App Phối màu

Phối màu nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Tải về Tải về

Mệnh Thổ hợp màu gì, nên sơn nhà màu gì để đón tài lộc

Mệnh thổ hợp màu gì, nên sơn nhà màu gì để gia chủ đón tài lộc và tránh tai họa? Đây là những trăn trở của hầu hết các khách hàng đã và đang chuẩn bị xây cho mình một ngôi nhà mới. Nếu gia chủ là người làm ăn kinh doanh và có tin vào phong thuỷ thì chọn màu sắc hợp mệnh lại vô cùng quan trọng. Cùng Dura đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi " Mệnh thổ hợp màu gì " nhé.
 

menh-tho-son-nha-mau-gi
 

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh thổ - 3 vấn đề bạn cần lưu ý

1. Những thông tin về cung mệnh thổ làm cơ sở chọn màu sơn nhà đẹp

Để biết được chọn được màu sơn nhà cho người mệnh Thổ, thì hãy cùng Dura tìm hiểu thêm các thông tin về cung mệnh Thổ và các đặc điểm tính cách chung của người mệnh thổ.
 

Những người sinh năm nào mang mệnh Thổ?

Những người sinh vào các năm như 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999,... là những người mang mệnh Thổ. 
 

Tính cách của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là đại diện cho đất. Trong tự nhiên, Trái đất là bà mẹ âm thầm nuôi dưỡng muôn loài trong vũ trụ. Do vậy, những người mệnh Thổ thường có tính cách điềm đạm, khiêm tốn, giản dị, có bản lĩnh vững vàng, đáng tin cậy. Họ cũng là những người thường hay hy sinh để giúp đỡ, bảo vệ người khác. 
 

Người mệnh Thổ hợp hành nào?

Trong thuyết ngũ hành thì hành Thổ hợp với hành Hỏa, Thổ được sinh ra từ Hỏa. Điều này được lý giải là do các sự vật khi bị ngọn lửa đốt cháy thì sẽ thành tro. Mọi tro bụi đều rơi xuống đất hóa thành đất chính là chuyển thành Thổ.

 
mệnh thổ sơn nhà màu gì
 

Mệnh Thổ không hợp với hành Mộc. Bởi vì mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối. Cây cối sẽ hút nước và chất dinh dưỡng trong lòng đất để nuôi cây. Vì thế, mệnh Mộc sẽ làm ảnh hưởng tới mệnh Thổ hay người mệnh Mộc thường khó sống cùng với mệnh Thổ được. 

Mệnh Thủy cũng là một hành tương khắc với mệnh Thổ. Bởi vì đất - Thổ có thể chặn được nước - Thủy. Ngoài ra còn có mệnh Kim do Thổ sinh ra từ lòng đất. Do vậy, mệnh Thổ sơn nhà màu trắng - màu bản mệnh của Kim, nhưng sẽ làm tổn hao bớt các năng lượng tốt để sinh kim thì cũng không mang xui xẻo nhưng cũng không mang tới tài lộc gì cho chủ nhà. 
 

Người mệnh Thổ hợp với màu gì và tránh màu gì?

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ là những màu vàng đất, nâu, màu sơn nhà mệnh Thổ cũng dựa vào đây mà lựa chọn. Vì mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, do vậy, người mệnh Thổ sẽ hợp với các màu như cam, hồng, đỏ, tím. Vì Thổ khắc Mộc nên khi chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ, bạn nên tránh các loại màu xanh lục là tượng trưng của hành Mộc.

Vậy chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ sơn nhà màu gì, chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim sơn nhà màu gì là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Trong các trường hợp này, bạn nên chọn màu sắc hợp mệnh với người chủ hộ. Vì trong phong thủy, màu sơn nhà liên quan trực tiếp tới chủ nhà. 

Với các vị trí như ngoại thất, và không gian chính như phòng khách, phòng bếp, bạn nên chọn màu sơn phù hợp mệnh gia chủ. Với các phòng riêng như phòng ngủ thì có thể bố trí xen kẽ màu sắc phù hợp với vận mệnh với các thành viên khác trong gia đình. 
 

2. Quy trình sơn nhà cho người mệnh thổ nói chung

Quy trình sơn nhà cho người mệnh Thổ nói chung cũng giống như cách sơn nhà phổ biến. Quy trình bao gồm các bước như sau:

- Bước 1: Vệ sinh bề mặt của tường nhà

Người ta thường tiến hành sơn nhà khi lớp trát tường đã khô. Khi đó họ sẽ mài tường nhà cho nhẵn và sạch. 

- Bước 2: Vá tường bằng dung dịch bột bả được pha loãng. Dung dịch này sẽ lấp những bề mặt nứt và hổng để nó trở nên bằng phẳng và nhẵn.

- Bước 3: Quét sơn lót lên bề mặt đã được làm sạch theo chiều từ ngoài vào trong, trên xuống dưới. 

- Bước 4: Quét sơn màu lên tường đã được quét lớp sơn lót. Người ta thường sơn màu 2 lớp. Sau khi lớp đầu khô thì người ta quét thêm lớp thứ 2 để có lớp sơn bền và có màu đẹp.
 

3. Mách bạn cách chọn màu sơn nhà đẹp và phong thủy cho người mệnh thổ

Khi đã xác định được các màu sắc phù hợp với bản mệnh và màu nên tránh, thì bạn đã biết được mệnh Thổ sơn nhà màu gì. Tiếp theo bạn sẽ bắt tay vào việc mua và tiến hành các bước sơn nhà. Dưới đây là một số ví dụ về chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ. 
 

Chọn vàng làm màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ

Chọn vàng làm màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ


Chọn nâu làm màu sơn nhà phong thủy cho người mệnh Thổ

Chọn nâu làm màu sơn nhà phong thủy cho người mệnh Thổ
 

Cách chọn đỏ làm màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Cách chọn đỏ làm màu sơn nhà cho người mệnh Thổ
 

Cách chọn tím làm màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ

Cách chọn tím làm màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ
 

4. Lời kết

Đâu là màu sơn nhà cho người mệnh Thổ thâu tóm tài vận, làm chủ cuộc đời? Hy vọng qua bài viết bổ ích trên của Dura, bạn sẽ phần nào hiểu hơn về phong thủy màu sắc và tìm được màu sơn phù hợp nhất cho mái ấm của mình. 

Chia sẻ:
   TƯ VẤN TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi  

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.