Năm 2022 muốn mở đại lý sơn cần những gì?

Nhu cầu xây dựng nhà ở đang tăng dần theo tốc độ phát triển của dân số ở cả thành thị và nông thôn. Do vậy, nhu cầu sử dụng sơn cũng tăng cao. Từ đó, mở đại lý sơn là một ngành mang lại lợi nhuận cao. Để thành công trong lĩnh vực này không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên sâu. Tuy nhiên có rất nhiều khó khăn khác mà bạn phải đối mặt. Sơn Dura với hơn 12 năm kinh doanh trên thị trường sơn với hàng trăm đại lý cấp 1, cấp 2 trên Toàn Quốc. Do đó, chúng tôi nắm rất rõ muốn mở đại lý sơn cần những gì. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh sơn, dưới đây là những thông tin rất hữu ích cho bạn.

 

muốn mở đại lý sơn cần những gì

 

1. Muốn mở đại lý sơn cần chuẩn bị bao nhiêu vốn?


1.1 Vốn để nhập đơn hàng đầu tiên

Đây là số tiền bạn cần phải bỏ ra để nhập đơn hàng đầu tiên. Gồm các loại sơn như: Sơn lót, sơn nội ngoại thất, sơn chống thấm, sơn phủ, bột trét,….

1.2 Vốn dùng đầu tư cửa hàng, mặt bằng…

Bạn cũng cần chuẩn bị nguồn vốn cố định để thuê mặt bằng cũng như tiền mua sắm trang thiết bị cho cửa hàng.

1.3 Vốn dự phòng

Đây là nguồn vốn dự trù để sử dụng mục đích dự phòng, nên sẽ không dự đoán được con số cụ thể tùy vào khả năng và nhu cầu bạn đầu tư cho đại lý sơn của mình. Nguồn vốn dự phòng được sử dụng khi: Nhập thêm hàng, công nợ cho khách hàng và các khoản thanh toán khác, trả lương nhân viên và cửa hàng ít nhất 3 tháng.

2. Muốn mở đại lý sơn cần chuẩn bị mặt bằng để kinh doanh sơn

Lựa chọn mặt bằng để mở đại lý sơn cũng là một trong những bước rất quan trọng quyết định công việc kinh doanh sơn của bạn có “ăn nên làm ra” hay không. Bởi vì nếu bạn lựa chọn được mặt bằng ở vị trí đắc địa, nằm trên những con đường lớn, giao thông thuận tiện, sẽ giúp việc kinh doanh sơn của bạn trở nên dễ dàng.

muốn mở đại lý sơn cần những gì - mặt bằng

3. Lựa chọn hãng sơn nào để mở đại lý sơn? 

Để lựa chọn một thương hiệu sơn phù hợp giúp việc mở đại lý sơn có doanh số bán hàng ổn định và tăng trưởng là điều không dễ dàng. 

3.1 Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là yếu tố then chốt trong việc kinh doanh sơn. Chất lượng luôn đồng hành cùng uy tín của bạn. Chính vì vậy sản phẩm tốt người kinh doanh có uy tín theo thời gian. Số lượng khách hàng tăng lên nhờ sự giới thiệu của chủ nhà đã sử dụng sơn. Ngược lại nếu kinh doanh sản phẩm chất lượng kém thì chủ đại lý sẽ bị mất uy tín, mất khách. Vì vậy hãy so sánh chất lượng các thương hiệu bạn định kinh doanh trước khi đưa ra quyết định. 

  • Một sản phẩm sơn tốt thì phải có độ bền ít nhất là 10 năm vì vậy để mở đại lý sơn bạn nên lựa chọn hãng sơn có mặt trên thị trường ít nhất là 10 năm.

  • Nguồn nguyên liệu là yếu tố rất quan trọng, những hãng sơn sử dụng hóa chất của các tập đoàn đa quốc gia như: Dow chemical, Dupont, Ashland thường có sản phẩm chất lượng cao và có rất nhiều tính năng đặc biệt.

  • Sản phẩm sơn tốt là sản phẩm có tính năng kháng kiềm, kháng muối tốt, vì vậy bạn phải tìm hiểu thêm về phương pháp test của hãng sơn về các tính năng này.

  • Chống sọc đen là yếu tố vô cùng quan trọng? Sản phẩm sơn có tính năng này hay không và phương pháp test là gì?

