hơn. Song song với việc tìm vị trí để mở cửa hàng, các bạn còn phải quan tâm đến một số vấn đề khác như: Chi phí mua sắm trang thiết bị trong cửa hàng, chi phí quảng cáo…

 • Nguồn vốn dự phòng: Dù bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào đi chăng nữa thì việc chuẩn bị nguồn vốn dự phòng vẫn là điều cần thiết. Việc chuẩn bị nguồn vốn dự phòng thể hiện ước tính và sự chuẩn bị của doanh nghiệp trước những biến động thực tế xảy ra trong quá trình kinh doanh.

 

1.2 ​Đừng bỏ qua việc chú trọng trưng bày sản phẩm ấn tượng

Nếu đã xác định mở đại lý sơn kinh doanh lâu dài và thu hút khách hàng thì không nên bỏ qua việc trưng bày sản phẩm để vừa đẹp, vừa chuyên nghiệp. Bạn hãy trưng bày các loại sơn cùng một thương hiệu vào một khu và chia nhỏ ra các dòng sơn khác nhau. Những loại sơn nào bán chạy nên bày ở khu ngoài để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Cửa hàng phải được bố trí, sắp xếp gọn gàng.

kinh nghiệm mở đại lý sơn - cửa hàng

1.3 Những chính sách ưu đãi và chiết khấu, quà tặng dành cho khách hàng

Khách hàng luôn muốn mua hàng với một mức giá tốt nhất vì vậy chủ đại lý sơn nên thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi trong các dịp lễ tết, tháng vàng, tuần lễ vàng,… để kích thích nhu cầu của người mua hàng nhiều hơn.

kinh nghiệm mở đại lý sơn - tích điểm đổi quà

2. Lý do nên chọn Sơn Dura để mở đại lý sơn dành cho người mới bắt đầu?

Hiện nay có rất nhiều hãng sơn tuyển đại lý, tuy nhiên, để cam kết về chất lượng, chính sách hợp lý và sự đồng hành với nhà phân phối thì không phải thương hiệu sơn nào cũng làm được. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn hãng sơn nào để mở đại lý sơn thì Sơn Dura sẽ là sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc đấy! 

2.1 Về giá trị thương hiệu

Sơn Dura có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 6/2010 với thương hiệu Sơn Dura. Trải qua 12 năm hoạt động Sơn Dura có mặt hầu hết tại các tỉnh thành trên toàn quốc với số lượng trên 100 nhân viên. Chúng tôi có nhà máy sản xuất tại Bình Dương, có 02 văn phòng Sales tại TP.HCM và Hà Nội. Trong năm 2022, Sơn Dura được vinh dự trở thành hãng sơn duy nhất lọt vào Top 10 Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022, giải thưởng tôn vinh các thương hiệu Việt uy tín có những sản phẩm đột phá và những đóng góp tiêu biểu cho nền kinh tế nước nhà. 

kinh nghiệm mở đại lý sơn - giải thưởng

Đại diện ng ty Sơn Dura Việt Nam nhận giải thưởng TOP 10 - Thương hiệu Số 1 Việt Nam 2022 – Vietnam No.1 Brand Awards 2022.

Giải thưởng do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp Châu Á phối hợp với các tổ chức Quốc tế đánh giá, xét chọn dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế. Giải thưởng như 1 lời khẳng định về chất lượng sản phẩm Sơn Dura và trong tương lai Sơn Dura sẽ tiếp đầu tư cho ra đời những sản phẩm uy tín hơn, chất lượng hơn giúp nâng tầm không gian sống của bạn. Trong bối cảnh ngành sơn cạnh tranh khốc liệt, Sơn Dura luôn giữ vững phong độ, niềm tin trong suốt 12 năm đã qua và tiếp tục viết tiếp hành trình dựng xây mái ấm bền vững của bạn những năm tiếp theo, lấy tiêu chí: "Chất lượng có trước, thương hiệu đến sau". Sơn Dura tập trung vào chất lượng sản phẩm, đầu tư vào con người, hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm, hệ thống máy móc thiết bị và ng nghệ sản xuất hiện đại… 


2.2 Về chất lượng

Trải qua 12 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Dura đã trở thành một thương hiệu sơn được đánh giá là dòng sơn cao cấp có chất lượng ổn định với tính năng đặc biệt như CHỐNG LOANG MÀU. Độ bền sản phẩm luôn được Dura chú trọng và ưu tiên hàng đầu. Điều đó được Công ty cam kết với người tiêu dùng bằng chế độ BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ trực tiếp từ hãng.

tính năng của BBHH sơn chống loang màu

Sản phẩm Sơn Dura cam kết sử dụng 100% nguyên liệu ngoại nhập từ các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới như Dow, Dupont, Ashland. Áp dụng công nghệ Nano-Hydroprotex đến từ Anh Quốc để đảm bảo các tính năng nổi trội của sản phẩm trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, yếu tố an toàn cho sức khỏe và môi trường luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

2.3 Về khả năng tiêu thụ Sơn Dura ra thị trường

Suốt 12 năm qua, Dura đã góp mặt trong nhiều dự án vì cộng đồng, thực hiện nghĩa vụ xã hội của doanh nghiệp với nhiều chương trình dài hơi có ý nghĩa, khẳng định tính lâu bền trong giá trị thương hiệu. Thông qua việc hợp tác với Hội kiến trúc sư TP.HCM và Trường ĐH Kiến trúc, Sơn Dura tiếp tục đồng hành với các hoạt động của nhà trường với một số hoạt động lớn như: Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017- 2020, Xây và tặng nhà tình nghĩa, Triển lãm đồ án tốt nghiệp xuất sắc của các khoa của nhà trường, Lễ hội truyền thống sinh viên Kiến trúc, Xuân tình nguyện, Chương trình “Chuyến xe sum họp - cùng Dura đón Tết”. Bên cạnh đó, Sơn Dura còn khởi xướng dự án sơn mới 300 căn nhà trên cả nước dành cho những hộ gia đình chính sách, người có công và các gia đình thương binh liệt sĩ.

kinh nghiệm mở đại lý sơn - dự án coop mart

kinh nghiệm mở đại lý sơn - dự án ĐH Hoa sen

kinh nghiệm mở đại lý sơn - chùa linh sơn

Các công trình thực tế sử dụng sơn Dura

2.4 Sơn Dura luôn đưa ra những chính sách tốt nhất dành cho Đại lý sơn 

Khi bạn mở đại lý sơn cung cấp sản phẩm của Sơn Dura, Bạn sẽ được hưởng những chính sách vô cùng ưu đãi như:

 • Bạn sẽ nhận được các chính sách chiết khấu tốt cho đại lý

 • Bạn sẽ được tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo, rèn luyện kỹ năng cho nhân viên bán hàng.

 • Bạn sẽ được cung cấp, đào tạo các kiến thức về những dòng sản phẩm sơn Dura.

 • Bạn được công ty hỗ trợ về thiết kế và trưng bày sản phẩm trong cửa hàng cũng như hỗ trợ về chiến lược truyền thông, quảng bá sản phẩm, marketing.

 • Công ty sẽ cung cấp các tài liệu, Catalogue giới thiệu các dòng sản phẩm sơn Dura.

 • Bạn được tham gia tất cả những chương trình khuyến mãi, quét tích điểm nhận quà hàng năm và chính sách trả thưởng của công ty.

kinh nghiệm mở đại lý sơn

Vậy nên, nếu bạn đang cần tìm một hãng sơn để hợp tác giúp bạn kinh doanh mở đại lý sơn thành công thì đừng ngần ngại ngay liên hệ với chúng tôi. 

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.