App Phối màu

Phối màu nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Tải về Tải về

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy - 5 vấn đề bạn cần phải lưu ý 2021

Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ là một việc rất quan trọng trước khi hoàn thành căn nhà, xem ngay bài viết này để chọn đúng màu sơn hợp phong thuỷ mang tài vận đến cho gia chủ.

Quan niệm của văn hóa phương Đông (ngày nay chúng ta gọi là Phong Thủy) cho rằng màu sắc là có một mối liên hệ chặt chẽ đối với vận mệnh của mỗi con người. Những màu sắc tương sinh sẽ giúp cá nhân phát triển và gặp nhiều may mắn, ngược lại màu tương khắc sẽ khiến một người gặp nhiều xui xẻo. Điều này được áp dụng vào việc lựa
chọn màu sơn nhà theo phong thủy như thế nào? Hãy theo chân Dura để tìm câu trả lời nhé!


chon màu sơn nhà theo phong thuỷ

Chôn màu sơn nhà theo phong thủy -  5 vấn đề bạn cần quan tâm

1. Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Phong thủy là học thuyết bắt nguồn từ Trung Hoa cổ đại. Từ hàng ngàn năm trước, ông cha ta đã có sự quan sát nguyên lý của các hiện tượng tự nhiên, từ đó đúc kết thành các kinh nghiệm mang lại vận may, tránh điều xấu mà ngày nay chúng ta gọi là phong thủy.

Khi nhắc tới phong thủy, hẳn ai cũng từng nghe tới thuyết ngũ hành. Theo đó, vũ trụ được hình thành từ 5 yếu tố: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mỗi yếu tố đại diện cho một phần quan trọng đối với cuộc sống con người. Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại; Mộc tượng trưng cho cây cối; Thủy tượng trưng cho nước; Hỏa tượng trưng cho lửa; Thổ tượng trưng cho đất. 

Thuyết ngũ hành và phong thủy đều đề cập tới cát hung, trong đó cát là hợp và hung là kỵ. Mỗi người đều có một mệnh và mỗi mệnh đều có phần cát và hung. Màu sắc là một trong những yếu tố liên quan trực tiếp tới phúc họa trong cuộc sống của mỗi người. Do đó, việc chọn màu sơn theo phong thủy là một việc rất quan trọng đối với các gia chủ. Trong văn hóa Á Đông, khi xây dựng nhà ở, người chủ nhà thường chọn màu sơn nhà theo phong thủy để giúp gia đình luôn bình an, hạnh phúc và rước tài vận tốt.
 

2. Nguyên tắc xác định mệnh theo tuổi

Trong thuyết ngũ hành có tương sinh đồng thời tương khắc lẫn nhau tạo nên sự cân bằng cho cuộc sống là: Hành Kim, Hành Mộc, Hành Thủy, Hành Hỏa và Hành Thổ. Tất cả các năm đều được đại diện bằng một hành cụ thể. Thông thường, mỗi hành đại diện cho 2 năm tạo thành một chu kỳ. Ví dụ: năm 1992 - 1993 là hành kim, 1994 - 1995 là hành hỏa. Con người là một phần của vũ trụ, vì thế là tính cách con người cũng chịu ảnh hưởng của các yếu tố này. 

Nguyên tắc xác định mệnh theo tuổi thường được dựa vào can chi - là một hệ thống đánh số theo chu kỳ. Mệnh sẽ bằng số can cộng với số chi. 
 

3. Nguyên tắc xác định tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Trong tự nhiên, kim loại/kim khí (mệnh Kim), cây cối (mệnh Mộc), nước (mệnh Thủy), lửa (mệnh Hỏa), đất (mệnh Thổ) có tác động và ảnh hưởng tới nhau. Từ những tương tác quan sát được trong tự nhiên qua thời gian dài, người ta đã đúc kết ra khái niệm về tương sinh, tương khắc. Ví dụ: nước có thể dập được lửa có nghĩa là mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa, lửa làm cháy được gỗ nghĩa là mệnh Hỏa khắc mệnh Mộc. Hoặc nước giúp cây cối phát triển nghĩa là mệnh Mộc hợp mệnh Thủy.

Tương sinh trong phong thủy là hòa hợp và cùng nhau phát triển. Theo đó, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Còn tương khắc là sự ngăn cản, kìm hãm sự phát triển hoặc thậm chí làm suy yếu, diệt vong. Theo đó, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Mỗi người sẽ có một bản mệnh, do đó, bạn cần biết được bản thân tương sinh với mệnh gì và tương khắc với mệnh gì. Từ đó, bạn sẽ biết cách lựa chọn các yếu tố liên quan tới tương sinh và tránh các yếu tố liên quan tới tương khắc. 
 

