Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2024 để vạn sự hanh thông


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI
Nguồn: Bài viết theo quan điểm cá nhân của đội ngũ KTS Sơn Dura

Chọn màu sơn nhà không chỉ đơn thuần là theo sở thích. Đó còn góp phần tác động đến phong thủy của gia chủ. Do vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết ngày hôm nay, Sơn Dura sẽ giúp giải quyết câu hỏi “Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2024” để đón nhận tài lộc, song song đó là xua đi sự xui xẻo. Mời các bạn tham khảo nhé!

Ngoài ra, để sở hữu màu sơn nhà đẹp theo năm tháng và bền lâu với thời gian thì việc chọn sơn có chất lượng tốt cũng rất quan trọng. Trường hợp này, Sơn Dura xin giới thiệu Bộ 3 Hoàn Hảo chống loang màu với những tính năng đặc biệt như:

  • Sơn chống loang màu

  • Sơn chống sọc đen

  • Sơn kháng muối kháng kiềm - Bền màu lên đến 17 năm

tính năng nổi bật của BBHH sơn chống loang màu

Bộ 3 hoàn hảo sơn chống loang màu sở hữu nhiều tính năng nổi bật.

1. Tìm hiểu tổng quan về mệnh Mộc

Theo góc nhìn ngũ hành, mỗi chúng ta khi sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng với ý nghĩa khác nhau. Mỗi mệnh sẽ có đặc trưng riêng, từ đó người thuộc cung mệnh nào sẽ sở hữu tính cách thuộc cung mệnh đó. Có tất cả 5 cung mệnh quen thuộc chắc hẳn các bạn đã ít nhiều nghe qua một vài lần: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn nhiều hơn về mệnh Mộc. Mệnh Mộc có nghĩa tượng trưng cho sự sống của thực vật, cây cối có trong thiên nhiên. Chúng ta có thể hiểu rằng, thực vật thường sẽ thân thiện, êm ái dịu dàng, nhưng lắm lúc cũng sẽ nổi giận, dữ dội. Cũng như tính cách của người thuộc mệnh Mộc, lúc nhẹ nhàng, lúc bản lĩnh.

2. Người mệnh Mộc sinh những năm nào?

Sơn Dura sẽ chỉ ra những năm sinh phổ biến của người mệnh Mộc có thể được kể đến như:

Người sinh năm Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc – 1942, 2002

Người sinh năm Quý Mùi thuộc mệnh Mộc – 1943, 2003

Người sinh năm Canh Dần thuộc mệnh Mộc – 1950, 2010

Người sinh năm Tân Mão thuộc mệnh Mộc – 1951, 2011

Người sinh năm Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc – 1958, 2018

Người sinh năm Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc – 1959, 2019

Người sinh năm Quý Sửu thuộc mệnh Mộc – 1973, 2033

Người sinh năm Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc – 1972, 2032

Người sinh năm Canh Thân thuộc mệnh Mộc – 1980, 2040

Người sinh năm Tân Dậu thuộc mệnh Mộc – 1981, 2041

Người sinh năm Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc – 1989, 1929

Người sinh năm Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc – 1988, 1928

Trên đây là những năm sinh thuộc mệnh Mộc. Dựa theo quan niệm về tương sinh tương khắc, mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Tuy nhiên, Thủy giúp Mộc lớn mạnh đồng thời nếu bị Thủy lấn át, Mộc sẽ suy yếu và tồn vong.

 

3. Màu sơn nhà đẹp 2024 nào vừa đẹp vừa hợp phong thủy?

Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2024 để vừa hợp phong thủy, vừa đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ. Muốn chọn được màu sơn nhà vừa đẹp, vừa hợp phong thủy, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau đây:

  • Màu sơn phải phù hợp thiết kế nhà, diện tích không gian sử dụng và nhu cầu thực tế ra sao.

  • Yếu tố phong thủy của gia chủ và hướng nhà, màu sơn phải phù hợp với hướng nhà và mệnh của gia chủ thì mới xem như đáp ứng được yếu tố phong thủy.

