Mệnh Kim hợp màu gì, nên sơn nhà màu gì để đón tài lộc, tránh họa?


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI
Nguồn: Bài viết theo quan điểm cá nhân của đội ngũ KTS Sơn Dura

Đây là những trăn trở của hầu hết các khách hàng đã và đang chuẩn bị xây cho mình một ngôi nhà mới. Nếu gia chủ là người làm ăn kinh doanh và có tin vào phong thuỷ thì chọn màu sắc hợp mệnh Kim lại vô cùng quan trọng. Cùng Dura đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi " Mệnh Kim hợp màu gì " nhé! 

Ngoài ra, để sở hữu màu sơn nhà đẹp và bền màu với thời gian thì việc lựa chọn sơn cao cấp có chất lượng tốt cũng rất quan trọng. Sơn Dura xin giới thiệu Bộ 3 Hoàn Hảo - Chống loang màu được các KTS và nhà thầu tin dùng:

 • Sơn chống loang màu

 • Sơn chống sọc đen

 • Sơn kháng muối kháng kiềm - Bền màu lên đến 17 năm

sơn kháng muối kháng kiềm

Bộ 3 hoàn hảo sơn chống loang màu sở hữu nhiều tính năng nổi bật.

 

mệnh kim sơn nhà màu gì  

Mệnh kim sơn nhà màu gì -  4 vấn đề cần lưu ý 

1. Tính cách chung người mệnh Kim 

Trong thuyết Ngũ hành, Kim là đại diện cho thể rắn như kim khí, kim loại có mặt trong vũ trụ. Kim khí, kim loại được kết tinh lại nhờ thiên nhiên nuôi dưỡng và tôi luyện, thời gian hình thành rất lâu nên rất cứng, độ chắc chắn cao. Do đó, người ta thường sử dụng các loại vật liệu kim để làm ra các sản phẩm như dao, kiếm, cuốc… 

Những người mệnh Kim được mô tả là những người có ý chí sắt đá, có quyết tâm cao độ để hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Đa số người mệnh Kim đều có tố chất làm người lãnh đạo. 

Người mệnh Kim là những người sinh các năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001, 2014-2015, 2022-2023... 
mệnh kim sơn nhà màu gì

Bảng màu sắc phong thuỷ cho người mệnh Kim 

2. Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim 

Trong thuyết ngũ hành Thổ sinh Kim, có nghĩa là kim loại được sinh và nuôi dưỡng từ trong lòng đất.. Do vậy, màu sắc may mắn cho người mệnh Kim là các loại tượng trưng cho hành Thổ. Trong xây dựng nhà ở, người ta thường chọn các màu như nâu, vàng đất, vàng kim, trắng, bạc... để làm màu sơn nhà cho người mệnh Kim. Bảng màu sơn nhà cho người mệnh Kim còn được mở rộng ra các màu đại diện cho hành Thủy. Ví dụ như màu đen, xanh nhạt, xanh lam, xám.    
bảng màu sắc phỏng thuỷ cho người mệnh kim

mệnh kim sơn nhà màu gì
3. Những màu sơn hợp với gia chủ mệnh Kim 

Như đã đề cập trong mục 2, bảng màu sơn nhà cho người mệnh Kim bao gồm:  vàng đất , vàng kim, nâu, xanh nhạt, xanh lam, xám, đen, trắng, bạch kim... 

Trong số các màu kể trên, các màu trắng, xám, bạch kim… Trong nguyên lý ngũ hành đại diện cho bản mệnh Kim, vì thế mang nguồn năng lượng mạnh nhất và tốt nhất đến cho gia chủ. Ta có thể sử dụng các sắc màu này làm chủ đạo cho ngôi nhà để không gian sống không luôn sáng sửa, tinh tươm mà còn thu hút vận khí tốt
mệnh kim sơn nhà màu gì

mệnh kim sơn nhà màu gì


Các sắc trắng đóng vai trò “nạp khí” rất tốt, cho sức khỏe gia chủ dồi dào, điển hình là qua sự sảng khoái, thoải mái cảm nhận được trong không gian sống.
 