4. Màu sắc theo bản mệnh

Mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc đại diện mang lại may mắn cho người đó. Dưới đây là một số gợi ý về màu sắc may mắn cho từng mệnh để gia chủ chọn màu sơn nhà theo phong thủy đúng đắn nhất:

  • Mệnh Kim: màu vàng, màu nâu đất, màu trắng.

  • Mệnh Mộc: màu xanh (xanh lá cây, xanh dương,...), màu đen, màu tím.

  • Mệnh Thủy: Màu đen, màu xanh nước biển.

  • Mệnh Hỏa: Màu đỏ, màu hồng, màu cam.

  • Mệnh Thổ: Màu nâu, màu nâu đất, màu cam đất.
     

Dưới đây là ví dụ về chọn màu sắc theo bản mệnh cho người sinh năm 1975. Vậy tuổi ất mão sơn nhà màu gì hợp phong thủy? Câu trả lời đó là: màu sơn nhà hợp phong thủy những người sinh năm 1975 là màu đen, màu xanh nước biển. Bởi vì, năm 1975 thuộc mệnh Thủy và màu đen, xanh nước biển là màu mang lại may mắn cho người thuộc mệnh này.


sơn nhà theo phong thuỷ

 

5. Nguyên tắc chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Trong một gia đình sẽ có các thành viên với các bản mệnh khác nhau, có thể là tương sinh hoặc tương khắc. Vì vậy, nguyên tắc chọn màu sơn nhà theo phong thủy là lấy màu sơn hợp với mệnh của gia chủ làm màu chủ đạo. Ngôi nhà sẽ không thể đẹp nếu chỉ sơn một màu. Thông thường người ta sẽ chọn từ 2 - 3 màu sơn cho một ngôi nhà. 

Cũng bởi vì lý do một gia đình sẽ có các bản mệnh khác nhau, do vậy, nguyên tắc sơn màu nhà theo phong thủy tiếp theo đó là sơn màu chủ đạo ở các không gian chung như phòng khách, sơn ngoại thất, phòng bếp. Còn đối với các phòng riêng sẽ chọn màu sơn hợp với bản mệnh của từng cá nhân. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy màu sơn nhà cho các không gian trong nhà mà ai cũng nên biết.


phối màu nhà theo phong thuỷ

 

Màu sơn phòng khách

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho phòng khách nên là màu hợp với mệnh của gia chủ. Bạn có thể chọn màu sắc đại diện cho mệnh của mình, hoặc có thể chọn màu của các mệnh tương sinh. Ví dụ:

Nếu chủ nhà thuộc mệnh Mộc thì nên lựa chọn màu đen, màu xanh lá, màu xanh dương để sơn phòng khách. Vì Thủy sinh Mộc nên bạn có thể chọn các màu sắc đại diện cho mệnh Thủy vì mối quan hệ tương sinh.  

Màu sơn phòng ngủ 2 vợ chồng

Vợ và chồng có thể có mệnh hợp hoặc khắc nhau. Đối với trường hợp tương sinh, bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc đại diện của từng mệnh. Tuy nhiên với các trường hợp vợ chồng có mệnh khắc nhau, bạn nên chọn các màu không tương sinh và không tương khắc với cả 2 vợ chồng.
 

Màu sơn phòng ngủ của con

Màu sơn phòng ngủ cho con nên là màu sắc đại diện cho bản mệnh của con. Bởi vì, màu sắc trong căn phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính cách, cảm xúc và thái độ của con. Đồng thời, màu sắc có thể ảnh hưởng tới vận may cho con.
 

 

Màu sơn phòng bếp và phòng tắm

Với phòng bếp và phòng tắm thì không yêu cầu khắt khe về việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy. Do đó, bạn có thể lựa chọn các màu sắc mà mình yêu thích. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà, bạn nên lựa chọn màu sắc tương đồng với màu sắc chủ đạo của ngôi nhà.


 

6. Lời kết

Hy vọng với các chia sẻ của Dura về cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy, bạn đã có thêm các thông tin và gợi ý hữu ích, giúp việc lựa chọn màu sơn trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn sẽ tìm được màu sơn nhà vừa hợp vận mệnh, mang lại nhiều may mắn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ nhé.


 
 

Chia sẻ:
   TƯ VẤN TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Vui lòng điền vào mẫu liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi  

Đang gửi thông tin, vui lòng chờ trong giây lát...

Gửi thành công. Chúng tôi xin phép liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.