  • Sau đó, muốn sở hữu một căn nhà đẹp thì màu sơn đó phải bền bỉ theo thời gian. Điều đó sẽ góp phần tiết kiệm chi phí tu sửa và nhân công của gia chủ. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn sơn từ các thương hiệu nổi tiếng uy tín. Màu sắc dù có nổi bật đến đâu nhưng nếu không bền màu thì cũng vô ích. Màu sơn bị nhanh xuống cấp và khiến ngôi nhà trở nên mất thẩm mỹ.

4. Cách chọn màu sơn nhà đẹp hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2024 là câu hỏi mà Sơn Dura nhận được khá nhiều trong thời gian vừa qua. Khi đã hiểu được tầm quan trọng của phong thủy thì chúng ta sẽ không thể đưa ra lựa chọn màu sơn nhà một cách nhanh chóng và tùy tiện nữa. Sơn Dura sẽ giới thiệu đến các bạn những nhóm màu phù hợp với mệnh Mộc nhé. Nhìn chung, cung mệnh này sẽ phù hợp với những màu sơn như sau: những màu có tông xanh lá, xanh nước biển, xanh đen,...

mệnh mộc sơn nhà màu gì

Bên cạnh đó, tập hợp những màu sơn mà mệnh Mộc nên tránh, đó chính là màu thuộc mệnh Kim vì Kim sẽ khắc Mộc. Do đó, gia chủ mệnh Mộc nên tránh các màu trắng, bạc, vàng trắng, ánh kim,...

Cụ thể ý nghĩa màu sơn người mệnh Mộc nên chọn năm 2024 để rước tài lộc sẽ được Sơn Dura chia sẻ ngay sau đây.

Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì

Chọn màu sơn nhà phù hợp gu thẩm mỹ và phong thủy

 

5. Năm 2024 người mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì?

Việc lựa chọn màu sơn phù hợp hoàn toàn với công trình có ý nghĩa rằng chúng phải thật sự hòa hợp với nội thất, phối với nhau đồng thời phù hợp với mệnh của gia chủ. Những màu sơn phù hợp với người mệnh Mộc là những bảng màu thuộc bản mệnh và những màu thuộc hành Thủy. Sơn Dura sẽ giải thích ý nghĩa của từng màu sơn, gia chủ mệnh Mộc có thể tham khảo qua nhé!

5.1 Sơn nhà màu xanh lá cây cho người mệnh Mộc

Đây là màu sắc đầu tiên được nhiều người nghĩ đến khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc. Chính xác đây là màu phù hợp nhất với cung mệnh này. Hầu hết các tông màu xanh lá đều được các gia đình truyền thống từ xưa đến nay lựa chọn vì chúng thông dụng và nhìn thuận mắt. Không chỉ đem đến cảm giác gần gũi, hài hòa dễ chịu như được hòa mình vào thiên nhiên mà khi được sống trong ngôi nhà màu xanh lá sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc xoa dịu tâm hồn và khỏe khoắn. Nhờ đó sẽ thu hút được những năng lượng tích cực và đón nhận tài lộc, vượng khí tốt lành.

Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2024 để vạn sự hanh thông

Bên cạnh đó, gia chủ có thể phối hợp đa dạng nhiều cấp độ màu xanh lá với nhau chẳng hạn như màu xanh ngọc, xanh rêu, xanh lục, xanh lá mạ, xanh bạc hà, xanh pastel,... Hoặc gia chủ có thể kết hợp màu xanh với các màu Sơn Dura chuẩn bị liệt kê dưới đây. Biết đâu lại tạo nên kết quả vượt ngoài mong đợi mà lại phù hợp với phong thủy của chính mình.

Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì

Nhà màu xanh rêu giúp gia chủ mệnh Mộc thu hút may mắn

 

5.2 Sơn nhà màu xanh dương cho người mệnh Mộc

Bên cạnh mệnh Thủy thì mệnh Mộc là mệnh rất hợp với màu xanh dương. Gam màu này tượng trưng cho sự tự do, màu sắc của bầu trời tràn đầy sức sống và hy vọng. Mặc dù mệnh Mộc không hợp với màu trắng nhưng khi kết hợp màu xanh dương sẽ tạo nên kết quả rất đẹp mắt và tinh tế.

