Mệnh Mộc hợp màu gì, nên sơn nhà màu gì để đón tài lộc 2024


XEM MÀU PHONG THỦY THEO TUỔI
Nguồn: Bài viết theo quan điểm cá nhân của đội ngũ KTS Sơn Dura

Mệnh Mộc hợp màu gì, mệnh mộc sơn nhà màu gì để gia chủ đón tài lộc và gặp may mắn? Đây là những trăn trở của hầu hết các khách hàng đã và đang chuẩn bị xây cho mình một ngôi nhà mới. Nếu gia chủ là người làm ăn kinh doanh và có tin vào phong thuỷ thì chọn màu sắc hợp mệnh Mộc lại vô cùng quan trọng. Cùng Dura đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi " Mệnh mộc hợp màu gì " nhé.

Ngoài ra, để sở hữu màu sơn nhà đẹp theo năm tháng và bền lâu với thời gian thì việc chọn sơn có chất lượng tốt cũng rất quan trọng. Trường hợp này, Sơn Dura xin giới thiệu Bộ 3 Hoàn Hảo chống loang màu với những tính năng đặc biệt như:

 • Sơn chống loang màu

 • Sơn chống sọc đen

 • Sơn kháng muối kháng kiềm - Bền màu lên đến 17 năm

mệnh mộc sơn nhà màu gì

Bộ 3 hoàn hảo - Chống loang màu sở hữu nhiều tính năng nổi bật.

Thuyết ngũ hành bao gồm 5 yếu tố kiến tạo nên vạn vật là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Mộc là đại diện cho cỏ cây trong trời đất. Các loại cây cối đều có rễ, thân, cành, lá. Các bộ phận này có những chức năng nhưng đều kết nối với nhau để cây sinh sôi và phát triển. Cây cối nảy nở và đơm hoa nhiều vào mùa xuân.
 

Từ các đặc điểm này của cây cối, người xưa đã chỉ ra những tính cách đặc trưng và phổ biến của người mệnh Mộc như sau:

 • Giỏi làm việc nhóm, hợp tác với những người khác trong công việc, học tập, cuộc sống giống như các bộ phận của cây cùng kết hợp nuôi dưỡng cây.

 • Được nhiều người yêu quý với tính cách ôn hòa, vui vẻ, tử tế, tốt bụng và chu đáo biết quan tâm tới người khác.

 • Giàu trí tưởng tượng, khả năng phản biện tốt, có ý chí vươn lên.

 • Là người linh hoạt, vừa dễ mềm dẻo dễ uốn nắn (theo tính âm) và vừa cứng rắn và chắc chắn (theo tính dương).

 • Giàu năng lượng tích cực phát triển như cây cối đâm chồi nảy lộc nhanh chóng vào mùa xuân.

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm như: 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003, 2010 – 2011,2018-2019,...
 

Trong văn hóa Á Đông, ngũ hành được áp dụng nhiều trong cuộc sống như hôn nhân, xây nhà, kiến trúc, kinh doanh, y học cổ truyền... Theo thuyết ngũ hành thì mỗi mệnh sẽ có phần là tương sinh và tương khắc. Con người thực hiện các hoạt động theo tương sinh thì sẽ phát triển, còn theo tương khắc thì sẽ gặp trắc trở khó khăn trong cuộc sống.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với luật tương sinh và tránh được luật tương khắc là một điều được nhiều người áp dụng trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt là trong kiến trúc, xây dựng. Chọn màu sơn nhà theo phong thủy là một việc quan trọng đối với nhiều gia chủ. Vậy người mệnh Mộc sơn nhà màu gì để thành công đại cát?

mệnh mộc sơn nhà màu gì

 

1. Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho người có mệnh Mộc


Theo nguyên lý của ngũ hành, MÀU SẮC BẢN MỆNH là màu mang lại nguồn năng lượng tốt nhất, dồi dào nhất cho người mệnh Mộc. Vì thế, khi lựa chọn sắc màu cho không gian sống, gia chủ nên cân nhắc sử dụng các màu hợp mệnh Mộc như: xanh lục, xanh lá, xanh rêu,... làm màu chủ đạo cho ngôi nhà.
 

mệnh mộc sơn nhà màu gì

mệnh mộc sơn nhà màu gì
1.1 Màu xanh lục

Màu xanh lục là tượng trưng cho màu xanh của cỏ cây hoa lá. Màu xanh lá tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển. Giống như những chồi non, màu xanh tượng trưng cho sức sống căng tràn mãnh liệt và luôn tươi mới.

mệnh mộc sơn nhà màu gì

mệnh mộc sơn nhà màu gì

Sắc xanh lục chủ đạo giúp không gian sống sang trọng và tươi mát.