mệnh kim sơn nhà màu gì

mệnh kim sơn nhà màu gì


Trắng bạch kim (hay trắng bạc) thiên về sắc thái lạnh, giúp ngôi nhà không chỉ trở nên thoáng đãng và cảm giác mát mẻ quanh năm mà còn thu hút tài lộc.
mệnh kim sơn nhà màu gì

mệnh kim sơn nhà màu gì


Các sắc xám mang hơi hướng trầm hơn, kín đáo và bí ẩn là nguồn năng lượng tiềm tàng của mệnh Kim

Bên cạnh những sắc màu bản mệnh thì các màu trong phổ tương sinh phong thủy - là Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim cũng rất phù hợp với gia chủ, đặc biệt là những đôi vợ chồng mệnh Thổ - Kim hay Kim - Thủy…

Đầu tiên là các tone màu mệnh Thổ ( vàng, vàng nâu, nâu,...) trong phong thủy Thổ sinh Kim nên đây là nguồn năng lượng tuyệt vời giúp cho hậu vận của gia chủ phát đạt, luôn có điểm tựa và quý nhân phù trợ để mọi vạn sự được hanh thông.
mệnh kim sơn nhà màu gì
màu sắc mệnh kim - vàng
 mệnh kim sơn nhà màu gì


Các tone vàng mang lại cảm giác ấm áp, luôn được che chở và có điểm tựa trong cuộc sống cho người mệnh Kim.

mệnh kim sơn nhà màu gì


Tone vàng nâu ( hay vàng đất) gần với tự nhiên, mang lại cảm giác gần gũi cho không gian sống của người mệnh Kim luôn thoải mái, nhẹ nhàng. 
mệnh kim sơn nhà màu gì
mệnh kim sơn nhà màu gì

mệnh kim sơn nhà màu gì


Các tone nâu trầm ấm giải tỏa những nguồn năng lượng xấu, bảo vệ mệnh kim luôn được thiền tịnh, thông suốt và trí tuệ
Những sắc màu hành Thủy lại tương sinh với mệnh Kim theo hướng Thủy sinh Kim, tạo ra dòng chuyển động phong thủy cũng chính là tạo ra những năng lượng tốt, sức khỏe và tiền tài
 

mệnh kim sơn nhà màu gì

mệnh kim sơn nhà màu gì

Tone xanh nhạt tạo ra nguồn năng lượng mát lành trong không gian sống, cho tinh thần luôn sảng khoái và tràn đầy năng lượng

mệnh kim sơn nhà màu gì

mệnh kim sơn nhà màu gì

Xanh Lam có tác dụng điều hòa cảm xúc, cho người mệnh Kim luôn cảm thấy êm dịu, xua tan những nguồn năng lượng xấu của cảm xúc tiêu cực như buồn bực, giận dữ,..
mệnh kim sơn nhà màu gì

mệnh kim sơn nhà màu gì


Các tone màu đen khi kết hợp cùng sắc trắng Kim tạo nên không gian mạnh mẽ và vẻ đẹp tối giản trong không gian sống của người mệnh Kim cũng có thể kết hợp thêm các sắc màu tương khắc: Kim khắc Mộc nên bạn có thể thêm các tone màu xanh lá, xanh lục, xanh rêu,... Tuy nhiên, những sắc màu này cần được cân chỉnh ở tỉ lệ vừa phải vì trong quá trình Kim khắc Mộc cũng sẽ làm cho bản mệnh Kim mất bớt đi năng lượng. 

mệnh kim sơn nhà màu gì
mệnh kim sơn nhà màu gì


Một lưu ý quan trọng nữa khi chọn màu sơn cho người mệnh kim hợp màu gì đó là cần tránh các màu của hành Hỏa ( đỏ, cam, hồng, tím,..) vì Hỏa khắc Kim nên sẽ làm cho vận khí của gia chủ trở nên khó khăn, gặp nhiều trục trặc , không thuận lợi trong cuộc sống cũng như ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc !
Vậy với gia đình mà chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim sơn nhà màu gì? Hay chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim sơn nhà màu gì? 
 