Sơn nhà màu xanh dương giúp tạo không gian mát mẻ, thoáng đãng, tổ ấm lúc nào cũng trong trạng thái tươi mới, trẻ trung. Đặc biệt, gia chủ mệnh Mộc có thể phối hợp với nhiều tông màu xanh khác nhau như xanh nước biển, xanh trời, xanh pastel, xanh coban, xanh nhạt, xanh ghi,... sao cho phù hợp với từng không gian sống.
Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2024 để vạn sự hanh thông

Tựa như sắc xanh của bầu trời và biển cả, gia chủ hoàn toàn có thể dùng màu xanh cho sơn nhà, hay màu sắc của nội thất. Hoàn toàn có thể tận dụng màu xanh khác nhau cho căn phòng thêm phần độc đáo. Màu xanh dương rất dễ phối với nội thất và chắc hẳn không “làm khó” mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì

Màu sơn xanh dương giúp căn nhà trở nên mát mẻ, dễ chịu

5.3 Sơn nhà màu đen cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2024 để vừa thu hút vận may, vừa thể hiện gu thẩm mỹ cao. Chẳng còn màu sơn nào thích hợp hơn màu đen cả! Tông đen toát lên sự sang trọng, quyền lực và mạnh mẽ. Sử dụng màu sơn đen vừa hợp phong thủy, vừa mang lại thuận lợi, tài lộc cho quý gia chủ mệnh Mộc.
Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2024

Nếu tham khảo thêm nhiều cách phối màu hay ho, bạn sẽ giúp ngôi nhà chẳng những không u tối mà còn thêm phần tinh tế và toát lên đẳng cấp của gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý tránh dùng màu đen để sơn ngoại thất ở Việt Nam vì sẽ dễ tạo nên cảm giác u buồn.Có thể nói, nếu chưa biết Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2024 thì màu đen là một gợi ý hay mà bạn có thể tham khảo.

Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì

Sơn nhà màu đen làm ngôi nhà sang trọng và hợp phong thủy mệnh Mộc

 

6. Một số màu tương khắc gia chủ mệnh Mộc cần tránh

Trên đây là những màu sơn phù hợp với mệnh Mộc. Ngoài việc xem xét màu sơn nào tương sinh thì bạn cũng nên lưu tâm đến những màu tương khắc để tránh sử dụng mang lại kết quả không tốt. Cụ thể như sau:

  • Màu vàng (mọi cấp độ đậm, nhạt): gia chủ thuộc mệnh Mộc sẽ không phù hợp với những màu thuộc hành Thổ. Đó chính là màu vàng. Gam màu này có thể ngăn cản con đường công danh, sự nghiệp của chính gia chủ và gia đình. Vì vậy đừng sơn màu vàng nhé các bạn!

  •  Màu trắng bạc: Một màu sắc mà gia chủ cần tránh sử dụng, đó chính là màu trắng bạc. Vì mệnh Mộc sẽ bị Kim khắc nên gia chủ nên loại trừ màu này ra khỏi danh sách những màu có trong ngôi nhà của mình. Những màu khác thuộc hành Kim bao gồm màu trắng, bạc, xám,...

bền màu 17 năm

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, các vấn đề trải nghiệm thì chế độ bảo hành cũng cần được chú trọng, và Sơn Dura tự hào là hãng sơn bảo hành lâu nhất tại Việt Nam. Theo nghiên cứu của nhà sản xuất Sơn Dura thì để công trình luôn được bền màu 17 năm thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống sơn cao cấp Dura - Chống loang màu dưới đây:


hệ thống sơn Dura

Tham khảo thêm hệ thống sơn cao cấp chống loang màu của Sơn Dura

Trên đây là những thông tin về câu hỏi Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2024 mà Sơn Dura đã tổng hợp. Bất kể bạn sử dụng màu sơn gì hãy quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ và thương hiệu của loại sơn đó. Một màu sơn đẹp là chưa đủ mà còn phải bền bỉ theo thời gian. Khi đến với Sơn Dura, bạn sẽ có cơ hội tham quan, tìm hiểu và được tư vấn những mặt hàng chất lượng,luôn cập nhật xu hướng những màu son hot nhất. Ngoài ra, với những thắc mắc không liên quan đến sản phẩm, Sơn Dura chắc chắn sẽ nhiệt tình hỗ trợ. Bạn yên tâm nhé!

 

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi  

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.