 

1.2 Màu xanh rêu

Nếu xanh lục mang đến sự sang trọng và tươi mát thì xanh rêu lại mềm mại tạo nên thẩm mỹ gần gũi, nhẹ nhàng và êm dịu cho gia chủ luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn trong ngôi nhà của mình.
mệnh mộc sơn nhà màu gì

mệnh mộc sơn nhà màu gì

 

Theo nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của màu sắc đối với tâm lý và sức khỏe, thì màu xanh có tác động tích cực nhất đối với sức khỏe. Khi nhìn vào màu xanh, con người sẽ cảm thấy thư giãn, giảm bớt áp lực hoặc cơn tức giận. Thêm nữa, màu xanh còn có khả năng kích thích khả năng sáng tạo và kích thích tư duy trở nên nhạy bén hơn. Đó là lý do màu xanh xuất hiện nhiều ở các văn phòng sáng tạo và nghệ thuật.
Do vậy, người ta thường khuyên chọn các màu sơn xanh làm màu sơn nhà cho người mệnh Mộc. Tới những ngôi nhà mà chủ nhà là người mệnh Mộc thì bạn sẽ thấy màu xanh lục trên tường và từ cây cối trong nhà.

Bên cạnh những sắc màu  bản mệnh, MÀU TƯƠNG SINH cũng mang đến vận khí tuyệt vời cho gia chủ mệnh Mộc. Theo nguyên lý về Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa, ta có thể kết hợp sử dụng các sắc màu của Thủy và Hỏa ở trên
Tương sinh mệnh Thủy
Thủy sinh Mộc nên sẽ đảm bảo cho vận khí gia chủ luôn được cung cấp dồi dào. Nước nuôi lớn cây chính là chìa khóa tương sinh giúp tài lộc của gia chủ mệnh Mộc được nuôi dưỡng và phát triển mỗi ngày. Các tone màu của mệnh Thủy ta có: xanh dương, xanh ngọc, xanh đậm, đen,...

mệnh mộc sơn nhà màu gì


mệnh mộc sơn nhà màu gì

1.3 Màu xanh dương

mệnh mộc sơn nhà màu gì - xanh dương
mệnh mộc sơn nhà màu gì

Xanh dương là một màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc. Màu xanh dương ở đây là màu của nước biển và bầu trời. Màu xanh này mang tới cho con người một cảm giác rộng lớn mở ra nhiều chiều. Màu xanh dương tượng trưng cho tính cách linh hoạt dễ dàng thích nghi với nhiều tình huống. Đồng thời màu sắc này còn tượng trưng cho tư duy mở, sự tự tin và khéo léo.

1.4 Màu đen

Trong phong thủy thì nước đen sinh Mộc. Do đó màu đen rất hợp với người mệnh Mộc. Có thể bạn chưa biết, một trong màu sơn nhà cho người mệnh Mộc được yêu thích nhất là màu đen. Để tránh lạm dụng màu sắc xanh lá, người ta thường chọn những màu tương sinh với mệnh Mộc để không gian sáng tạo đẹp đẽ hơn.
mệnh mộc sơn nhà màu gì - đen

mệnh mộc sơn nhà màu gì

Màu đen thể hiện sự quyền lực và huyền bí. Ngôi nhà sử dụng nhiều màu đen sẽ mang tới một cảm giác trang trọng và huyền bí. Nếu bạn chưa biết mệnh Mộc sơn nhà màu gì, thì màu đen là một gợi ý hàng đầu cho bạn.

2. Tương sinh mệnh Hỏa

Phong thủy vận hành tương sinh Mộc sinh Hỏa cũng chính là quá trình sinh ra năng lượng, tạo sức khỏe dồi dào về hậu vận cũng như tài lộc cho các thế hệ sau. Tuy nhiên, các sắc màu mệnh Hỏa có tính chất rất nóng như: đỏ, cam, hồng, tím,... nên khi sử dụng ta nên kết hợp cùng sắc xanh Mộc bản mệnh có tính chất mát, lạnh để cân bằng về thị giác thẩm mỹ, làm hài hòa không gian sống !
 