  • Bền màu, đây là tính năng vô cùng quan trọng của một sản phẩm sơn, để chứng minh điều này chúng ta có 2 phương pháp test:

  • Sơn lên công trình thực tế và kiểm tra màu so với mẫu sơn lưu trữ ở các mốc thời gian: 1 năm, 3 năm và 6 năm. Phương pháp này rất tốn thời gian để kiểm chứng.

  • Phương pháp test bằng máy QUV (máy gia tốc thời tiết) so sánh giữa các sản phẩm của mình và sản phẩm tương đồng trên thị trường với các mốc thời gian 500 giờ (tương đương với 3 năm) và 1500 giờ (tương đương với 10 năm). Đặc biệt, phương pháp này tốn rất nhiều chi phí, chỉ những công ty sơn có định hướng đầu tư bài bản và có chiến lược phát triển thương hiệu đường dài mới thực hiện.

  • Chống bám bụi: Tính năng này ảnh hưởng rất lớn đến độ tươi sáng của màu sơn, một sản phẩm sơn tốt là sản phẩm sơn chống bay màu, bề mặt sơn sạch sẽ và tươi sáng sau nhiều năm sử dụng. Bạn cần tìm hiểu kỹ về phương pháp test của hãng sơn về tính năng này.

Các thí nghiệm của Sơn Dura: 

mở đại lý sơn - kết quả thử nghiệm kháng UV

mở đại lý sơn - kết quả thử nghiệm kháng kiềm & muối

mở đại lý sơn - kết quả thử nghiệm chống sọc đen

mở đại lý sơn - kết quả thử nghiệm chống bám bụi

Ngoài ra kiểm tra chất lượng sơn, bạn cần phải tìm hiểu lịch sử kinh doanh của thương hiệu đó. Tham khảo các đại lý hiện tại. Thăm công trình thực tế đã sử dụng sơn.

3.2 Có nên mở đại lý sơn của những thương hiệu đã quá nổi tiếng trên thị trường 

Thi trường Sơn Việt Nam hiện tại hơn 1000 hãng sơn khác nhau. Tuy nhiên mỗi thương hiệu, công ty đều có định hướng phát triển riêng. Với những hãng sơn phổ biến, đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường sơn ở Việt Nam. Khi bạn quyết định lựa chọn kinh doanh sơn, mở đại lý bán sơn những hãng đó thì bạn sẽ có những lợi thế như: Hình ảnh sản phẩm quen thuộc, khách hàng dễ nhận biết, chất lượng tốt. Vì thương hiệu có tiếng nên bạn có thể dễ tư vấn bán hàng hơn. Bên cạnh đó, lựa chọn những thương hiệu lớn để mở đại lý sơn bạn cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định như: Có quá nhiều đại lý trong một khu vực, dẫn đến việc các đại lý sẽ tự cạnh tranh lẫn nhau. Chưa kể, bạn kinh doanh sau sẽ khó lòng cạnh tranh với đại lý có trước đó. Chiết khấu các hãng sơn này đa số rất thấp, lợi nhuận mang lại cho đại lý không được cao.

Còn đối với những hãng sơn mới có định hướng thương hiệu tốt thì lợi thế khi mở đại lý sơn kinh doanh những hãng này là không cần phải cạnh tranh nội bộ giữa các đại lý với nhau. Ngoài ra, bạn còn nhận được chiết khấu cao, lợi nhuận hấp dẫn.  

4. Lý do chọn Sơn Dura để mở đại lý sơn 


4.1. Về chất lượng của Sơn Dura 

Với hơn 12 năm thành lập, Sơn Dura đã nhanh chóng lấy được lòng tin của người tiêu dùng vì chất lượng vượt trội. Sơn Dura là hãng sơn đang vươn lên phát triển mạnh mẽ với nhiều tính năng vượt trội của từng sản phẩm. Sơn Dura đã ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào sản xuất kết hợp sử dụng hóa chất của các tập đoàn đa quốc gia như: Dow chemical, Dupont, Ashland. Sơn Dura không chỉ chất lượng mà còn an toàn, thân thiện với môi trường. 