mệnh kim sơn nhà màu gì  

Theo nguyên tắc chọn màu sơn phong thủy bạn nên chọn màu sơn kháng muối cho các không gian chung như phòng khách, phòng ăn, màu sơn ngoại thất phù hợp với người chủ gia đình. Nghĩa là, với gia đình chồng mệnh Mộc hay Hỏa, vợ mệnh Kim thì nên chọn màu sắc hợp mệnh Mộc hoặc Hỏa như xanh lục, đỏ, cam, hồng, tím,... Tuy nhiên, người vợ có thể lựa chọn một số loại vật dụng hợp mệnh Kim cho bản thân mình. Câu trả lời sẽ tương tự cho trường hợp chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc sơn nhà màu gì. 

Trong gia đình thường thì sẽ có các thành viên có mệnh tương khắc với mệnh Kim. Nếu bạn chọn toàn màu sắc hợp với người mệnh Kim nhưng tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc thì sẽ làm giảm vận may của các thành viên đó. Do đó, bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với từng thành viên để trang trí cho phòng riêng của họ nhé.  

Đối với gia đình có chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim sơn nhà màu gì? Thổ và Kim là màu tương sinh. Do vậy, bạn có thể sử dụng màu hợp với mệnh Thổ để sơn cho ngôi nhà của mình.  

Nữ hay nam mệnh Kim hợp màu gì? Câu trả lời là các màu phù hợp với người mệnh Kim không phân biệt về giới tính như: trắng, đen, xám, xanh lam,...   

 

4. Những mẫu màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Kim 

Dưới đây là một số mẫu màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Kim để bạn có thể tham khảo, để giúp cho không gian sống sinh động và cũng đồng thời đảm bảo tốt yếu tố phong Thủy nhé:
 

mệnh kim sơn nhà màu gì

mệnh kim sơn nhà màu gì

mệnh kim sơn nhà màu gì

Và để có màu sơn nhà đẹp thì ngoài việc tìm kiếm màu sắc thích hợp với không gian, với phong thủy thì việc chọn sản phẩm sơn có chất lượng tốt rất quan trọng. Vậy nên bạn cần chọn loại sơn kháng muối đảm bảo được các tính năng sau:

Sơn ngoại thất

 • Chống loang màu

 • Chống sọc đen

 • Bền màu – màu sắc luôn tươi sáng như vừa mới sơn

 • Màng sơn bóng mượt mịn màng

 • Có độ bền cao: Bền màu 17 năm


Sơn nội thất

 • Màng sơn mượt mà, láng mịn

 • Bề mặt sơn bóng ánh ngọc trai và không bị phản xạ của ánh

 • Chùi rửa được tất cả các loại vết bẩn như café, trà, bút chì màu …

 • Chống bong tróc, có khả năng bám dính tốt

 • Chống ẩm mốc

bền màu 17 năm
Bên cạnh chất lượng sản phẩm, các vấn đề trải nghiệm thì chế độ bảo hành cũng cần được chú trọng, và Sơn Dura tự hào là hãng sơn bảo hành lâu nhất tại Việt Nam. Theo nghiên cứu của nhà sản xuất Sơn Dura thì để công trình luôn được bền màu 17 năm thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống sơn cao cấp Dura - Chống loang màu dưới đây:

Tham khảo thêm hệ thống sơn cao cấp chống loang màu của Sơn Dura

 

Chọn màu sơn nhà theo mệnh Kim là việc quan trọng có thể giúp chúng ta thâu tóm tài vận và sức khỏe theo nguyên tắc Ngũ hành. Hy vọng bài viết mệnh Kim sơn nhà màu gì sẽ giúp các gia chủ tìm được màu sắc phù hợp cho mình. Chúc các bạn có một ngôi nhà xinh đẹp và may mắn. 

 

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi  

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.