2.1 Màu Hồng

 

mệnh mộc sơn nhà màu gì - hồng

mệnh mộc sơn nhà màu gì

Sắc hồng kết hợp trong không gian xanh lục tạo nên tính chất luân chuyển phong thủy, không gian không chỉ trở nên thêm ngọt ngào mà vận khí cũng lưu thông tốt hơn

2.2 Màu đỏ

mệnh mộc sơn nhà màu gì - đỏ
mệnh mộc sơn nhà màu gì

Sắc đỏ làm bừng lên sức sống cho ngôi nhà của người mệnh Mộc, tạo sự bừng lên của sự may mắn và thành công trong công việc

MÀU TƯƠNG KHẮC với mệnh Mộc là các màu sơn mà gia chủ nên lưu ý và cẩn thận khi đưa vào không gian sống của mình. Mệnh Mộc khắc được mệnh Thổ nên ta hoàn toàn có thể sử dụng sắc màu này trong không gian sống cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên, ta cũng cần lưu ý sử dụng ở tỉ lệ nhỏ để không làm mất bớt năng lượng mệnh Thổ vì khi Thổ khắc Mộc thì bản mệnh sẽ mất bớt năng lượng. Ta cân nhắc máu ắc mệnh Thổ làm điểm nhấn không gian như: vàng kim, vàng đất, nâu thổ, kem nhạt,...

Đặc biệt cần lưu ý, mệnh Mộc sẽ bị Kim khắc nên ta cần sử dụng sắc trắng, xám, bạc ở tỉ lệ ít nhất có thể
 

mệnh mộc sơn nhà màu gì - 3

mệnh mộc sơn nhà màu gì


Kết hợp sắc vàng hành Thổ vào không gian giúp sắc màu đầy năng động, tươi tắn.
 

mệnh mộc sơn nhà màu gì - 4

mệnh mộc sơn nhà màu gì


Sắc Nâu thổ hài hòa cùng xanh lục tạo nên sự mộc mạc, bình yên.

3. Một số gợi ý cho sắc màu trong không gian sống của vợ/ chồng mệnh Thổ:

 

3.1 Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim sơn nhà màu gì?

Trong phong thủy hành Kim vốn là hành tương khắc với hành Mộc. Để giải đáp câu hỏi chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc sơn nhà màu gì và ngược lại, chúng ta có các gợi ý như: xanh lục, xanh lam, xanh nước biển,...là sắc màu mệnh Thủy vừa là tương sinh vừa không tương khắc với một nửa mệnh khác. Vậy ta sẽ dùng màu Thủy làm chủ đạo, kết hợp thêm các sắc màu của Kim và Mộc

 mệnh mộc sơn nhà màu gì - 5mệnh mộc sơn nhà màu gì

3.2 Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ sơn nhà màu gì?


Theo phong thủy, Mộc tương khắc với Thổ. Để chọn màu sơn nhà phù hợp với cả mệnh Mộc của chồng và mệnh Thổ của vợ,  chúng ta có thể dùng sắc mệnh Hỏa trung gian - vừa tương sinh với Mộc , vừa tương sinh với Thổ làm chủ đạo cho ngôi nhà, bên cạnh đó kết hợp thêm các sắc màu mệnh Mộc và Thổ bản mệnh của 2 vợ chồng để cân bằng phong thủy cũng như làm hòa hợp không gian sống. Ta có thẻ sử dụng các màu: đỏ nâu, đỏ đất, cam đát, tím, hồng nhạt.

 mệnh mộc sơn nhà màu gì -6mệnh mộc sơn nhà màu gì

bền màu 17 năm

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, các vấn đề trải nghiệm thì chế độ bảo hành cũng cần được chú trọng, và Sơn Dura tự hào là hãng sơn bảo hành lâu nhất tại Việt Nam. Theo nghiên cứu của nhà sản xuất Sơn Dura thì để công trình luôn được bền màu 17 năm thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống sơn cao cấp Dura - Chống loang màu dưới đây:


mệnh mộc sơn nhà màu gì

Tham khảo thêm hệ thống sơn cao cấp chống loang màu của Sơn Dura

Chọn lựa màu sắc phù hợp với vận mệnh sẽ mang lại may mắn, thành công cho gia chủ. Điều này đã được đúc kết và áp dụng từ ngàn đời nay với bộ sưu tập màu sơn nhà vô cùng đa dạng và chi tiết. Hy vọng bài viết của Dura đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì?”, và "Mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2024". Chúc các bạn vừa chọn được màu sơn nhà đẹp vừa gặp may mắn trong cuộc sống.
 

   SƠN HIỆU ỨNG

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi  

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.