4.2. Chính sách chiết khấu hấp dẫn cho người mở đại lý sơn

Khi mở đại lý sơn điều bạn quan tâm nhất đó là: Tổng % chiết khấu sơn là bao nhiêu? Lợi nhuận khi kinh doanh sơn là bao nhiêu. Lợi nhuận là yếu tố quyết định việc kinh doanh có tiếp tục hay không. Tuy vậy, không phải chọn hãng sơn chỉ có chiết khấu cao mà nên chọn hãng sơn có chất lượng.

4.3. Về chính sách bảo hành 

Muốn mở đại lý sơn cần những gì? Đó chính là chính sách bảo hành sản phẩm sơn của công ty. Sơn Dura có chính sách bảo hành rõ ràng công khai với các nhà phân phối khi nhập sơn Dura. Sơn Dura là một trong những hãng sơn đầu tiên ứng dụng thẻ bảo hành điện tử cho khách hàng. Quý khách hàng có thể check tình trạng, thời gian bảo hành thông qua mã QR.

muốn mở đại lý sơn - chính sách bảo hành

4.4 Cung cấp tài liệu bán hàng riêng cho từng NPP:

Khi mở đại lý sơn, muốn nhanh chóng bán được hàng thì bận cần phải tiếp cận với các thợ thầu cũng như kiến trúc sư của những công trình đang xây dựng và để cuộc gặp với các đối tượng này hiệu quả thì yêu cầu bạn và đội ngũ bán hàng của bạn phải có kiến thức về sản phẩm và các phương án bán hàng chuyên nghiệp. Sơn Dura có sẵn chương trình huấn luyện về tính năng sản phẩm, kỹ thuật sơn, các phương án xử lý sự cố sơn, tình huống bán hàng. 

- Bộ công cụ bán hàng chuyên nghiệp bao gồm: 

Catalog – Sơn Dura là hãng sơn đầu tiên cung cấp catalog đầy đủ tính năng về sản phẩm, có thông tin của riêng từng đại lý.

Ngoài ra, Sơn Dura còn cung cấp thêm về bảng màu và những tài liệu bán hàng được thiết kế đẹp, sang trọng và dễ chọn màu. Bảng màu của Sơn Dura luôn được cập nhật các màu hot và các mùa xu thế hiện nay. 

4.5 Về phối màu

Phối màu công trình cũng là một trong những khâu rất quan trọng giúp bạn bán được sơn, để thuyết phục khách hàng và tư vấn chọn màu sơn. Nhưng không phải công ty nào cũng hỗ trợ phối màu miễn phí. Sơn Dura có ứng dụng phối màu trực tiếp trên điện thoại hoàn toàn miễn phí và không những thế, còn có cả 1 đội ngũ phối màu tại văn phòng để gửi bản vẽ nhanh và chính xác nhất theo yêu cầu của Khách hàng.

muốn mở đại lý sơn cần những gì - phối màu

Bạn có thể phối màu trực tiếp hoặc phối màu các hình ảnh được chụp và lưu trong bộ nhớ trên app phối màu. 

4.6 Xây dựng hình ảnh cửa hàng Đại lý sơn chuyên nghiệp: 

Ngoài việc xây dựng hình ảnh kinh doanh lâu dài bằng cách chọn 1 hãng sơn có uy tín về chất lượng thì bạn rất cần xây dựng 01 hình ảnh cửa hàng sơn chuyên nghiệp để tạo được sự tin tưởng ban đầu của khách hàng bằng cách:

muốn mở đại lý sơn cần những gì

Bạn có thể tham khảo chính sách hỗ trợ xây dựng hình ảnh mở đại lý sơn của Dura:

  • Bảng hiệu hiflex – Công ty chịu 100% chi phí.

  • Sơn và kệ trưng bày, showroom sẽ có hợp đồng và hỗ trợ riêng tùy vào vị trí mặt bằng và doanh số cam kết của Đại lý (Hỗ trợ chi phí xây dựng Showroom, thiết kế nổi bật và bố trí trực quan, khoa học giúp showroom của Đại lý luôn thu hút sự chú ý của khách hàng).

mở đại lý sơn - cửa hàng sơn

Trên đây là những thông tin mà Sơn Dura cung cấp để trả lời câu hỏi: Muốn mở đại lý sơn cần những gì? Để giúp bạn giải đáp được những thắc mắc, đưa ra những quyết định phù hợp nhất khi mở đại lý sơn cũng như kinh doanh sơn. 

   DỰ TOÁN CHI PHÍ SƠN

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi   Hotline: 0909221117

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.